Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một máy bay chở hàng của hãng DHL đã gặp sự cố, phải quay ngược lại sân bay nơi nó vừa rời đi, rồi hạ cánh khẩn cấp, trượt khỏi đường băng và bất ngờ gãy làm hai trước sự hoảng hốt của những người chứng kiến. Phi công của máy bay này được khen ngợi là rất có kỹ năng và kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống trên không.

Chiếc máy bay Boeing 757-200 của công ty vận chuyển DHL đã gặp sự cố với hệ thống thủy lực sau khi cất cánh khỏi Sân bay Quốc tế Juan Santamaria (Costa Rica), dự định bay tới Guatemala. Vì vậy, sau gần một tiếng bay, nó phải quay ngược lại sân bay và phi công yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp, theo trang Reuters. Sự việc trở nên rất căng thẳng bởi lúc hạ cánh, máy bay trượt khỏi đường băng, bốc khói mù mịt, thế rồi bỗng nhiên đuôi máy bay bị rơi luôn khỏi thân.

Cơ trưởng và cơ phó đã rời khỏi máy bay trong tình trạng hoàn toàn an toàn - đúng là điều kỳ diệu. Tuy nhiên, DHL cho biết có một thành viên phi hành đoàn đang được kiểm tra y tế.

Đây là video máy bay trượt trên đường băng rồi gãy đuôi:

Nguồn: Twitter.

Ông Héctor Chaves, giám đốc Sở Cứu hỏa Costa Rica, nói rằng sau khi hạ cánh khẩn cấp, chiếc máy bay này bị “trượt” và xoay 180 độ. Nên đội ngũ cứu hỏa phải hỗ trợ để ngăn việc nhiên liệu tràn ra và chảy vào hệ thống thoát nước.

Sự cố khiến sân bay phải đóng cửa vài tiếng, làm ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay quốc nội, quốc tế và nhiều hành khách.

Theo trang Simple Flying, chiếc Boeing 757-200 này chở vật liệu nguy hiểm, nên các đội phản ứng nhanh đã làm việc rất tích cực để tránh bất kỳ sự cố rò rỉ nào.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 1

Máy bay gãy đuôi. Ảnh: AFP via Getty.

Xem lại đường bay của chiếc máy bay này, người ta thấy nó đã bay lòng vòng tới 3 vòng tròn rưỡi khi ở khu vực gần Thái Bình Dương. Phi công đã thực hiện việc này để đốt bớt nhiên liệu trước khi quay ngược về sân bay. Lý do là vì các máy bay Boeing 757 không thể “xả” nhiên liệu ra mà phải đốt bớt đi (bằng cách cứ bay) để giúp máy bay nhẹ hơn, giảm tác động vào máy bay khi hạ cánh khẩn cấp. Phi công của chuyến bay này được khen ngợi là rất có kinh nghiệm khi phát hiện sự cố trên không và xử lý một cách bình tĩnh.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 2

Phi công đã phải cho máy bay bay lòng vòng để đốt bớt nhiên liệu. Ảnh: FlightRadar.

Kể từ sau vụ việc chuyến bay MU5735 của China Eastern Airlines gặp nạn, đã liên tục có những sự cố máy bay khác xảy ra, khiến nhiều người lo lắng. Ngay hôm Chủ Nhật vừa rồi (3/4), hành khách trên một chuyến bay của Malaysia Airlines đã có một phen hú hồn. Theo trang New Straits Times, chiếc Boeing 737-800 cất cánh từ Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), bay được 30 phút thì bỗng lao thẳng từ độ cao hơn 9.400 mét xuống mức 7.300 mét. Một hành khách tên là Halimah Nasoh nói, cô đã “trôi ra khỏi ghế”, trong khi nhiều hành khách khác sợ hãi la khóc. Một lúc sau, máy bay quay trở lại KLIA.

Sau đó, Malaysia Airlines ra thông báo: “Chuyến bay MH2664 phải quay ngược lại do các vấn đề kỹ thuật với máy bay, cộng thêm thời tiết xấu trên đường bay”.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 3

Máy bay của Malaysia Airlines đã bị lao xuống đột ngột khiến hành khách sợ hết hồn, may là quay về sân bay an toàn. Ảnh: FlightRadar24.

Còn tuần trước, một phi công đã phải nhập viện sau khi đâm máy bay nhỏ vào một tòa chung cư ở Oxfordshire (Anh). Cũng may đó là tòa chung cư mới xây, chưa có người đến ở nên vụ tai nạn này không gây thiệt hại về người.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 4

Máy bay nhỏ đâm vào tòa nhà chung cư ở Anh hôm 2/4. Ảnh: Oxford Mail/ SWNS.

Chưa hết, 10 ngày trước đây, một máy bay nhỏ đã đâm vào một siêu thị ở Mexico City (Mexico), khiến 3 người thiệt mạng (đều là những người ngồi trên máy bay) và 4 người bị thương.

Máy bay chở hàng bị gãy đôi khi hạ cánh khẩn cấp, đuôi rụng luôn khỏi thân như đồ chơi ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.