Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó?

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó?
HHT - Trên Weibo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại tỏ ý phản đối dự án này.

Cách đây ít ngày, truyền thông Mỹ đưa tin Marvel đang có kế hoạch đưa siêu anh hùng Shang-Chi lên màn ảnh rộng. Đây sẽ là siêu anh hùng châu Á đầu tiên đến từ studio này. Shang-Chi là võ sư với biệt danh "Bậc thầy Kung-fu" có quốc tịch Trung Quốc.

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó? ảnh 1
Shang-Chi là dự án tiếp theo của Marvel?

Hãng hy vọng rằng Shang-Chi cũng có thể thành công như siêu anh hùng da màu Black Panther. Biên kịch của bộ phim sẽ là Dave Callaham - người "chắp bút" cho Spider-Man: Into the Spider-Verse 2Wonder Woman 1984

Tuy nhiên, trên Weibo, nhiều cư dân mạng Trung Quốc lại tỏ ý phản đối dự án này, vì lý do khá bất ngờ: Shang-Chi là con trai của Fu Manchu - một kẻ phản diện vô cùng xấu xa. Ngay từ khi xuất hiện trong truyện tranh vào thế kỉ 20, nhân vật này đã bị tẩy chay vì thể hiện một cái nhìn phiến diện của truyền thông phương Tây về người châu Á.

Marvel làm phim về siêu anh hùng Trung Quốc, nhưng dân Trung lại... không thích điều đó? ảnh 2
Fu Manchu là một nhân vật phản diện gốc Á của Marvel.

Nếu muốn làm phim về cuộc đời Shang-Chi, Marvel buộc phải nhắc đến Fu Manchu. Nhưng theo cư dân mạng Trung Quốc, Manchu không nên được đưa lên màn ảnh vì bất kì lý do nào. Một số bình luận cho biết: "Marvel sỉ nhục người Trung Quốc bằng nhân vật Fu Manchu sau đó lại tính kiếm tiền từ chúng ta nhờ Shang-Chi à?", "Anh hùng là con trai của kẻ xấu là một tình tiết điển hình trong truyện tranh, nhưng đây là Manchu - một biểu tượng của phân biệt chủng tộc", "Bao nhiêu nhân vật gốc Á để lựa chọn mà lại chọn người này, bị ném đá cũng đúng"...

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng hiện tại đã là thế kỷ 21 rồi, các đạo diễn Hollywood nên ngừng làm phim về "người Trung Quốc giỏi Kung-fu" đi thôi"! Chắc hẳn nếu định đưa Shang-Chi lên phim, Marvel sẽ phải cân nhắc rất nhiều. 

Theo SCMP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm