Mẹ nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An: Tôi đã chủ quan, xem nhẹ những sự việc xảy ra với con

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mẹ của nữ sinh N. (lớp 10A15 trường THPT chuyên ĐH Vinh, Nghệ An) mong đây "là một sự cảnh báo, đánh thức lương tâm của một số bộ phận trong ngành giáo dục, để sau này các cháu không ai bị rơi vào hoàn cảnh chịu ấm ức như con của tôi".

Sau sự việc đau lòng của nữ sinh N.T.Y.N. (lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), nhiều thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng cô bạn là nạn nhân của bạo lực học đường. Hàng loạt người dùng Facebook quy kết một số nữ sinh học cùng lớp đã gây áp lực tinh thần khiến N. đi đến lựa chọn tiêu cực. Trong vài ngày qua, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh, giáo viên chủ nhiệm lớp em N. cũng liên tiếp bị một số đối tượng lạ gọi điện, nhắn tin đe dọa.

Mẹ nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An: Tôi đã chủ quan, xem nhẹ những sự việc xảy ra với con ảnh 1

Ban giám hiệu trường THPT chuyên Đại học Vinh làm việc với báo chí chiều 17/4.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ tin giả, tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng, kích động bạo lực, gây mất an ninh, trật tự. Hiện Công an tỉnh Nghệ An đang tiếp tục xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng không gian mạng đăng thông tin sai sự thật, kích động bạo lực học đường.

"Tôi đã chủ quan, xem nhẹ những sự việc xảy ra với con..."

Trên trang cá nhân, cô V. (mẹ của nữ sinh N.) chia sẻ:

"...Tôi gửi lời xin lỗi tới những người, bạn bè thân thiết của cháu đã bị ảnh hưởng không tốt khi xảy ra vấn đề. Đối với gia đình, vô cùng đau xót trước việc cháu ra đi, nỗi đau này vượt ra ngoài sức chịu đựng của chúng tôi.

Thương xót, phẫn nộ, tiếc nuối và có cả những lời gièm pha, bịa đặt. Cho đến hôm nay, gia đình cháu chỉ thở thôi cũng đã thấy khó khăn lắm rồi, xin mọi người, nếu không nói được lời chân thật, đừng gièm pha, đừng chà đạp lên nỗi đau của cháu nữa. Tôi không mong ai bao che nếu gia đình có lỗi lầm, nhưng đừng nói lời bịa đặt".

Mẹ nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An: Tôi đã chủ quan, xem nhẹ những sự việc xảy ra với con ảnh 2

Cô V. đăng ảnh N. trên trang cá nhân và mong làm sáng tỏ sự việc.

Cô V. cũng mong rằng mọi người cần lên tiếng để sự việc sáng tỏ. Mọi người nên làm đúng quy định pháp luật, không nên làm điều gì để ảnh hưởng tới cộng đồng. Theo cô V., gia đình không yêu cầu những đơn vị liên quan chịu bất cứ trách nhiệm gì, cũng không nhận bất cứ khoản bồi thường nào. Cô V. tâm sự:

"Gia đình chúng tôi chỉ mong nhà trường nói riêng và ngành giáo dục nói chung, quan tâm hơn, sát sao hơn, cư xử với các cháu công tâm hơn. Chúng tôi mong rằng, qua việc xảy ra trong gia đình tôi, là một sự cảnh báo, đánh thức lương tâm của một số bộ phận trong ngành giáo dục, để sau này các cháu không ai bị rơi vào hoàn cảnh chịu ấm ức như con của tôi nữa.

Tôi cũng mong các bậc phụ huynh dạy con mình nhiều hơn về đạo đức làm người, về cách sống giữa con người với nhau. Bản thân các bậc phụ huynh cũng đừng lấp liếm cái sai của con mình mà hãy dạy cháu biết nhìn nhận sai đâu sửa đó. Tôi cũng mong các cháu học sinh cố gắng học hỏi những điều tốt đẹp, nếu không làm được điều tốt thì đừng làm gì tổn hại đến người khác".

Nói về vấn đề xin chuyển lớp, mẹ nữ sinh N. nhận lỗi với con mình và thẳng thắn: "Bản thân tôi là một người mẹ mới sinh bé. Thế nên tôi đã chủ quan, xem nhẹ những sự việc xảy ra với con. Mặc dù tôi đã đến trường tìm gặp thầy hiệu trưởng để xin chuyển lớp, gọi điện trao đổi với cô giáo chủ nhiệm về việc con bị một số bạn bắt nạt. Khi con nói: "Con không thích đi học. Con tự học ở nhà cũng được". Thì chỉ nghĩ đơn giản là con nó ở nhà học yên tĩnh hơn, tập trung hơn".

Yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 giải trình, báo cáo về những tin nhắn phát tán trên mạng xã hội

Chiều 21/4, chia sẻ với Dân Trí, ông Nguyễn Hồng Soa - Trưởng Phòng Công tác Chính trị Học sinh - Sinh viên, trường Đại học Vinh cho biết, phía nhà trường đang xử lý sự việc một cách thấu đáo nhất theo quy định.

"Trước mắt chúng tôi sẽ trao đổi, làm việc với gia đình em N. và các bên liên quan mới có được kết luận cuối cùng. Hiện chúng tôi đang khẩn trương làm việc này một cách nhanh nhất, công bằng và theo đúng quy định của pháp luật", ông Nguyễn Hồng Soa cho biết.

Mẹ nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An: Tôi đã chủ quan, xem nhẹ những sự việc xảy ra với con ảnh 3

Trường THPT chuyên Đại học Vinh - nơi nữ sinh N. theo học.

Trong một diễn biến khác, những ngày qua trên mạng xã hội phát tán những dòng tin nhắn được cho là của một nhóm phụ huynh lớp 10A15, trường THPT chuyên Đại học Vinh. Nội dung tin nhắn cho thấy, từ đầu năm học (khoảng tháng 9/2022), các phụ huynh đã cảnh báo về một nhóm luôn tẩy chay bạn học, do một nữ sinh đứng đầu. Trong đó, nội dung được cho là của phụ huynh trao đổi về việc con có kể lại nếu bạn nào không bỏ tiết là bị tẩy chay...

Trường THPT chuyên Đại học Vinh đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 10A15 giải trình, báo cáo diễn biến sự việc, cũng như những tin nhắn phát tán trên mạng xã hội. "Đây là thông tin chưa được kiểm chứng, thực hư thế nào phía nhà trường vẫn đang trong quá trình xác minh", thầy Phạm Xuân Chung, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Đại học Vinh cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng và các bên liên quan xác minh, điều tra và làm rõ.

Mẹ nữ sinh trường chuyên ở Nghệ An: Tôi đã chủ quan, xem nhẹ những sự việc xảy ra với con ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.