Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ: Nhiều nơi trên thế giới rực màu cờ Ấn Độ khi số ca nhiễm vượt 18 triệu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Để thể hiện sự ủng hộ và động viên Ấn Độ - đất nước đang chìm trong làn khói u ám của COVID-19, nhiều địa danh nổi tiếng trên thế giới đã dùng đèn sáng để tạo nên màu cờ của đất nước này. Những hành động đó khiến người Ấn Độ trong nước cũng như đang sống ở nhiều nước khác rất xúc động.

Để thể hiện sự cảm thông và để động viên Ấn Độ trong cuộc chiến với COVID-19, Thác Niagara - địa điểm nổi tiếng ở Canada - đã được chiếu sáng bằng đèn 3 màu, theo màu quốc kỳ của Ấn Độ.

Những thác nước này, vốn được gọi là một trong những “kỳ quan tự nhiên của thế giới”, đã rực sáng màu vàng cam, trắng và xanh lá cây trong 30 phút.

Trên tài khoản Twitter chính thức của nơi quản lý khu vực Thác Niagara cũng có viết rằng họ muốn thể hiện tình đoàn kết và niềm hy vọng dành cho Ấn Độ, kèm theo hashtag #StayStrongIndia (Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ).

Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ: Nhiều nơi trên thế giới rực màu cờ Ấn Độ khi số ca nhiễm vượt 18 triệu ảnh 1

Thác Niagara được chiếu đèn 3 màu theo màu cờ Ấn Độ. Ảnh: Niagara Parks.

Rất nhiều người Ấn Độ ở nhiều quốc gia trên thế giới đã rất xúc động và viết lời cảm ơn các nhà chức trách ở Thác Niagara vì nghĩa cử này.

Trước đó, Tháp Khalifa, tòa tháp cao nhất thế giới, ở Dubai (Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất - UAE), cũng được thắp sáng bằng màu cờ Ấn Độ để động viên đất nước này vượt qua thời điểm khó khăn. Những dàn đèn cũng được tạo thành dòng chữ Stay Strong India. Trên tài khoản Twitter chính thức của tòa tháp này cũng viết: “Gửi hy vọng, những lời cầu mong tốt đẹp và sự ủng hộ tới Ấn Độ và tất cả người dân ở đó”.

Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ: Nhiều nơi trên thế giới rực màu cờ Ấn Độ khi số ca nhiễm vượt 18 triệu ảnh 2

Tháp Khalifa sáng màu cờ Ấn Độ. Ảnh: MenaFN.

Tiếp theo, một số tòa nhà nổi tiếng, bao gồm cả tòa nhà của Công ty Dầu mỏ Quốc gia và trường Đại học Khalifa ở thủ đô Abu Dhabi (UAE) cũng làm theo, bật đèn thành lá cờ ba màu của Ấn Độ cùng hashtag #StayStrongIndia.

Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ: Nhiều nơi trên thế giới rực màu cờ Ấn Độ khi số ca nhiễm vượt 18 triệu ảnh 3

Nhiều tòa nhà lớn ở UAE bật đèn màu cờ Ấn Độ cùng dòng chữ "Stay Strong" (Mạnh mẽ nhé). Ảnh: PTI.

Sau đó, hashtag Stay Strong India đã được cư dân mạng ở khắp nơi dùng liên tục trong các bài đăng trên mạng xã hội để mong Ấn Độ mau vượt qua thảm kịch chưa từng có tiền lệ này.

Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ: Nhiều nơi trên thế giới rực màu cờ Ấn Độ khi số ca nhiễm vượt 18 triệu ảnh 4

Hình cờ Ấn Độ cùng dòng chữ "Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ" ở trường ĐH Khalifa (Abu Dhabi, UAE). Ảnh: PTI.

Ngoài ra, rất nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Singapore… đã và đang trợ giúp Ấn Độ bằng các vật tư y tế quan trọng như máy thở, máy tạo oxy, bộ xét nghiệm…

Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ: Nhiều nơi trên thế giới rực màu cờ Ấn Độ khi số ca nhiễm vượt 18 triệu ảnh 5

Máy bay mang vật tư y tế của Mỹ đã hạ cánh xuống thủ đô New Delhi (Ấn Độ) vào sáng nay. Ảnh: USAndIndia.

Ấn Độ đã ghi nhận hơn 386.000 ca nhiễm mới chỉ trong 24 giờ, tính đến sáng ngày 30/4. Đây là mức tăng cao nhất ở đây kể từ đầu đại dịch và tổng số ca nhiễm ở đất nước này đã vượt mức 18 triệu ca.

Mạnh mẽ nhé, Ấn Độ: Nhiều nơi trên thế giới rực màu cờ Ấn Độ khi số ca nhiễm vượt 18 triệu ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.