Máy bay rơi xuống biển ở Micronesia, toàn bộ hành khách sống sót

Máy bay rơi xuống biển ở Micronesia, toàn bộ hành khách sống sót
HHT - Một máy bay chở theo 47 người của hãng hàng không Air Niugini rơi xuống biển trong lúc hạ cánh xuống một sân bay ở Micronesia nhưng không ai thiệt mạng.
Máy bay rơi xuống biển ở Micronesia, toàn bộ hành khách sống sót ảnh 1
Nhiều thuyền nhỏ cứu sống những người trên máy bay. ẢNH:CHỤP MÀN HÌNH NEWS.COM.AU.

Chiếc Boeing 737-800 của hãng Air Niugini (Papua New Guinea) xuất phát từ đảo Pohnpei bị rơi xuống biển trong lúc hạ cánh xuống sân bay Chuuk trên đảo Weno, thuộc đảo quốc Micronesia sáng 28.9.

Reuters dẫn lời ông Jimmy Emilio, tổng giám đốc sân bay cho biết chiếc máy bay đã bay quá khỏi đường băng và rơi xuống biển. Nhiều tàu thuyền nhanh chóng có mặt và cứu toàn bộ người trên máy bay, gồm 36 hành khách và phi hành đoàn 11 người.

Máy bay rơi xuống biển ở Micronesia, toàn bộ hành khách sống sót ảnh 2
Chiếc máy bay rơi xuống biển sau khi không thể đáp xuống sân bay Chuuk. Ảnh: REUTERS

Hành khách Bill Jaynes kể với trang Pacific Daily News rằng chiếc máy bay có thể đã va trúng tường rào bên ngoài sân bay, làm thủng một lỗ bên hông. Hành khách này cho hay nước tràn vào trong máy bay và ngập đến hông nhưng may mắn mọi người đều thoát ra được.

Hãng hàng không Air Niugini tuyên bố sẽ làm hết sức để hỗ trợ cho toàn bộ hành khách và phi hành đoàn. Ủy ban điều tra tai nạn Papua New Guinea thông báo đã điều nhân viên đến hiện trường ngay lập tức để điều tra tai nạn.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm