Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chính trị gia Mỹ đã tiết lộ rằng Meghan Markle bất ngờ gọi điện đến số máy cá nhân của bà và xưng là “Nữ Công tước xứ Sussex”. Mục đích của cuộc điện thoại là để thúc đẩy quy định về kỳ nghỉ phép có lương của các bậc cha mẹ mới có con. Cư dân mạng ở cả Anh và Mỹ đều phản đối việc này, vì các thành viên của Hoàng gia Anh đúng ra không nêu ý kiến về các vấn đề chính trị.

Sau khi viết thư gửi tới 2 chính trị gia cao cấp để bày tỏ mong muốn về kỳ nghỉ phép có lương dành cho các bậc cha mẹ nhưng không được hồi âm thì Meghan Markle tiếp tục gọi điện cho 2 chính trị gia ở Mỹ.

Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito kể với tờ Politico rằng, bà đang lái xe thì thấy có cuộc điện thoại đến, nhưng không hiện số. Bà cho rằng đây là cuộc gọi của Thượng nghị sĩ Joe Manchin vì khi ông Manchin gọi đến thì luôn không hiện số.

Nhưng người gọi cho bà hóa ra lại là người mà bà không ngờ tới.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 1

Meghan Markle bất ngờ gọi điện cho Thượng nghị sĩ Capito. Ảnh: Alamy.

Bà Capito kể: “Cô ấy nói: “Thượng nghị sĩ Capito phải không?... Tôi là Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex”. Tôi không thể hiểu tại sao cô ấy có số máy của tôi”.

Một Thượng nghị sĩ khác là Susan Collins cũng nói với trang Politico rằng bà nhận được cuộc gọi của vợ Hoàng tử Harry. Bà Collins kể: “Tôi rất ngạc nhiên vì cô ấy gọi vào số máy riêng của tôi và tự giới thiệu mình là Nữ Công tước xứ Sussex, chuyện này thật buồn cười”.

Việc Meghan Markle dùng tước vị của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia ở Mỹ để thúc đẩy yêu cầu của mình khiến công chúng ở cả Anh và Mỹ đều không hài lòng, thậm chí tức giận. Một cư dân mạng ở Mỹ viết: “CÔ NGHĨ CÔ LÀ AI VẬY?”.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 2

Thượng nghị sĩ Collins nói, bà muốn nghe ý kiến của người dân hơn là của một mình Meghan. Ảnh: Mail Plus.

Nhà bình luận tin tức Darren Grimes (Anh) gọi đây việc “không thể chịu được”. Còn Colin Brazier, người dẫn chương trình của kênh tin tức GB News (Anh) thì nhận xét: “Nếu bạn phải gọi điện đột xuất cho ai đó, hãy gây ấn tượng bằng sức mạnh của những quan điểm của mình, chứ không phải bằng cách dùng tước vị Hoàng gia của một nơi mà bạn và chồng bạn đã rời bỏ”.

Sự việc này cũng càng khiến nhiều người ở Anh lên tiếng về việc cần thu hồi toàn bộ tước vị của Harry - Meghan, hay ít nhất là của Meghan, vì cô đang vi phạm các quy tắc của Hoàng gia Anh khi sử dụng tước vị vào những công việc mang tính thương mại và bây giờ là cả chính trị.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 3

Công chúng cho rằng Meghan đang vi phạm các quy tắc quan trọng của Hoàng gia Anh. Ảnh: Evan Agostini/ AP.

Brittany Gadoury, một người Mỹ, nhấn mạnh: “Meghan Markle với tư cách một công dân Mỹ có thể thoải mái gọi điện cho các Thượng nghị sĩ cả ngày. Nhưng Meghan Markle với tư cách là Nữ Công tước xứ Sussex thì không được can thiệp vào chuyện chính trị của nước Mỹ”.

Nhiều người cũng cho rằng, Harry - Meghan không hề làm đúng với những gì họ nói về việc chỉ muốn có một cuộc sống bình thường, riêng tư, kín đáo.

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand xác nhận rằng bà đã cho Meghan số của 2 Thượng nghị sĩ nói trên và cũng đã thông báo với họ. Gillibrand nói: “Cô ấy (Meghan) sẽ còn gọi cho vài người nữa, nên tôi đã báo trước với những người đó”.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 4

Harry - Meghan có vẻ đang không giữ phong cách sống riêng tư, kín đáo như họ từng nói. Ảnh: AFP via Getty Images.

Các thành viên của Hoàng gia Anh từ xưa đến nay đều tuân theo quy tắc là luôn trung lập về mặt chính trị và không có phát ngôn liên quan đến chính trị hoặc gây tranh cãi. Tuy nhiên, Harry - Meghan đã rời khỏi Hoàng gia, nên không biết có phải vì vậy mà giờ đây Meghan mở rộng tầm ảnh hưởng không. Thậm chí, hồi đầu năm nay đã từng có thông tin rằng Meghan có ý định ra tranh cử Tổng thống Mỹ, và cựu Tổng thống Donald Trump còn “thách” cô làm việc này.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.
Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

Lionel Messi giành Quả bóng vàng 2021, Cristiano Ronaldo đứng thứ mấy và phản ứng thế nào?

HHT - Như rất nhiều người dự đoán, cuối cùng thì Lionel Messi đã giành Quả bóng vàng 2021 (2021 Ballon d’Or). Cristiano Ronaldo đã không đến dự lễ trao giải, mặc dù anh có tên trong Top 10 cầu thủ xuất sắc. Thay vì xuất hiện, Ronaldo đã có bài đăng trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của dư luận.
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.