Mazda CX-5 thế hệ mới hé lộ ngoại thất

TPO - Nguyên mẫu thử nghiệm của Mazda CX-5 thế hệ mới tiếp tục xuất hiện trên đường phố, hé lộ thêm một số chi tiết ngoại thất.

Theo Drive, thế hệ mới của Mazda CX-5 vừa được phát hiện chạy thử nghiệm tại Đức. So với những lần xuất hiện trước đó, nguyên mẫu lần này hé lộ thêm một số chi tiết thay đổi ở ngoại thất.

Theo hình ảnh được công bố cho thấy, Mazda CX-5 thế hệ mới sẽ có đèn pha thiết kế khác biệt so các mẫu xe cùng nhà như CX-60, CX-70, CX-80 và CX-90. Cụ thể, cụm đèn mới có dạng boomerang, liền mạch với lưới tản nhiệt tạo nên mặt trước cá tính hơn.

Mazda CX-5 thế hệ mới hé lộ ngoại thất ảnh 1

Mazda CX-5 thế hệ mới chạy thử nghiệm tại Đức. Ảnh: Drive

Trong khi đó, đèn hậu có giao diện kéo dài từ hai bên hông vào giữa cửa cốp khá giống với CX-90. Các chi tiết như hệ thống ống xả kép, bộ khuếch tán gió sau và cánh gió nóc xe cũng xuất hiện giúp tăng tính thể thao.

Tỷ lệ tổng thể của CX-5 thế hệ thứ ba vẫn tương đồng với mẫu xe hiện tại. Tuy nhiên theo Drive, khoảng cách giữa cửa sau và cửa cốp dường như sẽ dài hơn so với bản hiện hành. Điều này cho thấy nhiều khả năng Mazda đã tối ưu không gian nội thất cho CX-5 mới.

Mazda CX-5 thế hệ mới hé lộ ngoại thất ảnh 2

Ở thế hệ hiện tại, Mazda CX-5 có chiều dài 4.575 mm, rộng 1.845 mm và trục cơ sở 2.700 mm. Dung tích khoang hành lý đạt 438 lít khi dựng toàn bộ hàng ghế.

Về hệ truyền động, Mazda xác nhận CX-5 mới sẽ được trang bị hệ thống hybrid do hãng tự phát triển. Nhiều khả năng, động cơ xăng 2.5L bốn xy-lanh vẫn được giữ lại, nhưng chưa rõ liệu Mazda có tiếp tục cung cấp phiên bản 2.0L hút khí tự nhiên và 2.5L tăng áp hay không.

Ngoài ra, xe cũng sẽ được trang bị những công nghệ an toàn tiên tiến và nội thất cao cấp hơn, đúng với triết lý thiết kế mà Mazda theo đuổi.

Mazda CX-5 thế hệ mới hé lộ ngoại thất ảnh 3

Mazda CX-5 thế hệ mới có thể được nâng cấp nội thất theo hướng của CX-60.

Theo Drive, Mazda CX-5 thế hệ thứ ba đang đi vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Mẫu SUV này dự kiến sẽ được trình làng ngay trong năm 2025 tại một số thị trường quốc tế.

Mazda CX-5 thế hệ mới hé lộ ngoại thất ảnh 4

Một bản phác họa dự đoán thiết kế của Mazda CX-5 thế hệ mới. Ảnh: Kolesa

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Vàng nhẫn 100 triệu đồng/lượng

Vàng nhẫn 100 triệu đồng/lượng

TPO - Vào lúc 10h30, giá vàng nhẫn tiếp tục tăng mạnh sát mốc 100 triệu đồng/lượng. Cụ thể, Cổ phần Vàng bạc đá quý Bảo Tín Mạnh Hải niêm yết giá vàng nhẫn 98,35 - 100 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 900.000 đồng/lượng mua vào, 850.000 đồng/lượng bán ra.
Giá vàng thế giới tăng kỷ lục

Giá vàng thế giới tăng kỷ lục

TPO - Giá vàng tăng lên mức cao kỷ lục khi căng thẳng ở Trung Đông và bất ổn thương mại làm tăng sức hấp dẫn của vàng thỏi. Các nhà giao dịch cũng chờ đợi quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về tình hình lãi suất vào cuối ngày.
'Tiền đổ ra thị trường không đủ tốc độ để thúc đẩy tăng trưởng'

'Tiền đổ ra thị trường không đủ tốc độ để thúc đẩy tăng trưởng'

TPO - Hiện nay riêng động lực tiêu dùng và đầu tư đã đóng góp trên 90% cho tăng trưởng GDP. Trong bối cảnh xuất khẩu gặp khó, cần có giải pháp kích thích và khơi thông được 2 động lực này. "Tuy nhiên, vấn đề bất cập hiện nằm ở chỗ cung tiền tăng lên nhưng vòng quay tiền chậm. Điều này khiến tiền đổ ra thị trường không đủ tốc độ để thúc đẩy tăng trưởng" - chuyên gia kinh tế Cấn Văn Lực cho hay. 
Dự kiến trụ sở mới của 12 đơn vị phải di dời khỏi khu vực hồ Hoàn Kiếm

Dự kiến trụ sở mới của 12 đơn vị phải di dời khỏi khu vực hồ Hoàn Kiếm

TPO - Thành phố đã có phương án bố trí trụ sở các cơ quan, đơn vị phải di dời để thực hiện dự án đầu tư cải tạo chỉnh trang một số khu vực quảng trường, không gian công cộng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm; áp dụng cơ chế đền bù, giải phóng mặt bằng cao nhất cho người dân thuộc diện di dời.