Máy bay không di chuyển mà đứng yên giữa trời như bị “đóng băng”, có thể là hiện tượng gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một đoạn video cho thấy chiếc máy bay nhỏ trông như thể đã “đóng băng” trên bầu trời. Nó ở yên tại chỗ, không hề dịch chuyển, khiến nhiều người đứng dưới mặt đất đều thấy khó hiểu. Lời giải thích cho hiện tượng này có thể là gì?

Mới đây, một số người đã tình cờ nhìn thấy hình ảnh đáng ngạc nhiên: Một chiếc máy bay dường như “lơ lửng” trên không trung, nó không hề bay mà cứ như được “đính” lại ở một điểm trong không khí.

Video về “máy bay không bay” được chia sẻ nhanh chóng trên các mạng xã hội. Có những người bình luận hài hước rằng có lẽ cả thế giới chúng ta đang sống chỉ là một “trò chơi thực tế ảo”, và đây là một “lỗi kỹ thuật” trong trò chơi đó.

Nhưng dù sao, đây cũng không phải là lần đầu tiên hiện tượng “máy bay không bay” được nhìn thấy. Vài năm trước, cũng từng có một người đi ô tô đã quay được cảnh chiếc máy bay có vẻ không hề chuyển động mà cứ đứng yên, lơ lửng giữa không trung.

Đây là video:

Nguồn: Shadow Files.

Theo những người có kiến thức về vật lý và hàng không thì hiện tượng “máy bay không bay” này là rất hiếm, nhưng cũng có thể được giải thích bằng khoa học. Theo đó, việc máy bay đứng yên giữa trời chỉ là một ảo ảnh. Máy bay thường xuyên bay thuận chiều gió và ngược gió. Gió thuận chiều thì thổi theo hướng máy bay đang bay, còn gió ngược chiều thổi ngược hướng chuyển động của máy bay. Khi gió ngược chiều thổi rất mạnh (bằng chính xác với lực đẩy do máy bay tạo ra), thì máy bay trông như thể đã ngừng chuyển động và cứ đứng yên giữa trời nhưng trên thực tế, máy bay vẫn bay, chỉ là rất, rất chậm. Tuy nhiên, tất cả các tiêu chuẩn an toàn khác của máy bay vẫn được đáp ứng.

Máy bay không di chuyển mà đứng yên giữa trời như bị “đóng băng”, có thể là hiện tượng gì? ảnh 1

Máy bay đứng yên giữa trời khiến nhiều người tò mò. Ảnh: Reddit.

Thỉnh thoảng, chúng ta cũng có thể nhìn thấy một chú chim ở yên trong không trung như vậy. Việc nhìn thấy chim ở tình trạng “đóng băng” giữa trời thì phổ biến hơn là máy bay, bởi để “cản” một chú chim thì không cần gió mạnh như đối với máy bay.

Vậy tóm lại là vẫn chưa có bằng chứng cho thấy chúng ta đang sống trong “trò chơi thực tế ảo” đâu.

Máy bay không di chuyển mà đứng yên giữa trời như bị “đóng băng”, có thể là hiện tượng gì? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?