Mất Căn cước công dân, trình thông báo số định danh cá nhân có thể lên máy bay không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Căn cước công dân, hộ chiếu là những giấy tờ phổ biến nhất mà người dân sử dụng khi đi máy bay. Vậy trong trường hợp bị mất căn cước công dân, hộ chiếu thì người dân đem theo thông báo số định danh cá nhân có được lên máy bay không?

Theo Thông tư 13/2019/TT-BGTVT, trường hợp bị mất căn cước công dân (CCCD), không có hộ chiếu, giấy phép lái xe… người dân có thể dùng các giấy xác nhận nhân thân khác do cơ quan có thẩm quyền cấp nhưng phải đáp ứng điều kiện:

- Là bản chính còn giá trị sử dụng;

- Giấy khai sinh, Giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực;

- Không chấp nhận giấy tờ nếu không có ảnh hoặc ảnh không theo quy định của pháp luật, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải.

Mất Căn cước công dân, trình thông báo số định danh cá nhân có thể lên máy bay không? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trên thực tế, khi đến cơ quan công an xin giấy tờ xác nhận về nhân thân do bị mất thẻ CCCD, cán bộ công an một số địa phương sẽ cấp cho người dân giấy thông báo số định danh cá nhân.

Giấy này có chứa các thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, địa chỉ thường trú. Tuy nhiên, mẫu thông báo số định danh cá nhân lại không có dán ảnh, không đóng dấu giáp lai và không có lý do về mục đích sử dụng.

Do đó, khi đi qua cửa kiểm tra an ninh, nhân viên an ninh sẽ không chấp nhận thông báo số định danh cá nhân thay cho giấy tờ chứng minh nhân thân như CCCD, hộ chiếu...

Mất Căn cước công dân, trình thông báo số định danh cá nhân có thể lên máy bay không? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
Hoa hậu Việt Nam 2022: Nhan sắc dàn thí sinh Top 35 khu vực phía Bắc lọt vào Chung kết
HHT - Kết thúc vòng Chung khảo, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 đã xác định được 35 cái tên xuất sắc nhất đi tiếp vào vòng Chung kết toàn quốc. Trong số đó, dàn thí sinh khu vực phía Bắc chiếm tới 2/3. Cùng ngắm nhan sắc của những cô gái xinh đẹp này trong bộ ảnh profile cận cảnh với hai tone màu hồng và trắng.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?