Manga "Kỳ Thủ Cờ Vây" đình đám được Trung Quốc chuyển thể thành phim

Manga "Kỳ Thủ Cờ Vây" đình đám được Trung Quốc chuyển thể thành phim
HHT - Có rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi Trung Quốc thông báo chuyển thể tác phẩm truyện tranh Nhật Bản nổi danh này.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin bộ truyện tranh Nhật Hikaru No Go (nổi tiếng ở Việt Nam với cái tên Kỳ Thủ Cờ Vây) đã được mua bản quyền và sẽ chuyển thể thành phim chiếu mạng với tên gọi Kỳ Hồn. Phim vẫn chưa tuyển chọn diễn viên và dự kiến phát sóng vào năm 2019.

Manga "Kỳ Thủ Cờ Vây" đình đám được Trung Quốc chuyển thể thành phim ảnh 1
Manga "Kỳ Thủ Cờ Vây" đình đám được Trung Quốc chuyển thể thành phim ảnh 2
Manga "Kỳ Thủ Cờ Vây" đình đám được Trung Quốc chuyển thể thành phim ảnh 3

Có rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi Trung Quốc thông báo chuyển thể tác phẩm truyện tranh Nhật Bản nổi danh này. Đa số cư dân mạng lo ngại bộ phim không thể truyền tải được hết ý nghĩa nội dung. Một số fan ruột của Hikaru No Go còn e sợ các nhân vật và tình tiết sẽ bị "bóp méo", "xào nấu" như nhiều phim chuyển thể từ truyện tranh, tiểu thuyết trước đó tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, vẫn có người lạc quan về số phận của Kỳ Hồn, bởi thực chất, cờ vây là một trò chơi có xuất xứ từ Trung Quốc và vẫn rất phát triển cho đến ngày nay. Tinh thần của nguyên tác vì thế sẽ được bảo đảm. 

Manga "Kỳ Thủ Cờ Vây" đình đám được Trung Quốc chuyển thể thành phim ảnh 4

Hikaru No Go của tác giả Hotta Yumi là một trong những bộ truyện tranh nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nhân vật chính là cậu thiếu niên Shindou Hikaru, say mê môn cờ vây nhờ sự chỉ dạy của Fujiwara no Sai - hồn ma của một kỳ thủ cờ vây đến từ thời đại Heian. Bộ truyện đã góp công lớn vào việc phổ biến cờ vây tới giới trẻ Nhật Bản và rất nhiều nước trên thế giới từ khi được xuất bản.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm