Mark Zuckerberg viết tâm thư cho con gái mới sinh: "Hy vọng con đừng lớn quá nhanh"

Mark Zuckerberg viết tâm thư cho con gái mới sinh: "Hy vọng con đừng lớn quá nhanh"
HHT - Tâm sư xúc động của ông chủ Facebook dành cho con gái mới sinh nhận được sự quan tâm của mọi người.

Nhà sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg cùng vợ là Priscilla Chan đã thông báo về sự ra đời của cô con gái thứ hai August bằng một tâm thư xúc động. "Priscilla và tôi vui mừng chào đón con gái August của mình! Chúng tôi đã viết cho cô bé một lá thư về thế giới mà chúng tôi hy vọng con có thể lớn lên ở đó, và cũng hy vọng con đừng lớn quá nhanh", mở đầu bức thư Mark Zuckerberg đã chia sẻ.

Mark Zuckerberg viết tâm thư cho con gái mới sinh: "Hy vọng con đừng lớn quá nhanh" ảnh 1

Bức ảnh đầu tiên của bé August cùng gia đình.

Bức thư bắt đầu bằng hy vọng của vợ chồng ông chủ Facebook về một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn cho cả hai cô con gái.

"Gửi August, chào mừng con đến với thế giới! Mẹ và bố rất háo hức được xem con sẽ trở thành người thế nào trong tương lai. Khi chị gái con ra đời, bố mẹ đã viết một bức thư về thế giới mà chúng ta hy vọng chị con và bây giờ là con, sẽ lớn lên - một thế giới có nền giáo dục tốt hơn, ít bệnh tật hơn, cộng đồng mạnh mẽ và bình đẳng hơn".

Mark và vợ cũng luôn cảm thấy lạc quan về cuộc sống sau này và mong muốn rằng những đứa trẻ của mình cũng có thể tận hưởng điều đấy.

"Chúng ta đã viết rằng với tất cả những tiến bộ khoa học và công nghệ, thế hệ của các con sẽ sống tốt hơn đáng kể so với chúng ta và chúng ta có trách nhiệm thực hiện phần việc của mình để đảm bảo điều đó xảy ra. Mặc dù tiêu đề các bài báo thường tập trung vào những gì sai trái, chúng ta vẫn tin rằng những xu hướng tích cực sẽ giành chiến thắng. Chúng ta lạc quan về thế hệ của các con và về tương lai".

Với gia đình tỷ phú này, điều quan trọng nhất với những đứa con của mình là chúng phải được tận hưởng tuổi thơ và được sống với những tháng ngày đẹp nhất.

"Con sẽ rất bận rộn khi trưởng thành nên bố hy vọng con hãy tận dụng thời gian để hít hà mùi hương của những bông hoa và đặt những chiếc lá con muốn vào trong lành. Bố cũng hy vọng con đọc được cuốn sách yêu thích nhiều lần và còn có thể bắt đầu sáng tác chuyện của riêng mình. Bố hy vọng con có thể chơi trò ngựa gỗ cùng chị Max cho đến khi con có thể 'thuần hóa' mọi con ngựa. Bố hy vọng con có thể chạy nhiều vòng quanh phòng khách và sân như con muốn. Và bố cũng hy vọng rằng con sẽ ngủ đủ, con sẽ là một đứa bé ngủ rất ngoan. Trong giấc mơ của mình, con sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ".

Không chỉ muốn dành cho con những gì tốt đẹp nhất, Mark còn nói với cô con gái thứ 2 rằng anh và vợ sẽ làm mọi thứ để các con và tất cả các em nhỏ khác có một thế giới tốt đẹp hơn.

Cuối thư, Mark nói với cô bé August những lời ngọt ngào, thay cho cả gia đình. “August, cả nhà yêu con rất nhiều và đều háo hức để đi cùng con trong cuộc phiêu lưu này. Bố mẹ hy vọng con có một cuộc sống đầy niềm vui, tình yêu cũng như những niềm hy vọng con mang đến cho cả nhà".

Ngay sau khi đăng tải, bức thư này đã nhận được hàng triệu lượt share cũng như chia sẻ. Truyền thông Mỹ cũng đã nhắc nhiều đến bức thư này.

CHI CHI / Theo: ione.vnexpress.net

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm