Mất ngủ? 6 thực phẩm này sẽ là cứu tinh của bạn!

Mất ngủ? 6 thực phẩm này sẽ là cứu tinh của bạn!
HHT - Top 6 thực phẩm "kì diệu" này sẽ giúp bạn có một giấc ngủ cực kì ngon cho ngày mới tràn đầy năng lượng.

1. Thực phẩm làm từ sữa

Trong số tất cả những thực phẩm từ sữa khác, phô mát cứng cso tác dụng làm thư giãn nhiều nhất bởi trong phô mát cứng chứa rất nhiều canxi. Ăn phô mát cùng bánh quy càng làm tăng tác dụng khiến tâm trạng chúng ta thư giãn và muốn đi vào giấc ngủ ngay lập tức.

Mất ngủ? 6 thực phẩm này sẽ là cứu tinh của bạn! ảnh 1

2. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều tryptophan, một amino axit sản sinh ra "melatonin" - hoóc-môn gây nên cảm giác buồn ngủ. Thêm vào đó, loại hạt này còn chứa nhiều ma-nhê giúp làm thư giãn khi căng thẳng. Vì vậy, khi làm việc, học học quá căng thẳng chúng ta có thể nhâm nhi vài hạt hạnh nhân để có thể thư giãn, thoải mái tinh thần và cũng giúp giấc ngủ chất lượng hơn.

Mất ngủ? 6 thực phẩm này sẽ là cứu tinh của bạn! ảnh 2

3. Chuối

Đường, chất kiềm và magie có trong chuối giúp não hấp thu amin tryptophan một cách dễ dàng và khiến ta có cảm giác buồn ngủ.

Mất ngủ? 6 thực phẩm này sẽ là cứu tinh của bạn! ảnh 3

4. Quả óc chó

Quả óc chó có chứa ít amin tryptophan hơn hạt hạnh nhân, nhưng chúng vẫn chưa một lượng melatonin riêng. Nghiên cứu cho thấy rằng quả óc chó giúp tăng cao hoóc-môn này trong máu và khiến chúng ta mau buồn ngủ hơn.

Mất ngủ? 6 thực phẩm này sẽ là cứu tinh của bạn! ảnh 4

5. Cherry

Nước ép cherry có một lượng melatonin tương đối cao, tuy nhiên ăn cherry tươi cũng không có nhiều tác dụng đến giấc ngủ. Vì vậy chỉ cần uống một ly nước ép cherry trước khi ngủ cũng đủ khiến chúng ta dễ dàng bước vào giấc ngủ hơn rất nhiều.

Mất ngủ? 6 thực phẩm này sẽ là cứu tinh của bạn! ảnh 5

5. Cá béo hay cá dầu 

Những acid có trong những loại cá béo như cá hồi, cá ngừ giúp sản sinh ra menlatonin cho cơ thể. Những acid này giúp kiểm soát huyết áp, và việc duy nhất mà bạn muốn sau khi ăn những loại cá này chỉ là... ngủ mà thôi.

Mất ngủ? 6 thực phẩm này sẽ là cứu tinh của bạn! ảnh 6

BẢO NGỌC

Hình ảnh trong bài tổng hợp từ Internet

Theo Brightside
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.