Mắt chữ O mồm chữ A với độ “chất” của lễ tốt nghiệp Đại học thời virus Corona

HHT - Minh chứng hùng hồn cho thấy đại dịch đừng hòng dập tắt ý tưởng sáng tạo của con người là đây. Dùng robot để hỗ trợ tốt nghiệp từ xa, đảm bảo trang trọng, chân thực lại tránh dịch hiệu quả luôn nhé! 
Mới đây, dân mạng đã được dịp "ngả mũ" trước sáng kiến tốt nghiệp online của Trường Đại học Business Breakthrough (Đại học BBT, Tokyo, Nhật Bản). Nhằm hạn chế tụ tập đông người dễ lây lan dịch bệnh, trường ĐH này đã đầu tư hẳn robot dáng người để thay thế sự hiện diện của sinh viên. Thế là thông qua màn hình nhỏ được gắn trên phần đầu của robot, hội năm cuối chỉ cần kết nối trực tuyến và tada, lễ tốt nghiệp diễn ra với cảm xúc chân thực như đứng trực tiếp tại hiện trường.
Mắt chữ O mồm chữ A với độ “chất” của lễ tốt nghiệp Đại học thời virus Corona ảnh 1 Học trực tuyến đã là gì, tốt nghiệp trực tuyến cũng được luôn nha!
Khỏi phải nói ý tưởng sáng tạo này đã khiến dân mạng trầm trồ thế nào, khi loạt ảnh đang được truyền tay nhau rần rần trên Twitter, Facebook. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cách tổ chức lễ tốt nghiệp thế này thực quá sáng tạo, "bá đạo" lại đảm bảo được an toàn cho cả thầy và trò đúng không!
"Trường đâu mà tâm lý quá, cả khóa đều chung một dáng robot thế này thì chân dài hay nấm lùn cũng không quan trọng luôn. Chỉ cần makeup cho mặt xinh lồng lộn là tuyệt vời ông Mặt Trời" - FB Phong Linh bình luận.
"Thời buổi dịch bệnh đúng là cái khó ló cái khôn, tốt nghiệp online lại còn hiện đại như này thì đáng nhớ quá đi í chứ" - FB Phuong Thao viết.
Mắt chữ O mồm chữ A với độ “chất” của lễ tốt nghiệp Đại học thời virus Corona ảnh 2 Mắt chữ O mồm chữ A với độ “chất” của lễ tốt nghiệp Đại học thời virus Corona ảnh 3

Cười thật tươi và chụp ảnh lưu niệm cùng thầy hiệu trưởng nào!

Mắt chữ O mồm chữ A với độ “chất” của lễ tốt nghiệp Đại học thời virus Corona ảnh 4 Mắt chữ O mồm chữ A với độ “chất” của lễ tốt nghiệp Đại học thời virus Corona ảnh 5

Mỗi người đều có robot đại diện riêng, xếp hàng nhận bằng theo thứ tự như thường đấy nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.