Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được

HHT - Gần một tuần trước, tàu thăm dò Perseverance của NASA (Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ) đã đáp xuống sao Hỏa. Ngoài những hình ảnh, âm thanh được tàu Perseverance gửi về, cư dân mạng còn tò mò về chiếc dù của con tàu này. Nó có những mảng màu sắc rất lạ. Hóa ra, đó là một mật mã, và cư dân mạng xuất sắc đã vừa giải được.

Cả thế giới đã nín thở theo dõi khi NASA thực hiện một bước nhảy vọt trong việc khám phá hành tinh đỏ. Mặc dù micro của tàu thăm dò Perseverance cũng hơi trục trặc khi nó đáp xuống sao Hỏa vào tuần trước, nhưng đã có những âm thanh được gửi về Trái Đất, đó là tiếng gió thổi trên hành tinh xa xôi ấy.

Video ghi lại lúc Perseverance “hạ cánh” cũng đã được xem bởi hàng chục triệu người trên khắp thế giới. Nhưng ngoài ra, còn có một điều ấn tượng nữa.

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được ảnh 1 Một bức ảnh "selfie" của tàu thăm dò Perseverance cho thấy một cặp camera trên tàu. Ảnh: NASA/ JPL-Caltech/ EPA/ Shutterstock.

Đó là chiếc dù màu trắng và đỏ - nó không chỉ giúp tàu Perseverance an toàn đáp xuống sao Hỏa, mà hình ảnh nó bung rộng mà chúng ta nhìn thấy, hóa ra còn là một "lời nhắn" bí mật gửi về cho cư dân trên Trái Đất.

Ban đầu, một số cư dân mạng đã phát hiện ra rằng, những mảng màu trắng và đỏ của chiếc dù trông như cố tình sắp đặt chứ không phải ngẫu nhiên hoặc là họa tiết đối xứng. Sau đó, NASA thừa nhận rằng chiếc dù đó có một “thông điệp bí mật”.

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được ảnh 2 Chiếc dù rộng hơn 20 mét với những mảng màu đỏ và trắng không hề ngẫu nhiên. Ảnh: NASA.

Trên Internet thì tất nhiên không thiếu người giỏi. Cho nên, mật mã này đã vừa được giải xong, khiến chính các nhà khoa học ở NASA cũng phải khâm phục.

Theo đó, thông điệp này được viết bằng ngôn ngữ nhị phân của máy tính. Cách giải mã nghe khá phức tạp đối với những người không có kiến thức về lĩnh vực này, nhưng tóm lại, những mẫu hình màu trắng và đỏ trên những vòng tròn đồng tâm tạo thành cụm từ Dare Mighty Things (Dám làm những điều vĩ đại). Đây cũng chính là câu khẩu hiệu của đội ngũ Perseverance ở NASA.

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được ảnh 3 Hình ảnh có chú thích cụm từ "Dare Mighty Things" (Dám làm những điều vĩ đại). Ảnh: NASA.

Chính NASA cũng phải ngỡ ngàng vì sự xuất sắc của cư dân mạng. “Ôi, cư dân Internet, có điều gì mà các bạn không làm được không?” - Adam Steltzner, kỹ sư chính của tàu Perseverance, đã viết trên mạng xã hội.

Màu sắc chiếc dù của tàu thăm dò sao Hỏa ẩn chứa thông điệp bí mật, nhưng cư dân mạng đã giải được ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.