Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một chính trị gia Mỹ đã tiết lộ rằng Meghan Markle bất ngờ gọi điện đến số máy cá nhân của bà và xưng là “Nữ Công tước xứ Sussex”. Mục đích của cuộc điện thoại là để thúc đẩy quy định về kỳ nghỉ phép có lương của các bậc cha mẹ mới có con. Cư dân mạng ở cả Anh và Mỹ đều phản đối việc này, vì các thành viên của Hoàng gia Anh đúng ra không nêu ý kiến về các vấn đề chính trị.

Sau khi viết thư gửi tới 2 chính trị gia cao cấp để bày tỏ mong muốn về kỳ nghỉ phép có lương dành cho các bậc cha mẹ nhưng không được hồi âm thì Meghan Markle tiếp tục gọi điện cho 2 chính trị gia ở Mỹ.

Thượng nghị sĩ Shelley Moore Capito kể với tờ Politico rằng, bà đang lái xe thì thấy có cuộc điện thoại đến, nhưng không hiện số. Bà cho rằng đây là cuộc gọi của Thượng nghị sĩ Joe Manchin vì khi ông Manchin gọi đến thì luôn không hiện số.

Nhưng người gọi cho bà hóa ra lại là người mà bà không ngờ tới.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 1

Meghan Markle bất ngờ gọi điện cho Thượng nghị sĩ Capito. Ảnh: Alamy.

Bà Capito kể: “Cô ấy nói: “Thượng nghị sĩ Capito phải không?... Tôi là Meghan, Nữ Công tước xứ Sussex”. Tôi không thể hiểu tại sao cô ấy có số máy của tôi”.

Một Thượng nghị sĩ khác là Susan Collins cũng nói với trang Politico rằng bà nhận được cuộc gọi của vợ Hoàng tử Harry. Bà Collins kể: “Tôi rất ngạc nhiên vì cô ấy gọi vào số máy riêng của tôi và tự giới thiệu mình là Nữ Công tước xứ Sussex, chuyện này thật buồn cười”.

Việc Meghan Markle dùng tước vị của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia ở Mỹ để thúc đẩy yêu cầu của mình khiến công chúng ở cả Anh và Mỹ đều không hài lòng, thậm chí tức giận. Một cư dân mạng ở Mỹ viết: “CÔ NGHĨ CÔ LÀ AI VẬY?”.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 2

Thượng nghị sĩ Collins nói, bà muốn nghe ý kiến của người dân hơn là của một mình Meghan. Ảnh: Mail Plus.

Nhà bình luận tin tức Darren Grimes (Anh) gọi đây việc “không thể chịu được”. Còn Colin Brazier, người dẫn chương trình của kênh tin tức GB News (Anh) thì nhận xét: “Nếu bạn phải gọi điện đột xuất cho ai đó, hãy gây ấn tượng bằng sức mạnh của những quan điểm của mình, chứ không phải bằng cách dùng tước vị Hoàng gia của một nơi mà bạn và chồng bạn đã rời bỏ”.

Sự việc này cũng càng khiến nhiều người ở Anh lên tiếng về việc cần thu hồi toàn bộ tước vị của Harry - Meghan, hay ít nhất là của Meghan, vì cô đang vi phạm các quy tắc của Hoàng gia Anh khi sử dụng tước vị vào những công việc mang tính thương mại và bây giờ là cả chính trị.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 3

Công chúng cho rằng Meghan đang vi phạm các quy tắc quan trọng của Hoàng gia Anh. Ảnh: Evan Agostini/ AP.

Brittany Gadoury, một người Mỹ, nhấn mạnh: “Meghan Markle với tư cách một công dân Mỹ có thể thoải mái gọi điện cho các Thượng nghị sĩ cả ngày. Nhưng Meghan Markle với tư cách là Nữ Công tước xứ Sussex thì không được can thiệp vào chuyện chính trị của nước Mỹ”.

Nhiều người cũng cho rằng, Harry - Meghan không hề làm đúng với những gì họ nói về việc chỉ muốn có một cuộc sống bình thường, riêng tư, kín đáo.

Thượng nghị sĩ Kirsten Gillibrand xác nhận rằng bà đã cho Meghan số của 2 Thượng nghị sĩ nói trên và cũng đã thông báo với họ. Gillibrand nói: “Cô ấy (Meghan) sẽ còn gọi cho vài người nữa, nên tôi đã báo trước với những người đó”.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 4

Harry - Meghan có vẻ đang không giữ phong cách sống riêng tư, kín đáo như họ từng nói. Ảnh: AFP via Getty Images.

Các thành viên của Hoàng gia Anh từ xưa đến nay đều tuân theo quy tắc là luôn trung lập về mặt chính trị và không có phát ngôn liên quan đến chính trị hoặc gây tranh cãi. Tuy nhiên, Harry - Meghan đã rời khỏi Hoàng gia, nên không biết có phải vì vậy mà giờ đây Meghan mở rộng tầm ảnh hưởng không. Thậm chí, hồi đầu năm nay đã từng có thông tin rằng Meghan có ý định ra tranh cử Tổng thống Mỹ, và cựu Tổng thống Donald Trump còn “thách” cô làm việc này.

Meghan bị cho là vi phạm quy tắc của Hoàng gia Anh khi gọi điện cho các chính trị gia Mỹ ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?