Mặt nạ dưỡng da cấp tốc thật đấy, nhưng công lực sẽ mạnh gấp đôi nếu biết những điều này

HHT - Tất cả chúng ta đều yêu thích sự thần kì của những chiếc mặt nạ dưỡng da, có những loại chỉ cần 20 phút đắp lên mặt thôi đã thấy được hiệu quả, da mướt mát hơn. Nếu bạn nghĩ mặt nạ chỉ cần đắp lên, chờ đợi và rửa sạch đi là xong, thì có thể bạn đang làm đẹp sai cách!

Khởi đầu da phải sạch

Trước khi đắp mặt nạ không phải chỉ cần rửa qua loa với nước hay tẩy trang sơ sơ là ổn đâu! Da chúng ta phải thực sự sạch trước khi bôi bất cứ thứ gì lên, kể cả mặt nạ hay kem dưỡng ẩm, nếu bạn không muốn làm tấy đỏ thêm những nột mụn đang viêm. Vì bạn đang “cột chân” các tạp chất, bã nhờn, bụi bặm và cả phấn trang điểm vào da của mình và kéo dài sự tiếp xúc của chúng trên da mình đó. Hãy bắt đầu khi đảm bảo da bạn đã hoàn toàn sạch bong!

Mặt nạ dưỡng da cấp tốc thật đấy, nhưng công lực sẽ mạnh gấp đôi nếu biết những điều này ảnh 1 Da sạch thì mặt nạ mới có tác dụng

Bí kíp đáng giá cho bạn đây: Vắt mặt nạ

Các loại mặt nạ giấy thường mang lại hiệu quả rất tốt và nhanh, vì nó hấp thụ lượng nước mạnh, giữ được chất làm sáng và chất làm mềm lâu, nó còn giữ được lượng serum dưỡng da không bay hơi trong một khoảng thời gian ngoài không khí.

Nhưng cũng vì như vậy nên chúng ta thường lãng phí khoảng một nửa lượng dưỡng chất trong lớp mặt nạ nên có một cách rất hay để da hấp thụ trọn vẹn đó là vắt chúng ra.

Đó là bí kíp của phụ nữ Hàn Quốc đó, sau khi đắp mặt nạ 15 phút, bạn vắt lượng dưỡng chất còn ẩm trong mặt nạ ra và thoa đều lên mặt, sau đó đắp mặt nạ lên để chúng không bị bay hơi trước khi thấm vào da.

Mặt nạ dưỡng da cấp tốc thật đấy, nhưng công lực sẽ mạnh gấp đôi nếu biết những điều này ảnh 2 Tận dụng dưỡng chất trong mặt nạ khiến da càng đẹp hơn.

Không đắp mặt nạ quá lâu

Đừng bao giờ tin rằng mặt nạ có thể đắp bao lâu cũng được, để hàng giờ, thậm chí qua đêm để tăng cường lợi ích. Thực chất nếu bạn đắp lâu quá 20 - 30 phút, chúng sẽ khô dần và lấy ngược độ ẩm từ da bạn. Ngoài ra, nó còn làm tăng nhiệt độ da và có thể dẫn đến việc tăng số lượng vi khuẩn, gây ra mụn hoặc dị ứng nguy hiểm. Còn hầu hết các loại mặt nạ bùn và đất thì hoạt động theo cách là kéo chất bẩn và dầu từ các lỗ chân lông ra, khi khô nó sẽ bám chặt như điên, làm tắc nghẽn dầu, khi lột ra còn bị rát và tổn thương da nữa. Chú ý nhé!

Mặt nạ dưỡng da cấp tốc thật đấy, nhưng công lực sẽ mạnh gấp đôi nếu biết những điều này ảnh 3

Massage da sau khi đắp mặt nạ

Ngay khi da đang căng mọng dưỡng chất, bạn hãy massage nhẹ nhàng khoảng 30 giây đến 1 phút để giúp tăng độ đàn hồi cho da và lưu thông mạch máu. Điều này làm cho da được “tập thể dục” và có tác dụng nâng cơ rất hiệu quả.

Mặt nạ dưỡng da cấp tốc thật đấy, nhưng công lực sẽ mạnh gấp đôi nếu biết những điều này ảnh 4 Làm đúng cách, mặt nạ tại nhà tốt không kém spa.

Làm lạnh

Mặt nạ được làm lạnh sẽ giúp cho da có tiếp xúc mát mẻ, giúp co thắt các mạch má, giảm bớt nước và kích ứng da. Thậm chí tip này còn giúp làm dịu các chứng viêm da mãn tính, dị ứng ngứa và viêm da nữa, việc làm lạnh da sau chấn thương (do nặn mụn, cháy nắng,...) còn có thể ngăn chặn sự hình thành sắc tố.

Lấy mặt nạ ra đúng cách

Cái này đặc biệt dành cho các loại mặt nạ bùn, đất sét và gel. Sau khi độ ẩm và dưỡng chất được da hấp thụ, mặt nạ sẽ khô lại và như bạn đã biết, bám rất chặt vào da, việc bạn rửa mặt lại với nước không thể lấy sạch được tất cả mọi thứ. Bạn nên làm thế này, thoa một lớp nước lên cho lớp mặt nạ mỏng dần bớt, sau đó thấm ướt miếng bông tẩy trang và lau lớp mặt nạ đi, sau cùng mới là rửa lại với nước.

MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm