Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc máy bay chở khách đã rơi xuống hồ nước ở Tanzania khi chỉ còn một chút nữa là đến sân bay. Sự cố gây ra một tai nạn đau lòng, khiến nhiều người thiệt mạng. Lý do có thể là gì?

Chiếc máy bay được vận hành bởi hãng Precision Air của Tanzania lao xuống hồ nước Victoria - hồ lớn nhất châu Phi - trong khi đã sắp đến sân bay Bukoba. Sự việc vừa xảy ra vào ngày 6/11.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, trên chuyến bay PW494 này có 43 người, bay từ Dar es Salaam (Tanzania). 26 người đã được cứu và được đưa tới bệnh viện ngay. Ít nhất 19 người đã thiệt mạng ngay tại địa điểm bị nạn, theo BBC.

Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania ảnh 1

Máy bay lao xuống hồ nước. Ảnh: WION.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy máy bay gần như chìm trong nước, chỉ có phần đuôi là nhô lên khỏi mặt hồ. Cảnh sát William Mwampaghale kể lại: “Máy bay gặp vấn đề gì đó khi đang ở độ cao khoảng 100 mét…, rồi nó lao xuống nước. Chúng tôi đã cố gắng cứu nhiều người nhất có thể”.

Một nhân chứng nói với TBC (Công ty truyền hình Tanzania) rằng anh nhìn thấy máy bay đã bay chao đảo, dường như phi công cố lái đến sân bay nhưng không thể.

Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania ảnh 2

Đội cứu hộ đang cố đưa người ra khỏi máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters.

Hiện lý do dẫn đến tai nạn này chưa được xác nhận chính thức, nhưng một số báo cáo của địa phương cho rằng lúc ấy trời đang có bão, mưa rất to, có thể cản trở tầm nhìn nên mới xảy ra sự việc như vậy. Nhân chứng trên thì cho rằng có lẽ vì nhìn không rõ (do mưa to) nên phi công định hạ cánh xuống sân bay nhưng lại đáp hụt xuống hồ, đó là lý do đã gần đến sân bay như vậy rồi mà máy bay còn lao xuống nước.

Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania ảnh 3

Nhìn từ xa, gần như không thể thấy chiếc máy bay vì nó chìm trong nước. Ảnh: Reuters.

Hãng hàng không cũng đã đưa ra thông báo xác nhận sự việc nhưng chưa nêu nguyên nhân. Các trang tin lớn cho biết, vụ tai nạn đang được điều tra và tin tức sẽ còn được cập nhật.

Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...