Master Class - khi các ngôi sao truyền hình là "người đứng lớp" cho các khóa học của bạn

Master Class - khi các ngôi sao truyền hình là "người đứng lớp" cho các khóa học của bạn
HHT - Một "định dạng" mới mang tên "Master Class" - Lớp học chuyên gia đang dần được các tín đồ truyền hình để ý và thích thú, thậm chí kể cả phải bỏ tiền để trải nghiệm.

Master Class là một dịch vụ trực tuyến dùng để chia sẻ những kinh nghiệm cũng như bài học từ nhiều ngôi sao cùng lĩnh vực của họ. Bắt đầu từ tháng 5/2015 bởi một công ty ở San Francisco, Master Class được phát triển nhằm mục tiêu giúp mọi người trên khắp thế giới nhận được lớp học chất lượng từ những nhân vật hàng đầu trong mọi lĩnh vực.

Với mức học phí 90 đô la (khoảng 2 triệu VNĐ) dành cho mỗi khoá học, học viên sẽ có trong tay từ 20 đến 40 video bài học (thời lượng 10 - 12 phút) từ cơ bản tới nâng cao, được đánh giá khả năng thông qua các bài test kiểm tra đính kèm và học các kỹ năng từ thần tượng trong lĩnh vực mà mình yêu thích. Theo như một thống kê, một học viên nếu muốn học một lớp thực tế với chất lượng tương tự như Master Class ở Mỹ sẽ mất tới… 1400 đô la.

Master Class - khi các ngôi sao truyền hình là "người đứng lớp" cho các khóa học của bạn ảnh 1

Sở hữu chất giọng khủng, đạt 6 giải Grammy và là nữ HLV đầu tiên có được mức thu nhập cao nhất trong The Voice, cũng dễ hiểu khi Christina Aguilera lại đảm nhận lớp học thanh nhạc với những kĩ năng điêu luyện về giọng hát. Khoá học của nữ Diva này bao gồm 23 video với rất nhiều bài học về cách mở giọng và tìm giọng riêng cho mình, kiểm soát hơi thở hay cần rung giọng điêu luyện như thế nào. Thậm chí, kể cả việc bạn đứng xa mic hay gần mic để hát sẽ có được giọng ca như thế nào, cũng là một kĩ năng mà Christina sẽ truyền dạy lại vô cùng tỉ mỉ.

Master Class - khi các ngôi sao truyền hình là "người đứng lớp" cho các khóa học của bạn ảnh 2

Sở hữu những bản hit triệu đô, Usher còn được biết tới với khả năng vũ đạo vô cùng tuyệt vời, cũng như chính là người thầy đầu tiên của Justin Bieber. Với 16 video hướng dẫn, Usher sẽ tiết lộ những kĩ năng, bài học nghề nghiệp và lời khuyên đột phá mà anh đã sử dụng để thu hút lượng người hâm mộ trong hơn 25 năm qua. 

Master Class - khi các ngôi sao truyền hình là "người đứng lớp" cho các khóa học của bạn ảnh 3

Nổi tiếng đáng sợ trong loạt chương trình truyền hình về ẩm thực nhưng thực tế Gordon Ramsay có thật sự đáng sợ trên lớp học của mình? Tại Master Class, học viên sẽ được gặp một Gordon Ramsay rất khác qua 20 video bài học giúp bạn có thể trở thành một đầu bếp hàng đầu: từ thiết lập một căn bếp riêng cho mình ra sao, cho đến cách mua các nguyên liệu tươi để chế tạo các món ăn một cách độc đáo. Đặc biệt hơn, Gordon sẽ không chỉ truyền tải cách nấu ăn đơn thuần mà còn chia theo nhiều cấp độ khác nhau, từ hạng cơ bản cho những đầu bếp tại gia cho đến mức chuẩn quốc tế để bạn có thể tự thử sức.

Master Class - khi các ngôi sao truyền hình là "người đứng lớp" cho các khóa học của bạn ảnh 4

Nếu những ai là fan trung thành với các series truyền hình Mỹ thì chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Shonda Rhimes. Bà đã khiến nhiều khán giả mê mệt với các series như Scandal, How To Get Away With Murder... Đặc biệt, bà cũng là người sáng lập và biên kịch cho How To Get Away With Murder. Có thể nói lớp của Shonda là một trong những lớp có số lượng bài học nhiều nhất - 30 video. Tại đây bà mang đến những câu chuyện trong khi tạo ra những nhân vật được yêu thích, cách lên ý tưởng độc đáo để hoàn chỉnh kịch bản.

Master Class - khi các ngôi sao truyền hình là "người đứng lớp" cho các khóa học của bạn ảnh 5

Thật ra, ban đầu format “khoá học online” không hẳn là một điều gì đó quá hấp dẫn. Tuy nhiên, chính việc bắt đúng thời điểm vàng của truyền hình thực tế đã giúp Master Class nhanh chóng có được vị thế và sức hấp dẫn riêng. Việc chọn lựa các nội dung và giáo viên là những nhân vật đình đám của truyền hình thực tế và những TV Series đình đám là những điểm cộng lớn của Master Class

Master Class - khi các ngôi sao truyền hình là "người đứng lớp" cho các khóa học của bạn ảnh 6

Vào hè này, Master Class cũng đã tung ra khóa học từ chuyên gia thời trang Diane Von Furstenberg về cách xây dựng một nhãn hiệu thời trang riêng. Cùng với đó, các lớp học về nhiếp ảnh, thiết kế và kiến trúc cũng đang được triển khai.

DUY.NT (Theo SaoStar)

Theo SAOSTAR.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm