MED-GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 6/3 vừa qua, MED-GROUP long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MED-GROUP và Đón nhận khen thưởng các cấp” tại Hà Nội để cùng nhìn lại hành trình phát triển trải qua muôn vàn khó khăn và những thành công đạt được. Sự kiện vinh dự có sự hiện diện đại diện lãnh đạo Đảng, Bộ, Ban, Ngành Trung ương và Hà Nội cùng Ban lãnh đạo, CBNV trong tập đoàn tham gia.

MEDLATEC - 25 NĂM NỖ LỰC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

MED-GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển ảnh 1

Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh phát biểu khai mạc, đọc diễn văn kỷ niệm 25 năm ra đời và trưởng thành của Tập đoàn MED-GROUP.

Ngày 6/3/1996, MEDLATEC chính thức được thành lập có tiền thân là Phòng Xét nghiệm lâm sàng tổng hợp với nhân lực chỉ 3 cán bộ, trang thiết bị còn đơn giản, thủ công. Đồng thời, cũng chính thời điểm này, dịch vụ Lấy bệnh phẩm tại nhà hay con gọi là dịch vụ Lấy mẫu tại nhà đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do BS Nguyễn Anh Trí (nay là GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí) “khai sinh” sau lần du học ở Nhật Bản.

Đến năm 2002, Công ty Công nghệ và Xét nghiệm Y học được thành lập, có trụ sở tại số 38 Châu Long, Hà Nội. Bộ Y tế cấp phép Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, tại 42 - 44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội năm 2012. Tiếp đó, các Phòng khám Đa khoa (PKĐK) lần lượt được thành lập gồm: PKĐK MEDLATEC Tây Hồ (năm 2016), PKĐK MEDLATEC Thanh Xuân và Vĩnh Phúc (năm 2019) đã minh chứng cho sự lớn mạnh không ngừng trong hành trình chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng.

Xác định công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vậy, ngay từ ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo đã chú trọng hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm và đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại các chuyên khoa.

Xác định xét nghiệm có vai trò “xương sống” trong chẩn đoán và theo dõi bệnh, vì vậy, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC luôn là một trong số ít cơ sở y tế ngoài công lập đi đầu trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn và đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Đến nay, theo số liệu thống kê đã có hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm của bệnh viện.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, BVĐK MEDLATEC do tập đoàn MED-GROUP đầu tư trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 vào ngày 3/4/2020, công suất khoảng 12.000 - 17.000 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày.

Song với xét nghiệm, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh (CĐHA) được thành lập, do ThS.BSNT Đào Danh Vĩnh - nguyên là chuyên gia CĐHA Bệnh viện Bạch Mai làm Giám đốc và đầu tư chuyên sâu các kỹ thuật hiện đại như chụp MRI, CT... nhằm chẩn đoán tận gốc các ca bệnh khó ngay tại viện.

Thêm điểm cộng khiến hàng ngàn khách hàng đến khám tại BVĐK hài lòng, an tâm là quy trình khám khép kín, khoa học, số hóa được hệ thống dữ liệu bệnh viện, lịch sử khám, giúp rút gọn quy trình thanh toán qua phần mềm như PACS, ERP, CRM hay ứng dụng kết nối bác sĩ và bệnh nhân ở bất cứ mọi nơi - app Med-On; Tiết kiệm chi phí do toàn bộ khách hàng được thanh toán BHYT và bảo bảo lãnh theo quy định…

DỊCH VỤ LẤY MẪU XÉT NGHIỆM TẬN NƠI -
TỪ Ý TƯỞNG TÁO BẠO ĐẾN SỰ THỪA NHẬN CỦA CỘNG ĐỒNG

Vào thập niên 90 của thế kế kỷ trước, người dân nước ta lúc đó có thói quen có bệnh là đến viện xếp hàng chờ khám. Tuy nhiên, BS Nguyễn Anh Trí ngày ấy sau chuyến du học tại Nhật Bản lại có ý tưởng táo bạo triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi với mong muốn mang đến người dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà tiện ích, nhanh chóng, nhưng người dân lúc đó còn nghi ngại và xa lạ.

MED-GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển ảnh 2

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi với mẫu là máu, dịch họng, đờm đáp ứng được 600 danh mục xét nghiệm của đầy đủ các chuyên khoa.

Sau 25 năm phát triển, với những giá trị mang lại cho cộng đồng, đến nay dịch vụ đã khẳng định được vị thế, thương hiệu và giá trị cho xã hội cũng như được người dân cả nước tin tưởng sử dụng. Vì trách nhiệm cộng đồng, “cha đẻ” - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí khẳng định: “Xét nghiệm là nòng cốt, dịch vụ Lấy bệnh phẩm tại nhà là chủ lực nhằm phục vụ được nhiều nhất, hiệu quả nhất cho cộng đồng”.

Quán triệt tinh thần dịch vụ vì cộng đồng của Người sáng lập, theo thời gian dịch vụ không ngừng gia tăng tiện ích, tuy nhiên, phí xét nghiệm thu theo giá niêm yết đồng thời duy trì phí 10.000 đồng/ địa chỉ lấy mẫu và kết quả từ năm 1996 đến nay.

Từ ý tưởng táo bạo đưa một dịch vụ y tế còn xa lạ ở Việt Nam, đến nay trở thành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận nơi quen thuộc của cộng đồng. Mỗi năm, MEDLATEC phục vụ được hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ lấy mẫu tại nhà, riêng năm 2020 là 1,6 triệu khách hàng trên toàn quốc.

“PHỦ XANH CON ĐƯỜNG MEDLATEC”

Nằm trong hệ thống y tế của MEDLATEC còn phải kể đến chuỗi văn phòng phủ khắp nội, ngoại thành Hà Nội và các chi nhánh trải dài khắp cả nước. Tính đến nay, tập đoàn đã có mặt tại gần 50 tỉnh thành. Đặc biệt, trong chiến lược phát triển “phủ xanh con đường MEDLATEC”, tập đoàn dự kiến hết năm 2022 phủ khắp 63/63 tỉnh thành cả nước để tất cả người dân cả nước đều được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng và tiện ích.

Với định hướng phát triển đa lĩnh vực, MEDLATEC đã tái cấu trúc và chuyển sang mô hình MED-GROUP thông qua việc đầu tư đa ngành. Mô hình này đánh dấu tập đoàn “khoác” lên mình tấm áo mới của sự bản lĩnh, cũng như khẳng định vị thế của sự phát triển bền vững.

MED-GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển ảnh 3

Tòa nhà Quyển sách - Nơi lưu giữ, phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam tại Công viên Di sản các nhà khoa Việt Nam.

Theo đó, các công ty thành viên, các lĩnh vực hoạt động đã được thiết lập trong tập để mang các giá trị cho cộng đồng gồm: Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (viết tắt MEDDOM), Dược phẩm (MEDAZ Pharma), Trang thiết bị (MEDAZ), Văn hóa (MEDDOM), Xây dựng (MEDICONS), Công nghệ và Dịch vụ y tế số (MED-ON) hay Công nghệ và Dịch vụ (MEDCOM).

Đồng thời, nằm trong chiến lược nâng cấp mạng lưới y tế cơ sở phục vụ tốt nhất các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, BVĐK MEDLATEC triển dự án Bệnh viện Đa khoa Tiên Dương tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội có tổng diện tích khoảng 30.000m2. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2022, có quy mô từ 500 - 1.000 giường bệnh trong khuôn viên cây xanh. Dự kiến đầu năm 2025, bệnh viện sẽ đi vào vận hành modul đầu tiên.

Ghi nhận sự nỗ lực trong thời gian qua, MEDLATEC đã nhận được đánh giá cao từ các cấp quản lý như Cờ Thi đua của Bộ Y tế trao tặng (năm 2020), Cờ Thi đua Chính phủ (năm 2019), Cúp Thăng Long, Cờ Thi đua Chính Phủ và Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2018)…

MED-GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển ảnh 4

Đại điện Bộ Y tế trao Bằng khen 6 tập thể xuất sắc của Tập đoàn.

Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm này, đại diện Bộ Y tế đã trao bằng khen tới 10 tập thể xuất sắc và trao bằng khen cho 30 cá nhân có những cống hiến, thành tích xuất sắc. Ngoài ra, ThS. Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc cũng trao biểu trưng cho 30 cán bộ đại diện cho các cán bộ có thâm niên làm việc trên 5 năm của đơn vị; và Người sáng lập - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao phần quà của chính GS tặng những cán bộ có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển tập đoàn.

MED-GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển ảnh 5

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (ở giữa) trao phần quà của chính GS tặng những cán bộ có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển tập đoàn.

25 năm - hành trình tự hào vượt qua mọi khó khăn, gian nan để chuyển mình và khẳng định mình của MEDLATEC. Dẫu biết chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, song phát huy truyền thống văn hóa và những thành quả đạt được, cùng niềm tin của nhân dân và các cơ quan quản lý là món quà vô giá dành cho MEDLATEC. Tập thể CBNV tập đoàn, bệnh viện có niềm tin sâu sắc về sự bứt phát và tạo dựng những trang vẻ vang trong hành trình mới có mục tiêu xuyên suốt là “phát triển trong sự hài hòa”, tức bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp, nhân viên gắn với quyền lợi cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...