Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được

HHT - Gần một tuần trước, tàu thăm dò Perseverance của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ) đã đáp xuống sao Hỏa. Ngoài những hình ảnh, âm thanh được tàu Perseverance gửi về, cư dân mạng còn tò mò về chiếc dù của con tàu này. Nó có những mảng màu sắc rất lạ. Hóa ra, đó là một mật mã, và cư dân mạng xuất sắc đã vừa giải được.

Cả thế giới đã nín thở theo dõi khi NASA thực hiện một bước nhảy vọt trong việc khám phá hành tinh đỏ. Mặc dù micro của tàu thăm dò Perseverance cũng hơi trục trặc khi nó đáp xuống sao Hỏa vào tuần trước, nhưng đã có những âm thanh được gửi về Trái Đất, đó là tiếng gió thổi trên hành tinh xa xôi ấy.

Video ghi lại lúc Perseverance “hạ cánh” cũng đã được xem bởi hàng chục triệu người trên khắp thế giới. Nhưng ngoài ra, còn có một điều ấn tượng nữa.

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được ảnh 1 Một bức ảnh "selfie" của tàu thăm dò Perseverance cho thấy một cặp camera trên tàu. Ảnh: NASA/ JPL-Caltech/ EPA/ Shutterstock.

Đó là chiếc dù màu trắng và đỏ - nó không chỉ giúp tàu Perseverance an toàn đáp xuống sao Hỏa, mà hình ảnh nó bung rộng mà chúng ta nhìn thấy, hóa ra còn là một "lời nhắn" bí mật gửi về cho cư dân trên Trái Đất.

Ban đầu, một số cư dân mạng đã phát hiện ra rằng, những mảng màu trắng và đỏ của chiếc dù trông như cố tình sắp đặt chứ không phải ngẫu nhiên hoặc là họa tiết đối xứng. Sau đó, NASA thừa nhận rằng chiếc dù đó có một “thông điệp bí mật”.

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được ảnh 2 Chiếc dù rộng hơn 20 mét với những mảng màu đỏ và trắng không hề ngẫu nhiên. Ảnh: NASA.

Trên Internet thì tất nhiên không thiếu người giỏi. Cho nên, mật mã này đã vừa được giải xong, khiến chính các nhà khoa học ở NASA cũng phải khâm phục.

Theo đó, thông điệp này được viết bằng ngôn ngữ nhị phân của máy tính. Cách giải mã nghe khá phức tạp đối với những người không có kiến thức về lĩnh vực này, nhưng tóm lại, những mẫu hình màu trắng và đỏ trên những vòng tròn đồng tâm tạo thành cụm từ Dare Mighty Things (Dám làm những điều vĩ đại). Đây cũng chính là câu khẩu hiệu của đội ngũ Perseverance ở NASA.

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được ảnh 3 Hình ảnh có chú thích cụm từ "Dare Mighty Things" (Dám làm những điều vĩ đại). Ảnh: NASA.

Chính NASA cũng phải ngỡ ngàng vì sự xuất sắc của cư dân mạng. “Ôi, cư dân Internet, có điều gì mà các bạn không làm được không?” - Adam Steltzner, kỹ sư chính của tàu Perseverance, đã viết trên mạng xã hội.

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.