Mất người thân vì trời lạnh, hai nữ sinh tạo ra “chỗ trú di động” cho mọi người

Mất người thân vì trời lạnh, hai nữ sinh tạo ra “chỗ trú di động” cho mọi người
HHT - Biết rằng nhiều người vô gia cư có thể không chống chịu nổi thời tiết giá lạnh, hai bạn teen nữ đã phát minh ra một chiếc “ba-lô” có thể cứu mạng người.

Pasha JonesAdrianna Vutrano là hai nữ sinh trung học ở Montreal (Canada). Hai bạn ấy biết rất rõ rằng thời tiết xấu có thể ảnh hưởng đến người vô gia cư nhiều tới mức nào. Lý do là vì một người chú của bạn Pasha đã từng chết ngay trên phố do tiết trời quá lạnh giá.

Và đó là động lực khiến Pasha và người bạn thân Adrianna cố gắng nghĩ xem nên làm gì để giúp cộng đồng người vô gia cư – những người vô cùng khổ sở trong mùa đông rét buốt ở Canada. Mà PashaAdrianna cũng cần làm một dự án khoa học ở trường, nên hai bạn ấy quyết định sẽ tìm ra một ý tưởng vừa đáp ứng được yêu cầu của môn học, vừa có ích cho xã hội.

Pasha và Adrianna bên phát minh của mình.

Sau nhiều ngày suy nghĩ, đôi bạn đã tạo ra “chỗ trú ẩn di động dành cho người vô gia cư”, dựa trên hình thức của cái ba-lô học sinh. Hai bạn dùng vòng lắc (loại vòng mà nhiều người dùng để lắc eo), móc quần áo kim loại, dây và vải không thấm nước để làm thành một cái “ống”. Cái “ống” đó có thể gấp gọn và đeo sau lưng như một cái ba-lô, nhưng khi mở ra, nó trở thành một chỗ trú vừa cho hai người.

Thực tế, PashaAdrianna đã làm thử và làm hỏng rất nhiều lần, trước khi tạo ra được “chỗ trú” tuyệt vời này. Sản phẩm cuối cùng chỉ nặng hơn 2kg, bên trong còn có chăn để giữ ấm cho người sử dụng. Hai bạn ấy đã thử nghiệm sản phẩm trong thời tiết lạnh 0 độ C và thấy nhiệt độ bên trong “chỗ trú” sẽ ấm hơn bên ngoài chừng 7 độ.

“Chỗ trú ẩn di động” có thể được gấp lại gọn gàng và đeo trên vai như chiếc ba-lô.

“Chỗ trú” này cũng được thiết kế để trở nên mát hơn vào mùa hè, nên người vô gia cư có thể sử dụng nó quanh năm.

“Chúng tôi muốn “ngôi nhà di động” này có thể được tận dụng tối đa, nên cái chăn bên trong sẽ được áp lên “mái nhà” vào mùa hè, để che bớt ánh nắng, khiến cho người ở trong cảm thấy mát hơn” – Adrianna nói với một kênh truyền hình.

“Chỗ trú ẩn di động” này có chi phí sản xuất là 20 đôla (hơn 450.000 đồng), tuy nhiên, PashaAdrianna hy vọng có thể tìm được một công ty sản xuất hàng loạt, nhằm giảm giá thành sản phẩm.

Pasha và Adrianna giới thiệu phát minh của mình trên một chương trình truyền hình.

Hai cô bạn xinh đẹp và giỏi giang này đã được mời xuất hiện trên nhiều kênh truyền hình của Canada và được cộng đồng mạng khen ngợi hết lời. Hy vọng rằng đó sẽ lại là động lực để hai bạn ấy tiếp tục có những phát minh khác, giúp ích cho nhiều người hơn nữa nhỉ!

Theo CTVNEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.