Mẹ nữ sinh giao gà bức xúc: "Gia đình tôi đợi cả tuần chưa thấy bà Yến chùa Ba Vàng lên"

Mẹ nữ sinh giao gà bức xúc: "Gia đình tôi đợi cả tuần chưa thấy bà Yến chùa Ba Vàng lên"
HHT - Mẹ của nạn nhân khẳng định, cho đến thời điểm này, bà Yến vẫn chưa lên gặp và xin lỗi gia đình, vong linh nữ sinh giao gà như đã hứa trước đó.

Vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận suốt thời gian qua khi ngày càng nhiều tình tiết mới được phát hiện. Mới đây nhất, theo thông tin từ phía cơ quan chức năng, kẻ cầm đầu đồng thời là chủ mưu đã được xác định, đó là Vì Văn Toán (SN 1982 ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên).

Mẹ nữ sinh giao gà bức xúc: "Gia đình tôi đợi cả tuần chưa thấy bà Yến chùa Ba Vàng lên" ảnh 1
Kẻ chủ mưu là Vì Văn Toán.

Tên này có khai, hắn đã nói với các đối tượng khác rằng mẹ nữ sinh D. nợ hắn một khoản tiền nên muốn nhờ người bắt cóc con gái bà vài ngày để gây sức ép buộc người bà phải trả tiền. Toán cũng hứa sẽ trả công hậu hĩnh nên tất cả đã nhanh chóng đồng ý và lên kế hoạch bắt cóc D. Sau đó chúng giở trò đồi bại, giam giữ và sát hại nữ sinh vô tội.

Về phía bà Trần Thị H. (mẹ nữ sinh D.), ngay sau khi nghe lời khai của kẻ chủ mưu, bà tỏ ra vô cùng bức xúc và khẳng định trước cơ quan báo chí, rằng gia đình, bản thân bà không hề quen biết Vì Văn Toán cũng như 8 đối tượng đã bị bắt giữ. Vậy nên, chẳng có chuyện bà vay tiền hay nợ nần gì hắn cả. 

Mẹ nữ sinh giao gà bức xúc: "Gia đình tôi đợi cả tuần chưa thấy bà Yến chùa Ba Vàng lên" ảnh 2
Mẹ nữ sinh giao gà khẳng định không có chuyện bà nợ tiền hung thủ.

H. cho biết thêm, trước đây, bà cũng đã lên tiếng về việc này và phía cơ quan công an tỉnh Điện Biên khi trả lời truyền thông cũng nêu rõ, thông tin cho rằng, bà vay nợ tiền Toán không trả nên con gái bị sát hại là hoàn toàn không chính xác.

Dù có đầu tư làm ăn thì gia đình bà cũng có nhiều đất đai để thế chấp ngân hàng chứ không cần vay bên ngoài. Hơn nữa, nếu bà có vay của ai cũng sẽ trả chứ không bao giờ có chuyện không trả. Thậm chí, nếu vì cứu con, gia đình bà sẵn sàng bỏ hết cả gia sản chứ đừng nói vì không có tiền chuộc nên mới xảy ra sự việc đau lòng này. 

Mẹ nữ sinh giao gà bức xúc: "Gia đình tôi đợi cả tuần chưa thấy bà Yến chùa Ba Vàng lên" ảnh 3
Nhóm đối tượng đã bị bắt giữ.

Mẹ nữ sinh D. cho biết thêm, gia đình chỉ mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc các đối tượng đã có hành vi sát hại dã man con gái bà. Và các cơ quan báo chí và dư luận không nên đưa hay đồn thổi những thông tin chưa được xác minh rõ ràng.  

Trong một diễn biến khác, vụ việc bà Phạm Thị Yến (phật tử chùa Ba Vàng) đã có lời nói xúc phạm tới vong linh nữ sinh D. và đã bị dư luận lên án chỉ trích. Trước sức ép đó, bà Yến có hứa sẽ lên tận nơi xin lỗi gia đình, vong linh nữ sinh D. nhưng tới nay vẫn chưa thấy bóng dáng đâu. Cuộc điện thoại gần đây nhất, bà Yến có hứa tuần này sẽ lên nhưng chưa thực hiện.

Mẹ nữ sinh giao gà bức xúc: "Gia đình tôi đợi cả tuần chưa thấy bà Yến chùa Ba Vàng lên" ảnh 4
Yến đã có lời nói xúc phạm tới vong linh nữ sinh D.

Cùng với đó, mẹ của nữ sinh giao gà nhấn mạnh, nếu bà Yến không lên xin lỗi gia đình, vong linh cháu, bà H. sẽ có đơn đề nghị cơ quan công an và các cơ quan chức năng khác vào cuộc xử lý, trừng trị kẻ nhẫn tâm lấy nỗi đau của gia đình bà để tuyên truyền cho những thứ mê tín, dị đoan, và kẻ xấu không còn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

MỚI - NÓNG
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?
Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

Bằng chứng rõ ràng xác định bàn thắng thứ hai của đội tuyển Nhật Bản có hợp lệ hay không

HHT - Đội tuyển Nhật Bản lại làm nên kỳ tích khi thắng Tây Ban Nha 2-1 và giành ngôi đầu bảng. Bàn thắng thứ hai của họ đúng là bàn thắng “oan nghiệt” với đội tuyển Đức, bởi chính vì bàn thắng đó mà Đức phải xách va-li về nước. Nhưng đây là một bàn thắng rất gây tranh cãi - vậy bằng chứng dựng lại đã cho biết điều gì?