May mắn là một khả năng có thể học hỏi, và đây là cách giúp bạn nắm bắt may mắn của mình

HHT - Hầu hết chúng ta đều cho rằng vận may là điều gì đó mơ hồ, khó nắm bắt, có người sinh ra đã may mắn cũng có người thì ngược lại, luôn gặp vận xui. Nhưng trên thực tế, may mắn là một khả năng có thể học hỏi. Thậm chí, chuyên gia tâm lý học Richard Wiseman còn tiến hành các nghiên cứu để lý giải nguyên nhân của sự may mắn.

Có thể nói, vận may giống như một cánh cửa và chìa khóa nằm ở chính hành vi và thái độ của mỗi người. Trong cuộc sống, mọi điều đến đều có nguyên do và may mắn cũng vậy. Chúng ta có thể tự tạo ra may mắn cho chính mình. Hãy cùng học cách khiến vận may mỉm cười với bạn nhé!

Lao động hăng say, vận may sẽ đến

Chúng ta không thể đòi hỏi kết quả khi chưa bắt tay vào làm một việc gì đó. Chúng ta chắc không lạ gì câu: “Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”. Đúng thế, bạn chỉ có thể nhận những thứ bạn xứng đáng có được. Do vậy, thay vì than thở rằng mình kém may, hãy đưa tay đón lấy cơ hội bằng cách làm việc thật chăm chỉ. “Lao động hăng say, vận may sẽ đến”, hãy luôn ghi nhớ điều này.

May mắn là một khả năng có thể học hỏi, và đây là cách giúp bạn nắm bắt may mắn của mình ảnh 1

Nếu không bước chân ra ngoài, không mở rộng lòng mình, bạn sẽ chẳng gặp được những điều tình cờ và bất ngờ, cuộc sống sẽ thật nhàm chán và vô vị. Nhưng nếu bạn dành nhiều thời gian hơn cho mọi người và luôn giúp đỡ người khác, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn. May mắn cũng theo đó mà tới với những người giàu lòng yêu thương.

Suy nghĩ lạc quan đánh tan xui rủi

Những người may mắn thường suy nghĩ tích cực và tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Họ lạc quan, cởi mở và luôn tươi cười đón nhận mọi thử thách. Trong khi đó, những người kém may lại luôn muộn phiền lo âu, ít có lòng tin và ít mong đợi vào vận may của mình. Thêm vào đó, nếu chỉ chăm chăm vào những điều mình muốn mà bỏ lỡ các cơ hội khác, bạn sẽ cho rằng bản thân đen đủi. Ngược lại, nếu thư giãn và để đầu óc thoải mái, bạn sẽ ít gặp phải điều xui, đồng thời nhận ra có rất nhiều cơ hội xung quanh mình, chỉ là bạn có biết cách nắm bắt hay không mà thôi.

Nhà văn, nhà thơ, họa sĩ biếm họa Dr. Seuss có câu danh ngôn thế này: Don’t cry because it’s over. Smile because it happened (Đừng khóc vì chuyện đã kết thúc. Hãy cười vì nó đã xảy ra). Đúng vậy, thay vì cứ tiếc nuối những điều đã qua, hãy lạc quan và nghĩ về những điều sẽ tới. Nên nhớ, may mắn chỉ mỉm cười với những người có bản lĩnh. Khi bạn kiên trì theo đuổi, các cơ hội sẽ tới và bạn sẽ cảm thấy mình may mắn hơn.

May mắn là một khả năng có thể học hỏi, và đây là cách giúp bạn nắm bắt may mắn của mình ảnh 2

Dám trải nghiệm, dám khác biệt

Người may mắn không phải lúc nào cũng gặp may, nhưng họ biết chấp nhận khó khăn và dám đương đầu với nghịch cảnh. Những xui rủi chẳng qua chỉ là thử thách giúp họ mạnh mẽ hơn. Họ luôn thấy ánh sáng của hy vọng, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào. Khi một cánh cửa đóng lại, chắc chắn một cánh cửa khác sẽ mở ra, cho người dám bước vào.

May mắn thường đến với những người sáng tạo, luôn biết cách làm mới mình và dám khác biệt. Đôi khi, việc thay đổi những thói quen rất nhỏ cũng khiến bạn cảm thấy dễ chịu và may mắn hơn. Đừng tự bằng lòng mà ngủ quên trong chiến thắng, hãy luôn tìm kiếm và trải nghiệm những điều mới mẻ để cuộc sống vui vẻ và nhiều màu sắc hơn.

Không ngại thất bại, không ngừng cố gắng

Người ta thường hối hận vì những điều mình không làm hơn là vì những điều mình đã làm. Vì thế, hãy nỗ lực hết mình và đừng nản lòng trước thất bại. Nếu bạn vì một sai sót nào đó mà mất niềm tin, luôn e dè và cho rằng mình không thể làm được, thì bạn sẽ càng gặp những điều không may. Ngược lại, nếu bạn vị tha cho bản thân, tin vào chính mình, bắt đầu lại và cố gắng làm tốt hơn, thì may mắn sẽ mỉm cười với bạn.

May mắn là một khả năng có thể học hỏi, và đây là cách giúp bạn nắm bắt may mắn của mình ảnh 3

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng những người may mắn luôn thất bại nhiều hơn những người kém may, vì họ thử sức ở rất nhiều lĩnh vực, nhờ đó khả năng thành công cũng cao hơn. Bởi thế, nếu tin rằng mình có thể và nỗ lực thực hiện thì bạn sẽ làm được, dẫu phải mất rất nhiều thời gian. Khi bạn thành công, người ta thường không nhớ đến thất bại hay những cố gắng của bạn mà chỉ nghĩ rằng: “Bạn thật may mắn!”. Chỉ có bản thân bạn hiểu được mình đã nỗ lực nhiều như thế nào mới có được sự may mắn đó.

Lắng nghe tiếng nói từ con tim

Người may mắn thường tin vào tiềm thức, nhiều lúc hành động theo trực giác, theo tiếng nói bên trong mình. Nếu có linh cảm về một điều gì đó, họ thường dừng lại và xem xét kỹ hơn, trong khi người kém may thường không để ý hoặc bỏ qua điều này.

Theo một bài báo được đăng trên BBC Future, trực giác là quá trình xử lý thông tin nhanh, tự động và vô thức. Nó có thể cung cấp cho con người nhiều thông tin hữu ích. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó, não bộ sẽ có nhiều thông tin để ghi nhận và so sánh, nên trực giác về vấn đề này cũng đáng tin cậy hơn. Vì thế, hãy lắng nghe trái tim, xóa bỏ những lo âu phiền muộn. Và đôi khi, hãy tin vào trực giác của mình, nhất là khi điều đó liên quan đến lĩnh vực mà bạn tự tin là hiểu rõ nhất.

Những người may mắn biết rằng: “May mắn luôn đến cuối cùng”. Bạn chỉ gặp vận may khi có thái độ sống tốt, học tập, rèn luyện và làm việc chăm chỉ, đồng thời không ngại thử sức trong mọi lĩnh vực. Chúc bạn luôn vui và gặp nhiều may mắn!

May mắn là một khả năng có thể học hỏi, và đây là cách giúp bạn nắm bắt may mắn của mình ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.