Mark Zuckerberg thừa nhận: Facebook quét những thứ bạn gửi trên Messenger

Mark Zuckerberg thừa nhận: Facebook quét những thứ bạn gửi trên Messenger
HHT - Facebook quét các hình ảnh và liên kết được gửi trên ứng dụng Messenger để đảm bảo điều khoản của công ty, bất kỳ tin nhắn nào không phù hợp với các tiêu chuẩn của Facebook đều bị chặn.

Thông tin mới xuất hiện sau đợt rò rỉ dữ liệu Cambridge Analytica, đã đưa ra các câu hỏi về mối quan tâm: Quyền riêng tư và an toàn thông tin cá nhân trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg khẳng định sự tồn tại của chính sách có thiện chí trong cuộc phỏng vấn với biên tập viên của Vox, Ezra Klein.

Trong cuộc phỏng vấn, Zuckerberg nhớ lại anh đã nhận được điện thoại từ nhân viên của công ty Mountain View xác nhận rằng hệ thống của họ đã chặn những nỗ lực gửi tin nhắn trên Messenger về việc liên quan đến sắc tộc ở Myanmar.

Theo Zuckerberg, các tin nhắn nhạy cảm đã được phát hiện bởi hệ thống Facebook và ngăn chặn.

“Trong trường hợp đó, hệ thống của chúng tôi phát hiện điều đang xảy ra. Chúng tôi dừng lại những thông điệp đó”, Mark tiết lộ.

Mặc dù có ý định tốt, nhưng sự tồn tại chưa từng biết đến của việc quét dữ liệu trên Messenger đã đáp ứng mối quan tâm trên nhiều phương tiện truyền thông xã hội- nơi người dùng Facebook vẫn đang lăn lộn trước các hành vi vi phạm dữ liệu của các phương tiện này.

Mark Zuckerberg thừa nhận: Facebook quét những thứ bạn gửi trên Messenger ảnh 1
 

Tuy nhiên, Facebook nói với Bloomberg rằng: Việc quét Messenger là công cụ tương tự được sử dụng trên toàn bộ nền tảng để ngăn chặn lạm dụng và đảm bảo nội dung tuân thủ theo “các tiêu chuẩn cộng đồng” và họ không quét các tin nhắn cho mục đích quảng cáo hoặc các mục đích khác.

Nhưng một số người dùng Messenger không thuyết phục. Trên Twitter, một người đặt câu hỏi về tính hợp lệ mà Facebook đã tuyên bố: “Tôi đã nhắc đến kem trong một cuộc trò chuyện trên Messenger và bây giờ nhìn thấy một quảng cáo trên Twitter cho kem. Sự riêng tư của chúng tôi đã bị xâm hại từ nhiều năm nay và được sử dụng để bán sản phẩm”.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Facebook nói: “Ví dụ, trên Messenger, khi bạn gửi ảnh hệ thống tự động của chúng tôi quét nó bằng công nghệ kết hợp hình ảnh để phát hiện hình ảnh khai thác trẻ em hay khi phát hiện bạn gửi một liên kết, chúng tôi quét nó để tìm phần mềm độc hại hay virus.

“Facebook thiết kế các công cụ tự động này để chúng tôi có thể nhanh chóng ngăn chặn hành vi lạm dụng trên nền tảng của chúng tôi”.

Hiện tại, bài đăng hoặc tin nhắn mà Facebook cảm thấy người dùng đã vi phạm nguyên tắc, điều khoản của Facebook sẽ dẫn đến việc xem xét lại nội dung và tự động có thể đưa ra quyết định.

Tin tức cũng xuất hiện sau khi Facebook tiết lộ rằng đã thu thập được nhiều dữ liệu về lịch sử cuộc gọi và văn bản của người sử dụng Android.

“Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến sự riêng tư, tốt nhất là bỏ Messenger hoàn toàn”- một người dùng Twitter trả lời.

Theo The Independent
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm