Mẹ "nữ sinh giao gà" mua bán heroin với nhóm giết con bị tuyên 20 năm tù

Mẹ "nữ sinh giao gà" mua bán heroin với nhóm giết con bị tuyên 20 năm tù
HHT - Đây là khẳng định của tòa án tỉnh Điện Biên. Cụ thể, mẹ của nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà trong dịp Tết vừa qua đã mua bán 2 bánh heroin với kẻ bắt giữ, hãm hiếp con mình... nên phải nhận 20 năm tù
Mẹ "nữ sinh giao gà" mua bán heroin với nhóm giết con bị tuyên 20 năm tù ảnh 1
Bùi Văn Công bị xác định bán cho bà Trần Thị Hiền 2 bánh heroin. Công sau đó cũng bắt, hãm hiếp và sát hại con gái bà Hiền.

Chiều 27/11, TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt Trần Thị Hiền (SN 1975) nhận 20 năm tù, Vì Thị Thu (SN 1982) án tù chung thân, Bùi Văn Công (SN 1975) lĩnh 20 năm tù và Lường Văn Hùng (SN 1991) nhận án chung thân cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Riêng Vì Văn Toán (SN 1982) nhận án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và 7 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”; tổng hợp hình phạt là chung thân.

Đáng chú ý, bà Hiền là mẹ của chị Cao Mỹ Duyên – nữ sinh bị bắt giữ, hãm hiếp và sát hại vào dịp Tết Âm Lịch vừa qua. Bà Hiền bị VKSND tỉnh Điện Biên xác định đã mua 2 bánh heroin của Bùi Văn Công.

Mẹ "nữ sinh giao gà" mua bán heroin với nhóm giết con bị tuyên 20 năm tù ảnh 2
Bị cáo Trần Thị Hiền bị phạt 20 năm tù.

Cụ thể, năm 2017, Trần Thị Hiền tới nhà Công hỏi mua 4 bánh heroin với giá 160 triệu đồng/bánh. Công nhận lời và tới tìm nguồn ma túy từ Vì Thị Thu. Tiếp đến, Thu mua 2 bánh heroin của một người không rõ về bán cho Công.

Có “hàng”, Công rủ thêm Lường Văn Hùng đi nhận, giao ma túy cho Trần Thị Hiền tại một nghĩa trang và hứa sẽ chia tiền lãi. Tuy nhiên, khi “giao dịch”, bị cáo Hiền chỉ trả 290 triệu đồng, nợ lại 30 triệu đồng. Ngoài ra, CôngHùng còn sử dụng chất ma túy tại nhà Vì Văn Toán.

Tại tòa, bị cáo Vì Thị Thu không nhận mua bán 2 bánh heroin, nói bị ép cung, không cho ăn ngủ... nên phải nhận tội trong giai đoạn điều tra. Trong khi đó, chồng của Thu Vì Văn Toán nói vợ mình có bán ma túy cho Công. Các bị cáo Công, Hùng thừa nhận lời khai của Toán.

Bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan, nói không mua bán ma túy và cho rằng nhóm Công, Toán, Hùng đã bàn bạc, lên kế hoạch đổ tội cho mình sau khi bắt giữ, xâm hại và giết chết con gái bà. Bị cáo Hiền nói: “Chúng giết con tôi nhưng sau đó chưa bị bắt ngay nên đã bàn bạc để hãm hại tôi... Tôi biết nếu trên đời có người mẹ tham tiền, bỏ con bị giết sẽ bị cả xã hội lên án ghét bỏ, tôi không bao giờ làm điều đó”.

Trần Thị Hiền tiếp lời: “Nếu buôn heroin thì có chết không hối hận vì người nhà tôi cũng nghiện, tôi khuyên can bỏ được nhưng nghiện lại nên tôi biết đây là cái chết trắng, tôi sẽ không dính vào. Bọn chúng hút hít nên giết con tôi, chủ tọa hãy giúp tôi để tìm công lý, minh oan cho tôi”.

Bào chữa cho bị cáo Hiền, các luật sư Giang Hồng Thanh, Lê Hồng Hiển cho rằng hồ sơ vụ án có nhiều mâu thuẫn như Công có lúc khai đã nhận từ bà Hiền 290 triệu đồng tiền bán ma túy, lúc khai 300 triệu, lúc khác khai đã nhận đủ. Lời khai của CôngHùng cũng mâu thuẫn về màu sắc áo bị cáo Hiền mặc, quá trình giao nhận ma túy và đưa tiền về cho Vì Thị Thu... Vì vậy, các luật sư đề nghị tòa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng đủ căn cứ các bị cáo đã mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy. Tòa án cũng ghi nhận, Vì Văn Toán khai từng mua 2 bánh heroin của 1 người Lào rồi bán cho Trần Thị Hiền với giá 300 triệu đồng; do chỉ có lời khai của Toán, không có căn cứ làm rõ nên Hội đồng xét xử không xem xét.

Vì Văn Toán khai năm 2009, bà Trần Thị Hiền đã mua của mình 2 bánh heroin với giá 300 triệu đồng nhưng chưa trả tiền. Sau đó, Toán và vợ là Vì Thị Thu bị bắt về tội danh liên quan ma túy trong vụ án khác. Bà Hiền phủ nhận lời khai này.

Tháng 5/2017, Bùi Văn Công mua của Vì Thị Thu 2 bánh heroin để bán cho Trần Thị Hiền với giá 160 triệu đồng/bánh nhưng bị nợ lại 30 triệu đồng. Bà Hiền không thừa nhận nhưng cơ quan điều tra, truy tố cho rằng đủ căn cứ xác định việc này.

Năm 2018, Vương Văn Hùng ra tù sau khi thụ án về tội trộm cắp tài sản. Sau đó, Vì Văn Toán nhờ Hùng đòi nợ của Trần Thị Hiền và các bị cáo đã tập hợp một nhóm do Bùi Văn Công cầm đầu.

Ngày 4/2 (30 Tết Âm Lịch), Vương Văn Hùng ra chợ xin số điện thoại, hẹn chị Cao Mỹ Duyên (con gái bà Hiền) chở gà tới cho mình tại một căn nhà hoang. Tới nơi, chị Duyên bị Công siết cổ, bắt giữ.

Ngày 6/2 (2 Tết), sức khỏe chị Duyên rất kém sau nhiều ngày bị bắt giữ, hãm hiếp nên nhóm Bùi Văn Công đã sát hại nạn nhân.

Ngày 7/2, Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công) vờ phát hiện thi thể chị Duyên rồi báo với hàng xóm và cơ quan chức năng. Trước đó, Thu chứng kiến toàn bộ việc chồng mình bắt giữ, hãm hiếp nạn nhân nhưng không ngăn cản.

Từ tháng 2 – 4/2019, công an lần lượt bắt giữ nhóm người gây tội ác với chị Duyên, riêng Bùi Thị Kim Thu được tại ngoại. Bà Trần Thị Hiền bị bắt ngày 24/5 để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Link bài gốc: https://www.tienphong.vn/phap-luat/me-nu-sinh-giao-ga-mua-ban-heroin-voi-nhom-giet-con-bi-tuyen-20-nam-tu-1491464.tpo

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.