Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó?

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó?
HHT - Trên Weibo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại tỏ ý phản đối dự án này.

Cách đây ít ngày, truyền thông Mỹ đưa tin Marvel đang có kế hoạch đưa siêu anh hùng Shang-Chi lên màn ảnh rộng. Đây sẽ là siêu anh hùng châu Á đầu tiên đến từ studio này. Shang-Chi là võ sư với biệt danh "Bậc thầy Kung-fu" có quốc tịch Trung Quốc.

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó? ảnh 1
Shang-Chi là dự án tiếp theo của Marvel?

Hãng hy vọng rằng Shang-Chi cũng có thể thành công như siêu anh hùng da màu Black Panther. Biên kịch của bộ phim sẽ là Dave Callaham - người "chắp bút" cho Spider-Man: Into the Spider-Verse 2Wonder Woman 1984

Tuy nhiên, trên Weibo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại tỏ ý phản đối dự án này, vì lý do khá bất ngờ: Shang-Chi là con trai của Fu Manchu - một kẻ phản diện vô cùng xấu xa. Ngay từ khi xuất hiện trong truyện tranh vào thế kỉ 20, nhân vật này đã bị tẩy chay vì thể hiện một cái nhìn phiến diện của truyền thông phương Tây về người châu Á.

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó? ảnh 2
Fu Manchu là một nhân vật phản diện gốc Á của Marvel.

Nếu muốn làm phim về cuộc đời Shang-Chi, Marvel buộc phải nhắc đến Fu Manchu. Nhưng theo cư dân mạng Trung Quốc, Manchu không nên được đưa lên màn ảnh vì bất kì lý do nào. Một số bình luận cho biết: "Marvel sỉ nhục người Trung Quốc bằng nhân vật Fu Manchu sau đó lại tính kiếm tiền từ chúng ta nhờ Shang-Chi à?", "Anh hùng là con trai của kẻ xấu là một tình tiết điển hình trong truyện tranh, nhưng đây là Manchu - một biểu tượng của phân biệt chủng tộc", "Bao nhiêu nhân vật gốc Á để lựa chọn mà lại chọn người này, bị ném đá cũng đúng"...

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng hiện tại đã là thế kỷ 21 rồi, các đạo diễn Hollywood nên ngừng làm phim về "người Trung Quốc giỏi Kung-fu" đi thôi"! Chắc hẳn nếu định đưa Shang-Chi lên phim, Marvel sẽ phải cân nhắc rất nhiều. 

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
Bác bán bánh cá taiyaki xin lỗi vì cho ít nhân, phản ứng của "thượng đế“ ngọt hơn cả bánh
HHT - Một bác bán bánh cá nhân đậu đỏ ở Nhật đã rất buồn khi buộc phải làm bánh ít nhân hơn, vì nếu cứ cho nhiều nhân như trước thì bác không có lãi và sẽ phá sản. Rất thật thà, bác ấy còn viết tấm bảng để xin lỗi khách hàng. Nhưng những gì bác nhận được sau đó thì còn “ngọt” hơn cả nhân bánh.
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý
HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

HHT - Sự việc một bộ phận khán giả được cho là fan của Lisa có hành động gây tranh cãi ngay sau khi "LALISA" trượt cúp tuần tại sân khấu SBS Inkigayo đang khiến nhiều Knet bức xúc, bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng có không ít người đặt nghi vấn chủ nhân của những bình luận quá khích không phải là người hâm mộ Lisa, mà là anti-fan nhân cơ hội này để “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng.