Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một máy bay chở hàng của hãng DHL đã gặp sự cố, phải quay ngược lại sân bay nơi nó vừa rời đi, rồi hạ cánh khẩn cấp, trượt khỏi đường băng và bất ngờ gãy làm hai trước sự hoảng hốt của những người chứng kiến. Phi công của máy bay này được khen ngợi là rất có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống trên không.

Chiếc máy bay Boeing 757-200 của công ty vận chuyển DHL đã gặp sự cố với hệ thống thủy lực sau khi cất cánh khỏi Sân bay Quốc tế Juan Santamaria (Costa Rica), dự định bay tới Guatemala. Vì vậy, sau gần một tiếng bay, nó phải quay ngược lại sân bay và phi công yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp, theo trang Reuters. Sự việc trở nên rất căng thẳng bởi lúc hạ cánh, máy bay trượt khỏi đường băng, bốc khói mù mịt, thế rồi bỗng nhiên đuôi máy bay bị rơi luôn khỏi thân.

Cơ trưởng và cơ phó đã rời khỏi máy bay trong tình trạng hoàn toàn an toàn - đúng là điều kỳ diệu. Tuy nhiên, DHL cho biết có một thành viên phi hành đoàn đang được kiểm tra y tế.

Đây là video máy bay trượt trên đường băng rồi gãy đuôi:

Nguồn: Twitter.

Ông Héctor Chaves, giám đốc Sở Cứu hỏa Costa Rica, nói rằng sau khi hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay này bị “trượt” và xoay 180 độ. Nên đội ngũ cứu hỏa phải hỗ trợ để ngăn việc nhiên liệu tràn ra và chảy vào hệ thống thoát nước.

Sự cố khiến sân bay phải đóng cửa vài tiếng, làm ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay quốc nội, quốc tế và nhiều hành khách.

Theo trang Simple Flying, chiếc Boeing 757-200 này chở vật liệu nguy hiểm, nên các đội phản ứng nhanh đã làm việc rất tích cực để tránh bất kỳ sự cố rò rỉ nào.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 1

Máy bay gãy đuôi. Ảnh: AFP via Getty.

Xem lại đường bay của chiếc máy bay này, người ta thấy nó đã bay lòng vòng tới 3 vòng tròn rưỡi khi ở khu vực gần Thái Bình Dương. Phi công đã thực hiện việc này để đốt bớt nhiên liệu trước khi quay ngược về sân bay. Lý do là vì các máy bay Boeing 757 không thể “xả” nhiên liệu ra mà phải đốt bớt đi (bằng cách cứ bay) để giúp máy bay nhẹ hơn, giảm tác động vào máy bay khi hạ cánh khẩn cấp. Phi công của chuyến bay này được khen ngợi là rất có kinh nghiệm khi phát hiện sự cố trên không và xử lý một cách bình tĩnh.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 2

Phi công đã phải cho máy bay bay lòng vòng để đốt bớt nhiên liệu. Ảnh: FlightRadar.

Kể từ sau vụ việc chuyến bay MU5735 của China Eastern Airlines gặp nạn, đã liên tục có những sự cố máy bay khác xảy ra, khiến nhiều người lo lắng. Ngay hôm Chủ Nhật vừa rồi (3/4), hành khách trên một chuyến bay của Malaysia Airlines đã có một phen hú hồn. Theo trang New Straits Times, chiếc Boeing 737-800 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), bay được 30 phút thì bỗng lao thẳng từ độ cao hơn 9.400 mét xuống mức 7.300 mét. Một hành khách tên là Halimah Nasoh nói, cô đã “trôi ra khỏi ghế”, trong khi nhiều hành khách khác sợ hãi la khóc. Một lúc sau, máy bay quay trở lại KLIA.

Sau đó, Malaysia Airlines ra thông báo: “Chuyến bay MH2664 phải quay ngược lại do các vấn đề kỹ thuật với máy bay, cộng thêm thời tiết xấu trên đường bay”.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 3

Máy bay của Malaysia Airlines đã bị lao xuống đột ngột khiến hành khách sợ hết hồn, may là quay về sân bay an toàn. Ảnh: FlightRadar24.

Còn tuần trước, một phi công đã phải nhập viện sau khi đâm máy bay nhỏ vào một tòa chung cư ở Oxfordshire (Anh). Cũng may đó là tòa chung cư mới xây, chưa có người đến ở nên vụ tai nạn này không gây thiệt hại về người.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 4

Máy bay nhỏ đâm vào tòa nhà chung cư ở Anh hôm 2/4. Ảnh: Oxford Mail/ SWNS.

Chưa hết, 10 ngày trước đây, một máy bay nhỏ đã đâm vào một siêu thị ở Mexico City (Mexico), khiến 3 người thiệt mạng (đều là những người ngồi trên máy bay) và 4 người bị thương.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.