Mặt cầu ở Trung Quốc tự bật tung lên vì nắng nóng kéo dài, video khiến dân mạng giật mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở nhiều nước. Tại Trung Quốc, một mặt cầu đã tự bật tung lên và vỡ, bị cho là do nắng nóng. Video ghi lại hình ảnh này được chia sẻ nhanh chóng, ai xem cũng giật mình. Lúc mặt cầu bật lên như vậy mà có xe nào đi ngang thì đúng là rất nguy hiểm.

Thời tiết nắng nóng gay gắt và kéo dài có thể gây ra rất nhiều vấn đề, sức khỏe con người bị ảnh hưởng đã đành, mà ngay cả những thứ tưởng rất vững chắc như một cây cầu cũng hết chịu nổi.

Đúng vậy, vài ngày trước, một cây cầu ở thành phố Tuyền Châu (cũng được gọi là Toàn Châu, ở Trung Quốc) đã gặp sự cố vì nắng nóng. Cây cầu này 20 năm tuổi, thực ra cũng không cũ lắm. Theo CNN, ngày hôm ấy nhiệt độ là hơn 40oC, tất nhiên ngoài trời có thể nóng hơn. Dù sao, hẳn là nắng nóng cũng đã kéo dài nhiều ngày trước đó rồi. Thế là đến lúc nắng đỉnh điểm, mặt cầu bỗng nhiên bật tung lên chứ không chỉ là rạn nứt nữa. Cũng may là lúc ấy đang không có ai đi qua đoạn cầu này.

Đây là video:

Nguồn: TRT.

Theo trang AP, khoảng 2 tuần trước, những mốc nhiệt độ kỷ lục đã được ghi nhận tại nhiều nơi ở Trung Quốc. Một số tỉnh thông báo rằng có nhiều bệnh nhân nhập viện vì đột quỵ do nắng nóng.

Trang AP trích lời các chuyên gia rằng những hiện tượng thời tiết cực đoan hiện nay xảy ra là do biến đổi khí hậu. Không khí nóng lại có khả năng giữ nhiều nước hơn, dẫn tới mưa nhiều và lũ lụt. Hàng trăm ngàn người ở Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Mặt cầu ở Trung Quốc tự bật tung lên vì nắng nóng kéo dài, video khiến dân mạng giật mình ảnh 1

Một phụ nữ ở Trung Quốc che kín để tránh nắng nóng vào tháng 7 này. Ảnh: Ng Han Guan/ AP.

Trở lại với sự việc mặt cầu bị bật tung lên rồi nứt vỡ, netizen Trung Quốc cũng băn khoăn rằng ngoài lý do thời tiết thì liệu có thể do chất lượng cầu hay không. Họ mong muốn sự việc được kiểm tra nghiêm túc, tránh việc có người đi đường mà gặp “hố tử thần” sụt xuống bất ngờ hay mặt đường tự động bật tung như thế thì có thể gây tai nạn, nguy hiểm đến tính mạng.

Mặt cầu ở Trung Quốc tự bật tung lên vì nắng nóng kéo dài, video khiến dân mạng giật mình ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.