MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá"

MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá"
HHT - Sau khi cầm hòa Malaysia trên sân khách với tỉ số 2-2 trong trận chung kết lượt đi AFF CUP 2018, bên cạnh những lời động viên, một số cầu thủ Việt Nam đã phải nhận những lời chê bai từ chính những người hâm mộ.

Khi đội tuyển Việt Nam ghi 2 bàn thắng liên tiếp vào lưới của Malaysia ngay trong hiệp 1, người hâm mộ cứ ngỡ Việt Nam thắng chắc rồi. Thế nhưng, bóng đá mà... Đâu ai đoán được những vòng lăn của trái bóng tròn sẽ dẫn trận đấu đến những diễn biến bất ngờ nào nữa. Để rồi những ai yêu mến đội tuyển Việt Nam đều cảm thấy tiếc khi các chàng trai của chúng ta chỉ có thể rời sân với một kết quả hòa, một trận hòa trên thế thắng. 

Thế nhưng, bên cạnh những lời động viên, một số cầu thủ của Việt Nam đã phải nhận những lời chê bai, trách móc từ chính những người hâm mộ vốn trước đó còn rất yêu thương họ, điển hình như Hà Đức Chinh vì đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội trong trận đấu.  

MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 1

Trên facebook của mình, MC Diệp Chi (VTV) đã như nói thay nỗi lòng của những người hâm mộ chân chính khi phải chứng kiến cảnh xót xa này.

"Lội một vòng facebook mà thương các cầu thủ của mình quá. Người ghi bàn thì được tung lên mây, người hụt bàn thì bị chửi không thương tiếc. Không tin, thử truy cập vào vài facebook cầu thủ ngay đi. Đọc comment mà không tin nổi mắt mình. Chỉ ước gì các tài khoản facebook đó có người quản lý, đóng comment lại nhanh nhanh chóng chóng trước khi các em truy cập. Vừa đá xong, mồ hôi chưa kịp khô, vết thương vẫn còn đau, mà đọc được, có lẽ sẽ buồn và thất vọng nhiều lắm.

Lòng dạ của người hâm mộ xứ mình sao thế?

Lật mặt nhanh hơn cả trở bàn tay. Yêu, ghét thậm chí đẩy thành căm hận chỉ trong tích tắc. Ngoài thành phần choai choai trẻ trâu, không ít “người lớn” cũng hùa vào chửi hội đồng. Chửi cho sướng miệng, chửi cho hả hê, như thể cứ đua nhau chửi bất tận là chuyển được hoà thành thắng vậy.

Xin nhớ cho rằng, tất các cầu thủ đã vắt kiệt sức cho trận hôm nay, trên mặt sân trơn trượt, trong tiếng cổ vũ áp đảo của 8 vạn khán giả đội bạn. Chẳng thể nhận xét ai cố hơn ai, bởi tất cả đều tập trung và gắng đến từng hơi thở, từng bước chạy, ngã đau cũng ráng gượng dậy thật nhanh để ko bỏ phí thời gian.

Không ghi bàn được? Hãy tin, “người hâm mộ” chẳng phải là người buồn nhất. Thế nên, tiếc thì cứ tiếc thôi, chứ đừng trách, đừng mắng, đừng mỉa mai. Để yên cho các em nghỉ ngơi, bình phục chấn thương, lấy lại tinh thần để cống hiến một trận cầu thật hay sắp tới.

Xin đừng ào ào theo phong trào. Đã yêu thì yêu cho trót, cho lịch sự, văn minh. Không thì ngượng lắm khi nghe cầu thủ nói “hôm nay, vì người hâm mộ em sẽ đá hết mình”.

MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 2

Những chia sẻ thấu tình đạt lý của MC Diệp Chi đã nhận được sự đồng tình rất lớn. 

MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 3
MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 4
MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 5
MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 6
MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 7

Hiện tại, trên facebook của Hà Đức Chinh, người hâm mộ cũng đã bình luận nhiều lời động viên tích cực để đẩy lùi bớt những bình luận ác ý.

MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 8
MC "Đường lên đỉnh Olympia" Diệp Chi xót xa khi thấy Hà Đức Chinh bị netizen "ném đá" ảnh 9

Thực ra, tỉ số hòa 2-2 trên sân khách cũng là một kết quả khả quan cho đội tuyển Việt Nam. Chúng ta còn trận chung kết lượt về trên sân nhà Mỹ Đình nữa.  Hãy cổ vũ, động viên cho đội tuyển của chúng ta!

Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm