Mát lòng bởi hình ảnh người mẹ cổ vũ con bằng tấm bảng và bó hoa toàn ảnh idol của con

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữa cái nắng chói chang và không khí thi tuyển sinh vào lớp 10 đầy căng thẳng, hình ảnh phụ huynh đợi con tại điểm thi trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM) đã khiến nhiều netizen "mát lòng" vì quá dễ thương!

Trong không khí thi tuyển vào lớp 10 đầy căng thẳng thì nguồn động viên tinh thần to lớn đến từ phụ huynh sẽ là điều rất quan trọng đối với các sĩ tử 2K7. Và người mẹ "quốc dân" này đã có một hành động ấm áp dành cho con của mình.

Mát lòng bởi hình ảnh người mẹ cổ vũ con bằng tấm bảng và bó hoa toàn ảnh idol của con ảnh 1

Không khí trong phòng thi căng thẳng 1 thì ở bên ngoài, các phụ huynh cũng thấp thỏm 10. Ảnh: Lê Duy

Một món quà động viên được người mẹ "quốc dân" chuẩn bị không thể tâm lý hơn với tấm bảng có nội dung "Bất kể con thi đạt kết quả thế nào. Bố mẹ đều yêu con" và một bó hoa đầy ảnh idol K-Pop mà con hâm mộ.

Khác với những câu hỏi "áp lực" mà đa phần các sĩ tử ra khỏi phòng thi nhận được là "làm bài được không con, nhắm làm được nhiêu điểm, có chắc đậu nổi không..." thì nội dung của tấm bảng "Bất kể con thi đạt kết quả thế nào. Bố mẹ đều yêu con" ngọt ngào hơn biết bao nhiêu, điều đó cũng cho thấy sự đồng cảm và thấu hiểu tâm lý "đỉnh của chóp" từ người mẹ này.

Mát lòng bởi hình ảnh người mẹ cổ vũ con bằng tấm bảng và bó hoa toàn ảnh idol của con ảnh 2

Hình ảnh người mẹ đến trước cửa trường thi để cổ vũ tinh thần cho con bằng những món quà ngọt ngào. Ảnh: Hoàng Giang

Được biết con gái chị đăng ký nguyện vòng 1 vào trường THPT Võ Thị Sáu. Là một người mẹ, chị muốn tạo cho con cảm giác thoải mái nhất, không áp lực, không quan trọng điểm cao hay điểm thấp, chỉ cần con cố gắng và vui là được.

Còn gì tuyệt vời hơn khi ba mẹ trở thành bạn thân của con! Rất nhiều người tại người điểm thi hôm nay đã dành lời khen tặng cho "bà mẹ tâm lý nhất hệ Mặt Trời".

Mát lòng bởi hình ảnh người mẹ cổ vũ con bằng tấm bảng và bó hoa toàn ảnh idol của con ảnh 3

Cô bạn sĩ tử này cũng phần nào "vỡ òa cảm xúc" trước sự chuẩn bị đầy tâm lý của mẹ mình. Ảnh: Hoàng Giang

Ngay lập tức, cư dân mạng liền “thả tim” tới tấp và hàng loạt bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho các bậc phụ huynh tâm lý đã được để lại:

- Người mẹ tâm lý nhất hệ Mặt Trời đây chứ đâu!

- Bạn sĩ tử đó thật may mắn khi có người mẹ tâm lý như vậy

- Tự nhiên đọc cái post này rớt nước mắt. Vì đây là điều tui nói với con tui mỗi ngày. Dù con làm gì, ba mẹ luôn bên cạnh con, vì ba mẹ yêu con rất nhiều.

- Hành động này dễ thương quá đi mất!

Những năm gần đây, hình ảnh các bậc phụ huynh mang ảnh thần tượng đến tận cổng trường thi để cổ vũ con nhận về nhiều phản ứng tích cực. Phải thực sự là phải hiểu con lắm thì các ông bố bà mẹ này mới có thể biết con mình thích gì để có hành động siêu dễ thương thế này.

Mát lòng bởi hình ảnh người mẹ cổ vũ con bằng tấm bảng và bó hoa toàn ảnh idol của con ảnh 7
Theo Sài Gòn Nghen
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm