Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua!

HHT - Món ăn ngon thanh mát, đậm đà đúng chuẩn vị Bắc, quán ăn được thiết kế rất xinh, có nhiều góc tái hiện lại khung cảnh Hà Nội xưa khiến bạn cứ nấn ná ở lại mà chẳng muốn về.

Ngõ Ngách - đặc sản Hà Nội nằm gọn trong lòng bàn tay

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 1 Ấn tượng từ ngay ánh nhìn đầu tiên - Ảnh: Phạm Hường
Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 2

Góc hẹn hò dành cho hai người - Ảnh: Phạm Hường

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 3

Góc bảng tin - Ảnh: Ngõ Ngách

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 4

Quầy tạp hóa với đủ các loại nước sấu ngâm, mơ ngâm - Ảnh: Phạm Hường

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 5

Góc nào cũng được đầu tư thật chỉn chu và xinh xắn - Ảnh: Phạm Hường

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 6

Một góc bàn ăn - Ảnh: Ngõ Ngách

Chỉ cần mở thực đơn của Ngõ Ngách ra là bạn sẽ thấy cả một khung trời Hà Nội, với nước ngô, nước mơ, nước sấu, sữa chua nếp cẩm... Món chính thật sự hấp dẫn với bún riêu ốc, bún chả, miến ngan trộn, phở cuốn...

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 7

Ô cửa sổ nhìn qua một không gian dễ thương khác - Ảnh: Ngõ Ngách

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 8

Bún ngan vị ngọt thanh - Ảnh: Ngõ Ngách

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 9

Bún chả béo thơm - Ảnh: Ngõ Ngách

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 10

Bún ốc tròn vị - Ảnh: Phạm Hường

Một phần ăn có giá dưới 50K nên bạn đi càng đông thì ăn càng “hời” nhé! Đặc biệt, quán được thiết kế theo phong cách Hà Nội xưa: Từ màu sơn, bộ bàn ghế, gạch lát sàn, những ô cửa sổ và những tấm biển hiệu từ năm một ngàn chín trăm hồi đó sẽ khiến bạn ngẩn ngơ. Ngay phía gần cửa ra vào, quán dành một góc nhỏ để trưng bày những món ăn thời thơ ấu: kẹo, ô mai Thái, snack... nhưng chỉ để trưng bày thôi chứ không bán đâu nha!

Hãy ghé ngay 214/19/11C đường Nguyễn Văn Nguyễn, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM để thưởng thức món ăn ngon và không gian đậm chất Hà thành nhé bạn!

Bún chả Trư Bát Giới

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 11 Một phần bún chả đầy đủ - Ảnh: Foody

Chẳng ai còn lạ mẫm gì với món ăn bình dân dễ gây nghiện này nữa: Bún chả. Sợi bún dai mềm, miếng chả ướp đậm đà thơm dậy mùi mỡ hành, nước chấm chua ngọt, ăn kèm rau thơm nữa là ngon quên lối về. Thịt ba chỉ, thịt viên nướng cháy cạnh được thả hẳn vào bát nước chấm có củ cải trắng và cà rốt thái mỏng. Nếu muốn “ăn sang”, bạn nhớ gọi thêm đĩa nem cuộn, vỏ bánh giòn tan còn nhân thịt bên trong mềm ngọt. Bún chả Trư Bát Giới nằm ở lề đường, giá cả khá hạt dẻ.

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 12 Có thể gọi thêm đĩa nem rán ăn cho thỏa thích - Ảnh: Địa điểm ăn uống
Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 13

Có thể ăn cả ngày không ngán luôn đó - Ảnh: Địa điểm ăn uống

Bạn có thể ghé ngay 72 Trương Quyền, Q.3, TP.HCM để thưởng thức. Quán mở cửa khá trễ, từ 10 giờ sáng - 3 giờ chiều, nên bạn có thể ghé ăn trưa và ăn xế. Chỉ có 30 - 60K/ phần, tùy món bạn gọi thêm.

Bún chả Phố Cổ

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 14 Quả không hổ danh là "đặc sản" Hà thành - Ảnh: Lozi.vn

Chà, chẳng cần phải lặn lội tới tận Phố Cổ để ăn bún chả đâu. Món ăn dân dã ở khu Phố Cổ đã di cư vào tận Sài Gòn rồi. Khi ghé quán, bạn nhớ gọi một phần bún chả đầy đủ topping, bao gồm thịt ba chỉ nướng được ướp gia vị đậm đà, thịt viên nướng (hay còn gọi là chả nướng) giòn thơm. Bạn có thể gọi thêm thịt hoặc chả thêm để ăn cho thỏa thích. Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa đã cơn thèm, hãy gọi thêm một phần nem rán giòn tan trên từng cây số.

Mê ẩm thực và nét đẹp cổ xưa Hà Nội? Đây là những địa chỉ bạn cần ghé qua! ảnh 15 Hấp dẫn thật sự! - Ảnh: Duli

Nước chấm ăn kèm cũng được chuẩn bị chu đáo với nộm đu đủ và cà rốt giòn sừn sựt. Quán nằm tại số 225 Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận, TP.HCM. Quán mở cửa từ 7 giờ sáng đến 10 giờ khuya. Một phần bún chả có giá khá dễ chịu: 39K/ phần.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm