Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó?

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó?
HHT - Trên Weibo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại tỏ ý phản đối dự án này.

Cách đây ít ngày, truyền thông Mỹ đưa tin Marvel đang có kế hoạch đưa siêu anh hùng Shang-Chi lên màn ảnh rộng. Đây sẽ là siêu anh hùng châu Á đầu tiên đến từ studio này. Shang-Chi là võ sư với biệt danh "Bậc thầy Kung-fu" có quốc tịch Trung Quốc.

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó? ảnh 1
Shang-Chi là dự án tiếp theo của Marvel?

Hãng hy vọng rằng Shang-Chi cũng có thể thành công như siêu anh hùng da màu Black Panther. Biên kịch của bộ phim sẽ là Dave Callaham - người "chắp bút" cho Spider-Man: Into the Spider-Verse 2Wonder Woman 1984

Tuy nhiên, trên Weibo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại tỏ ý phản đối dự án này, vì lý do khá bất ngờ: Shang-Chi là con trai của Fu Manchu - một kẻ phản diện vô cùng xấu xa. Ngay từ khi xuất hiện trong truyện tranh vào thế kỉ 20, nhân vật này đã bị tẩy chay vì thể hiện một cái nhìn phiến diện của truyền thông phương Tây về người châu Á.

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó? ảnh 2
Fu Manchu là một nhân vật phản diện gốc Á của Marvel.

Nếu muốn làm phim về cuộc đời Shang-Chi, Marvel buộc phải nhắc đến Fu Manchu. Nhưng theo cư dân mạng Trung Quốc, Manchu không nên được đưa lên màn ảnh vì bất kì lý do nào. Một số bình luận cho biết: "Marvel sỉ nhục người Trung Quốc bằng nhân vật Fu Manchu sau đó lại tính kiếm tiền từ chúng ta nhờ Shang-Chi à?", "Anh hùng là con trai của kẻ xấu là một tình tiết điển hình trong truyện tranh, nhưng đây là Manchu - một biểu tượng của phân biệt chủng tộc", "Bao nhiêu nhân vật gốc Á để lựa chọn mà lại chọn người này, bị ném đá cũng đúng"...

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng hiện tại đã là thế kỷ 21 rồi, các đạo diễn Hollywood nên ngừng làm phim về "người Trung Quốc giỏi Kung-fu" đi thôi"! Chắc hẳn nếu định đưa Shang-Chi lên phim, Marvel sẽ phải cân nhắc rất nhiều. 

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.