“Mẹ sẽ không để con ở lại” truyền thêm cảm hứng cho những người mẹ trẻ

“Mẹ sẽ không để con ở lại” truyền thêm cảm hứng cho những người mẹ trẻ
HHT - Trong 2 năm đầu đời, cậu bé Liam đã cùng mẹ đi qua 46 thành phố tại 7 nước trên 3 châu lục, khám phá những bài học đầu tiên của cuộc đời mình trên đường.

Mẹ sẽ không để con ở lại! là cuốn sách mới nhất vừa ra mắt của tác giả Dương Thanh Nga tập hợp những bài viết sinh động, thiết thực từ những chuyến đi, những trải nghiệm hoàn toàn là sự thật của một bà mẹ địu con đi khắp 3 châu lục, 46 thành phố trong suốt 2 năm đầu đời của con mình.

“Mẹ sẽ không để con ở lại” truyền thêm cảm hứng cho những người mẹ trẻ ảnh 1

Nhiều hơn là một cuốn sách về du lịch trải nghiệm cùng con nhỏ, Mẹ sẽ không để con ở lại! vượt ra khỏi không gian địa lý mà nó đề cập. Tác giả tạo nên một không gian bao la của tình mẫu tử, đặt trong bối cảnh không ngừng xê dịch của thế giới phẳng.

“Mẹ sẽ không để con ở lại” truyền thêm cảm hứng cho những người mẹ trẻ ảnh 2

Dương Thanh Nga tốt nghiệp thạc sĩ ngành Châu Á Học tại Thuỵ Điển, từng là biên tập viên báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò. Hiện chị đang làm quản lý dự án cho một công ty của Mỹ trong ngành Bản địa hóa. Trong 2 năm đầu đời, cậu bé Liam đã cùng mẹ đi qua 46 thành phố tại 7 nước trên 3 châu lục, khám phá những bài học đầu tiên của cuộc đời mình trên đường. Những chuyến đi này làm tiền đề cho chị Thanh Nga viết cuốn sách Mẹ sẽ không để con ở lại! để đưa ra những trải nghiệm, những chia sẻ của mình cho những bà mẹ trẻ khác.

“Mẹ sẽ không để con ở lại” truyền thêm cảm hứng cho những người mẹ trẻ ảnh 3

“Tôi tin rằng đi là cách để thấu hiểu, cảm nhận và tận hưởng cuộc sống. Tôi muốn tặng trải nghiệm cho những người tôi yêu thương. Đâu nhất thiết phải đi thật xa. Đi bộ ra công viên cùng cả nhà, vẫn là món quà hơn cả tuyệt vời” - tác giả Dương Thanh Nga cho biết. 

“Mẹ sẽ không để con ở lại” truyền thêm cảm hứng cho những người mẹ trẻ ảnh 4

Một trong những độc giả của Dương Thanh Nga, Thủy Anh - vợ ca sĩ Đăng Khôi cũng chia sẻ:"Trước đây, khi đi diễn cùng chồng, Thủy Anh thường để con ở nhà vì sợ phiền. Nhưng khi đọc sách Mẹ sẽ không để con ở lại!, Thủy Anh sẽ thay đổi quan điểm này của mình. Chị Nga đã truyền cảm hứng và tạo động lực cho Thủy Anh sắp tới sẽ có nhiều chuyến đi cùng con. Thủy Anh rất thích những buổi chia sẻ thế này, để các bà mẹ gần nhau hơn và yêu con đúng cách hơn.” Sách hiện đã có bán trên toàn quốc.

THỦY TIÊN - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.