Mẹ bắt con trai đi khám vì mãi không có người yêu, ai ngờ bác sĩ chẩn đoán bệnh cho mẹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc quá sốt ruột vì con trai đã 38 tuổi mà vẫn chưa có người yêu nên lôi bằng được con đến gặp bác sĩ tâm lý. Nhưng cuối cùng thì chính người mẹ này mới bị bác sĩ cho rằng có bệnh.

Ngày Valentine là dịp mà nhiều người còn đang độc thân bỗng thấy rất căng thẳng, phần lớn là do sức ép từ gia đình với những câu căn vặn: Tại sao chưa có người yêu, bao giờ mới dẫn người yêu về ra mắt…?

Một người mẹ ở Trung Quốc thậm chí còn “mạnh tay” hơn: Bà không chỉ hỏi han con, mà kéo bằng được con đến gặp bác sĩ tâm lý với hy vọng có giải pháp cho đường tình cảm “vắng vẻ” của con mình. Lý do là vì anh con trai bà, họ Wang (Vương), đã 38 tuổi mà vẫn độc thân.

Mẹ bắt con trai đi khám vì mãi không có người yêu, ai ngờ bác sĩ chẩn đoán bệnh cho mẹ ảnh 1

Anh Vương và mẹ. Ảnh: Weibo.

Anh Vương cũng chưa bao giờ dẫn một cô gái nào về giới thiệu với cha mẹ. Hết dịp lễ tết này sang dịp lễ tết khác, mẹ anh Vương không hài lòng khi mọi người ở quê nhà Hà Nam bắt đầu gọi anh là “ông chú siêu độc thân”.

Nghĩ đi nghĩ lại, người mẹ tin rằng con mình “đầu óc có vấn đề” nên bắt con đến Bệnh viện Tâm lý tỉnh Hà Nam, không phải đến một lần mà là vài lần.

Bác sĩ khám cho anh Vương đã nói đi nói lại rằng anh không hề có triệu chứng gì của bệnh thần kinh, nên cuối cùng ông chẩn đoán rằng chính mẹ anh Vương mới bị một chứng “rối loạn tâm thần” tên là “ép buộc con cái kết hôn”.

Mẹ bắt con trai đi khám vì mãi không có người yêu, ai ngờ bác sĩ chẩn đoán bệnh cho mẹ ảnh 2

Người mẹ lôi con trai 38 tuổi đến gặp bác sĩ tâm lý. Ảnh: Weibo.

Anh Vương phân bua với trang The Beijing News: “Tôi không nên bị coi là người theo chủ nghĩa không kết hôn. Tôi chỉ rất bận và chưa gặp được người phù hợp. Nhưng mẹ tôi thì mất ngủ chỉ vì tôi không kết hôn, khiến tôi cũng rất buồn”. Hiện nay anh Vương đang làm huấn luyện viên tennis ở Bắc Kinh, nhưng anh vẫn chưa mua được nhà ở đây. Anh cho rằng như vậy thì muốn cưới vợ cũng khó.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên Sohu News thì anh Vương đã nhận được rất nhiều sự thông cảm của cư dân mạng. Mọi người đều cho rằng “nỗi khổ” của anh là điều mà nhiều người con trong các gia đình châu Á cũng đang gặp phải. Một người thậm chí còn ca thán: “Chỉ vì chúng tôi không kết hôn mà nhiều khi chúng tôi bị gia đình coi như… tội phạm vậy”.

Mẹ bắt con trai đi khám vì mãi không có người yêu, ai ngờ bác sĩ chẩn đoán bệnh cho mẹ ảnh 3

Nhiều người con ở châu Á sợ bị cha mẹ họ hàng giục có người yêu và kết hôn đến mức... không dám về quê. Ảnh minh họa: Unsplash.

Ngoài ra, nhiều netizen khẳng định: “Người nào cứ yêu bừa, cưới bừa ai đó cho xong chuyện mới gọi là có vấn đề về thần kinh đấy!”.

Mẹ bắt con trai đi khám vì mãi không có người yêu, ai ngờ bác sĩ chẩn đoán bệnh cho mẹ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.