Máy bay không người lái phát hiện bộ lạc sống biệt lập chưa từng được biết tới

Máy bay không người lái phát hiện bộ lạc sống biệt lập chưa từng được biết tới
HHT - Máy bay không người lái (Drone) đã phát hiện thấy một bộ lạc thổ dân sống biệt lập ở rừng rậm nhiệt đới Amazon. Bộ lạc này chưa từng được biết tới, đồng thời chưa hề có bất cứ liên hệ nào với thế giới bên ngoài.
Máy bay không người lái phát hiện bộ lạc sống biệt lập chưa từng được biết tới ảnh 1
Cảnh chụp một túp lều tranh của một bộ tộc sống biệt lập tại Vale do Javari, bang Amazonas, Brazil.

Đoạn video do máy bay không người lái (Drone) vừa được công bố mới đây cho thấy những hình ảnh đầu tiên về các thành viên của một bộ lạc thổ dân sống biệt lập tại rừng rậm Amazon. Bộ lạc này chưa từng được biết tới, cũng như chưa có bất cứ liên hệ nào với thế giới bên ngoài, nguồn tin từ chính phủ Brazil cho hay.

Máy bay không người lái phát hiện bộ lạc sống biệt lập chưa từng được biết tới ảnh 2
Cuộc sống của những người dân thuộc các bộ tộc sống biệt lập ở rừng rậm Amazon đang bị đe dọa.

Theo hình ảnh trong đoạn phim cho thấy, có người đàn ông đi bộ qua một khu vực rộng lớn nằm tại thung lũng sông Javary gần biên giới giữa Brazil và Peru. Người đàn ông thổ dân này dường như mang theo một món đồ gì đó, như ngọn giáo hoặc thứ gì tương tự. Tất cả thước phim đều được quay từ trên cao và không ai trong số họ phát hiện ra có máy bay không người lái trên đầu.

Quỹ người bản địa quốc gia Brazil (Funai) chuyên làm nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi của các bộ tộc thổ dân sống tại rừng rậm Amazon thuộc địa phận Brazil.

Cũng theo Funai, khu vực này có 8 bộ tộc bản địa từng có liên lạc với thế giới bên ngoài, trong khi đó, ít nhất 11 bộ tộc khác chưa từng được biết tới. Nhóm nghiên cứu của Funai phải đi hơn 110 dặm bằng thuyền, xe tải, xe máy, và khoảng 75 dặm “đi bộ xuyên qua rừng rậm” để tới được vị trí ghi hình.

Funai cho biết, ngày càng nhiều bộ tộc đang mất đi nơi sống trước kia khi họ bị thế giới bên ngoài xâm lấn, mất đất do các hoạt động chặt phá khai thác rừng, khai thác khoáng sản. Sự xâm chiếm thường đi kèm với những hoạt động bạo lực đã đe dọa trực tiếp đến cuộc sống của các bộ tộc này.

Vào tháng 7 vừa qua, Funai từng cho công bố đoạn video quay cảnh một người đàn ông thuộc bộ lạc khác ở Brazil. Anh ta được cho là thành viên cuối cùng còn sống sót trong bộ lạc của mình.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.