Mất Căn cước công dân, trình thông báo số định danh cá nhân có thể lên máy bay không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Căn cước công dân, hộ chiếu là những giấy tờ phổ biến nhất mà người dân sử dụng khi đi máy bay. Vậy trong trường hợp bị mất căn cước công dân, hộ chiếu thì người dân đem theo thông báo số định danh cá nhân có được lên máy bay không?

Theo Thông tư 13/2019/TT-BGTVT, trường hợp bị mất căn cước công dân (CCCD), không có hộ chiếu, giấy phép lái xe… người dân có thể dùng các giấy xác nhận nhân thân khác do cơ quan có thẩm quyền cấp nhưng phải đáp ứng điều kiện:

- Là bản chính còn giá trị sử dụng;

- Giấy khai sinh, Giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực;

- Không chấp nhận giấy tờ nếu không có ảnh hoặc ảnh không theo quy định của pháp luật, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh, giấy tờ của cơ quan có thẩm quyền chứng minh việc áp giải.

Mất Căn cước công dân, trình thông báo số định danh cá nhân có thể lên máy bay không? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trên thực tế, khi đến cơ quan công an xin giấy tờ xác nhận về nhân thân do bị mất thẻ CCCD, cán bộ công an một số địa phương sẽ cấp cho người dân giấy thông báo số định danh cá nhân.

Giấy này có chứa các thông tin về họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, địa chỉ thường trú. Tuy nhiên, mẫu thông báo số định danh cá nhân lại không có dán ảnh, không đóng dấu giáp lai và không có lý do về mục đích sử dụng.

Do đó, khi đi qua cửa kiểm tra an ninh, nhân viên an ninh sẽ không chấp nhận thông báo số định danh cá nhân thay cho giấy tờ chứng minh nhân thân như CCCD, hộ chiếu...

Mất Căn cước công dân, trình thông báo số định danh cá nhân có thể lên máy bay không? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?