Mất người thân vì trời lạnh, hai nữ sinh tạo ra “chỗ trú di động” cho mọi người

Mất người thân vì trời lạnh, hai nữ sinh tạo ra “chỗ trú di động” cho mọi người
HHT - Biết rằng nhiều người vô gia cư có thể không chống chịu nổi thời tiết giá lạnh, hai bạn teen nữ đã phát minh ra một chiếc “ba-lô” có thể cứu mạng người.

Pasha JonesAdrianna Vutrano là hai nữ sinh trung học ở Montreal (Canada). Hai bạn ấy biết rất rõ rằng thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến người vô gia cư nhiều tới mức nào. Lý do là vì một người chú của bạn Pasha đã từng chết ngay trên phố do tiết trời quá lạnh giá.

Và đó là động lực khiến Pasha và người bạn thân Adrianna cố gắng nghĩ xem nên làm gì để giúp cộng đồng người vô gia cư – những người vô cùng khổ sở trong mùa đông rét buốt ở Canada. Mà PashaAdrianna cũng cần làm một dự án khoa học ở trường, nên hai bạn ấy quyết định sẽ tìm ra một ý tưởng vừa đáp ứng được yêu cầu của môn học, vừa có ích cho xã hội.

Pasha và Adrianna bên phát minh của mình.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, đôi bạn đã tạo ra “chỗ trú ẩn di động dành cho người vô gia cư”, dựa trên hình thức của cái ba-lô học sinh. Hai bạn dùng vòng lắc (loại vòng mà nhiều người dùng để lắc eo), móc quần áo kim loại, dây và vải không thấm nước để làm thành một cái “ống”. Cái “ống” đó có thể gấp gọn và đeo sau lưng như một cái ba-lô, nhưng khi mở ra, nó trở thành một chỗ trú vừa cho hai người.

Thực tế, PashaAdrianna đã làm thử và làm hỏng rất nhiều lần, trước khi tạo ra được “chỗ trú” tuyệt vời này. Sản phẩm cuối cùng chỉ nặng hơn 2kg, bên trong còn có chăn để giữ ấm cho người sử dụng. Hai bạn ấy đã thử nghiệm sản phẩm trong thời tiết lạnh 0 độ C và thấy nhiệt độ bên trong “chỗ trú” sẽ ấm hơn bên ngoài chừng 7 độ.

“Chỗ trú ẩn di động” có thể được gấp lại gọn gàng và đeo trên vai như chiếc ba-lô.

“Chỗ trú” này cũng được thiết kế để trở nên mát hơn vào mùa hè, nên người vô gia cư có thể sử dụng nó quanh năm.

“Chúng tôi muốn “ngôi nhà di động” này có thể được tận dụng tối đa, nên cái chăn bên trong sẽ được áp lên “mái nhà” vào mùa hè, để che bớt ánh nắng, khiến cho người ở trong cảm thấy mát hơn” – Adrianna nói với một kênh truyền hình.

“Chỗ trú ẩn di động” này có chi phí sản xuất là 20 đôla (hơn 450.000 đồng), tuy nhiên, PashaAdrianna hy vọng có thể tìm được một công ty sản xuất hàng loạt, nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Pasha và Adrianna giới thiệu phát minh của mình trên một chương trình truyền hình.

Hai cô bạn xinh đẹp và giỏi giang này đã được mời xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình của Canada và được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời. Hy vọng rằng đó sẽ lại là động lực để hai bạn ấy tiếp tục có những phát minh khác, giúp ích cho nhiều người hơn nữa nhỉ!

Theo CTVNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.