Mặt phải của mạng xã hội và câu chuyện đáng yêu về tình ông - cháu

Mặt phải của mạng xã hội và câu chuyện đáng yêu về tình ông - cháu
HHT - Chúng ta vẫn thường hay quen với hình ảnh ông bà bập bõm khi dùng smartphone và mạng xã hội. Nhưng có một người ông rất đáng yêu đã học cách dùng chúng để giữ liên lạc với các cháu đang sống ở nước ngoài.

Ông Chan Jea Lee, một ông lão 75 tuổi gốc Hàn hiện đang sống ở Brazil, nhớ những người cháu của mình vô cùng. Hai người cháu đang sống tại Hàn và một người đang sống tại New York. Để giữ liên lạc vơi cháu mình, ông Chan Jea Lee đã học cách sử dụng Instagram.

Thời gian đầu ông gặp rất nhiều khó khăn. Vì đối với một người đã hơn 70 tuổi, chưa từng sử dụng qua email; Google và chưa từng nghe qua về Instagram, thì học cách sử dụng mạng xã hội là một việc vô cùng gian nan. Chính con trai ông, Ji Lee, đã bình luận: “Cần rất nhiều kiên nhẫn và sự thấu cảm mới có thể dạy cho những người giống như cha tôi.” Nhưng với sự động viện của gia đình, ông đã làm được điều đó.

Mặt phải của mạng xã hội và câu chuyện đáng yêu về tình ông - cháu ảnh 1

“Một trong những biểu tượng của Brazil là tượng chúa Kito cứu thế. Cháu có biết nó ở thành phố nào không Arthur? Ông đoán là cháu chưa đến đó”.

Hàng ngày ông Chan Jea Lee đều vẽ những bức tranh cho ba người cháu và vợ ông kể những câu chuyện nhỏ, được dịch sang tiếng Anh, Hàn và tiếng Bồ Đào Nha, đi kèm. Những bức tranh và câu chuyện có thể là về những kí ức thưở nhỏ, những bài học trong cuộc sống hoặc đôi khi chỉ là những lời nhắn nhủ của người ông nhớ cháu. Càng ngày, ông càng yêu thích việc vẽ hơn và những kĩ năng của ông cũng được cải thiện, đến nỗi mà ông có thể bán các tác phẩm của mình để chi trả cho các chuyến đi ra nước ngoài thăm cháu. Hiện nay, tài khoản Instagram của ông đã có hơn 190.000 lượt theo dõi (follow).

Mặt phải của mạng xã hội và câu chuyện đáng yêu về tình ông - cháu ảnh 2

“Ở Hàn Quốc, hoa mùa Hè đang nở rộ. Nhưng ở Sao Paulo, gió mùa Đông đang thổi và mưa đang rơi. Arthur, Allan, ông vẽ cánh đồng hoa mà mẹ các cháu từng đến bằng xe đạp”.

Một số tác phẩm khác của ông Chan Jea Lee

Mặt phải của mạng xã hội và câu chuyện đáng yêu về tình ông - cháu ảnh 3

"Khi tôi nhớ những đứa cháu, tôi mở album trong điện thoại mình ra và rất nhiều câu chuyện ập đến với tôi"

Mặt phải của mạng xã hội và câu chuyện đáng yêu về tình ông - cháu ảnh 4

“Đang là mùa Xuân ở Sao Paulo. Ở Hàn QuốcNew York đang là mùa Thu. Mùa cứ đến rồi đi. Trong khi đó các cháu thì đang lớn lên.”

Mặt phải của mạng xã hội và câu chuyện đáng yêu về tình ông - cháu ảnh 5

“Ba phía của Hàn Quốc được bao quanh bởi biển. Vì thế nên ở đây có rất nhiều hải sản. Những ngày này là mùa cua. Allan, cháu yêu thế giới biển cả. Sao cháu không thử vẽ chúng nhỉ?”

Bạn có thể xem thêm một số tác phẩm của ông tại tài khoản Instagram: Drawings_for_my_grandchildren.

E.B 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?