Máy đo thân nhiệt bất ngờ hoạt động nhiều lần dù không có người, là hiện tượng siêu nhiên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cư dân mạng ở Malaysia rất ngạc nhiên và đang tranh luận sôi nổi về việc một người ghi lại được hình ảnh máy đo thân nhiệt ở cơ quan dường như đã đo cho một vài “vị khách vô hình”. Sự thật có thể là thế nào?

Kể từ khi đại dịch xảy ra thì những chiếc máy đo thân nhiệt đã trở thành món đồ phổ biến, được nhìn thấy ở nhiều cửa công ty, trung tâm thương mại… Để tránh tiếp xúc gần, nhiều nơi lắp những chiếc máy đo tự động, ai đi qua chỉ gần giơ cổ tay lại gần là máy sẽ tự đo và hiển thị kết quả.

Gần đây, một người ở Malaysia đã khiến cư dân mạng ngạc nhiên khi cho biết rằng, chiếc máy đo thân nhiệt ở cơ quan cô dường như đã đo cho những vị khách “vô hình”.

Đây là video:

Nguồn: @Cikna**.

Trong video, chiếc máy đo thân nhiệt đã đo không phải một lần, mà hẳn 3 lần liền, đều đặn như có những người xếp hàng đi qua. Mà vấn đề gây “lạnh sống lưng” ở đây là xung quanh chiếc máy chẳng có ai cả.

Người đăng video này cho biết, thực ra, cô đã ghi lại hình ảnh này và đăng lên mạng từ giữa tháng 7, nhưng bây giờ mới được nhiều người chú ý. Trong video là chiếc máy đo thân nhiệt ở nơi cô làm việc - một sở cảnh sát tại Kelantan (Malaysia). Tuy nhiên, vì lý do bảo mật, cô không thể tiết lộ chính xác tên của cơ quan.

Máy đo thân nhiệt bất ngờ hoạt động nhiều lần dù không có người, là hiện tượng siêu nhiên? ảnh 1

Chiếc máy đo thân nhiệt cứ đo cho "khách vô hình". Ảnh: @Cikna**.

@Cikna** (người đầu tiên đăng video) kể rằng, đó không phải là lần đầu tiên hay cuối cùng mà chiếc máy dường như “dò” ra được và đo thân nhiệt của những "nhân vật bí ẩn".

Trước đó, có những lần cô cũng nghe thấy máy kêu “bíp” một vài tiếng, dù không có ai đi qua cửa. Những lần ấy, cô cố không nghĩ đến những chuyện siêu nhiên, nhưng rồi cứ thỉnh thoảng sự việc lại xảy ra nên cô mới quyết định quay video lại.

@Cikna** cũng cho biết, chiếc máy đo thân nhiệt vẫn hoạt động bình thường và nó là máy mới mua. Cho đến tận bây giờ, chiếc máy cũng vẫn được sử dụng ở cơ quan cô nhưng gần đây thì không thấy nó đo cho “vị khách vô hình” nào nữa.

Máy đo thân nhiệt bất ngờ hoạt động nhiều lần dù không có người, là hiện tượng siêu nhiên? ảnh 2

Nhiều công ty, trung tâm thương mại lắp máy đo thân nhiệt ở cửa. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Bài đăng của @Cikna** đã nhận được hàng trăm nghìn lượt thích và hơn 11.000 lượt chia sẻ, nhưng phần lớn không cho rằng đây là "hiện tượng siêu nhiên". Nhiều cư dân mạng đùa rằng, những “vị khách vô hình” kia cũng thật là lịch sự và cẩn thận, đi qua cửa lại còn đo thân nhiệt.

Còn đa số mọi người thì tin là chiếc máy đã bị lỗi, khả năng lớn là lỗi pin, và bảo tốt nhất là cơ quan của @Cikna** nên gọi thợ đến bảo hành.

Máy đo thân nhiệt bất ngờ hoạt động nhiều lần dù không có người, là hiện tượng siêu nhiên? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.