Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chiếc máy bay chở khách đã rơi xuống hồ nước ở Tanzania khi chỉ còn một chút nữa là đến sân bay. Sự cố gây ra một tai nạn đau lòng, khiến nhiều người thiệt mạng. Lý do có thể là gì?

Chiếc máy bay được vận hành bởi hãng Precision Air của Tanzania lao xuống hồ nước Victoria - hồ lớn nhất châu Phi - trong khi đã sắp đến sân bay Bukoba. Sự việc vừa xảy ra vào ngày 6/11.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, trên chuyến bay PW494 này có 43 người, bay từ Dar es Salaam (Tanzania). 26 người đã được cứu và được đưa tới bệnh viện ngay. Ít nhất 19 người đã thiệt mạng ngay tại địa điểm bị nạn, theo BBC.

Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania ảnh 1

Máy bay lao xuống hồ nước. Ảnh: WION.

Những hình ảnh được ghi lại cho thấy máy bay gần như chìm trong nước, chỉ có phần đuôi là nhô lên khỏi mặt hồ. Cảnh sát William Mwampaghale kể lại: “Máy bay gặp vấn đề gì đó khi đang ở độ cao khoảng 100 mét…, rồi nó lao xuống nước. Chúng tôi đã cố gắng cứu nhiều người nhất có thể”.

Một nhân chứng nói với TBC (Công ty truyền hình Tanzania) rằng anh nhìn thấy máy bay đã bay chao đảo, dường như phi công cố lái đến sân bay nhưng không thể.

Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania ảnh 2

Đội cứu hộ đang cố đưa người ra khỏi máy bay gặp nạn. Ảnh: Reuters.

Hiện lý do dẫn đến tai nạn này chưa được xác nhận chính thức, nhưng một số báo cáo của địa phương cho rằng lúc ấy trời đang có bão, mưa rất to, có thể cản trở tầm nhìn nên mới xảy ra sự việc như vậy. Nhân chứng trên thì cho rằng có lẽ vì nhìn không rõ (do mưa to) nên phi công định hạ cánh xuống sân bay nhưng lại đáp hụt xuống hồ, đó là lý do đã gần đến sân bay như vậy rồi mà máy bay còn lao xuống nước.

Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania ảnh 3

Nhìn từ xa, gần như không thể thấy chiếc máy bay vì nó chìm trong nước. Ảnh: Reuters.

Hãng hàng không cũng đã đưa ra thông báo xác nhận sự việc nhưng chưa nêu nguyên nhân. Các trang tin lớn cho biết, vụ tai nạn đang được điều tra và tin tức sẽ còn được cập nhật.

Máy bay rơi xuống hồ khi đã đến gần sát sân bay, khiến nhiều người thương vong ở Tanzania ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Solite hướng đến phát triển bền vững bằng việc sử dụng trứng gà nuôi thả

Nhãn hàng Solite thuộc công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam công bố ra mắt sản phẩm bánh bông lan kem bơ sữa Solite Nature Fresh Mới, sử dụng 100% trứng từ gà nuôi thả (cage-free eggs), hay gà nuôi không lồng chuồng. Đây là s ản phẩm cao cấp nhất trong danh mục sản phẩm của nhãn hàng Solite và là sản phẩm bánh đầu tiên tại Việt Nam chính thức sử dụng 100% trứng gà nuôi thả.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.