Meghan đã tạo ra nhiều điểm giống Công nương Diana, nhưng tại sao vẫn “không thể so sánh”?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong cuộc phỏng vấn gây sốc của Meghan Markle, cô đã, chắc hẳn là không vô tình, có rất nhiều điểm làm gợi nhớ đến Công nương Diana. Nhưng ngay cả những tờ báo tỏ ra thông cảm với Meghan nhất cũng nói rằng, tình huống của hai người là rất khác biệt, Meghan có làm thế nào cũng “không thể so sánh”.

Ngay khi có thông tin về cuộc phỏng vấn theo kiểu "một tiếng kể hết” của vợ chồng Harry - Meghan, người ta đã lập tức liên tưởng đến cuộc phỏng vấn nổi tiếng của Công nương Diana vào tháng 11/1995, sau khi ly thân với Thái tử Charles.

Nhưng sự giống nhau giữa Diana và Meghan càng trở nên rõ ràng hơn trong buổi phỏng vấn của Meghan. Ngoài việc cũng đánh mắt đậm như Công nương Diana, Meghan còn đeo một chiếc vòng của mẹ chồng. Cả Diana và Meghan đều tiết lộ về những sức ép mà họ phải chịu trong cuộc sống ở Hoàng gia Anh, cũng như việc họ bị khủng hoảng tâm lý vì cả Hoàng gia lẫn giới truyền thông.

Meghan đã tạo ra nhiều điểm giống Công nương Diana, nhưng tại sao vẫn “không thể so sánh”? ảnh 1 Tư thế ngồi tương tự của Diana và Meghan trong hai buổi phỏng vấn cách nhau gần 26 năm. Ảnh: Tim Graham/ Corbis/ Getty Images; Harpo Productions/ Reuters.

Tuy có những tương đồng như vậy, nhưng các nhà phân tích theo dõi Hoàng gia Anh vẫn cho rằng, không thể so sánh Meghan với Diana, đơn giản vì hoàn cảnh của họ rất khác nhau.

Độ tuổi kết hôn

Diana mới 20 tuổi khi bà kết hôn với Thái tử Charles, khi ấy 32 tuổi. Tức là, vừa bước qua tuổi thành niên mà Diana đã phải đối mặt với những thay đổi đầy kịch tính trong cuộc sống. Diana chưa từng vào đại học hay có một mối quan hệ đáng kể nào trước khi bước chân vào gia đình được “soi” kỹ nhất nước Anh.

Meghan đã tạo ra nhiều điểm giống Công nương Diana, nhưng tại sao vẫn “không thể so sánh”? ảnh 2 Diana và Meghan kết hôn ở lứa tuổi rất khác nhau. Ảnh: Royal Wedding Dresses.

Còn Meghan đã 36 tuổi khi kết hôn với Harry, 33 tuổi, vào năm 2018. Cô từng có một cuộc hôn nhân trước đó, có bằng cấp, có sự nghiệp diễn viên tương đối thành công và ít nhiều đã có kinh nghiệm đối phó với sự nổi tiếng và truyền thông.

Kỳ vọng phải gánh vác

Diana kết hôn với vị vua tương lai của Vương quốc Anh, nên người ta đặt rất nhiều kỳ vọng lên vai bà, vì ai cũng coi bà là người sau này sẽ trở thành Nữ hoàng. Meghan thì kết hôn với Hoàng tử Harry, người có khả năng lớn là sẽ chẳng bao giờ trở thành vua.

Meghan đã tạo ra nhiều điểm giống Công nương Diana, nhưng tại sao vẫn “không thể so sánh”? ảnh 3 Kỳ vọng mà mọi người đặt lên vai Diana và Meghan cũng khác nhau. Ảnh: Vanity Fair.

Quan hệ với giới truyền thông

Cả Công nương Diana và Meghan đều bị truyền thông theo sát, nhưng sau khi Công nương Diana qua đời, cơ quan quản lý báo chí ở Anh là PCC đã đưa ra những quy định rất nghiêm đối với báo chí, hạn chế việc các tay săn ảnh xâm phạm sự riêng tư của người nổi tiếng.

Meghan đã tạo ra nhiều điểm giống Công nương Diana, nhưng tại sao vẫn “không thể so sánh”? ảnh 4 Vì là người của công chúng, nên Diana và Meghan không thể tránh khỏi bị truyền thông theo sát. Ảnh: MeghansMirror.

Nên mặc dù Meghan có những nỗi khó chịu riêng với giới truyền thông, nhưng giờ đây, ở Anh đã có những điều luật bảo vệ cô tốt hơn hẳn so với thời của Diana. Mà thậm chí, Meghan còn tận dụng những quy định đó để kiện một số kênh tin tức rồi.

Sự khác biệt lớn: Meghan có chồng sát cánh

Đây có lẽ là sự khác biệt rõ nhất giữa hai nàng dâu Hoàng gia thuộc hai thế hệ. Meghan rời bỏ Hoàng gia cùng với chồng - Hoàng tử Harry, và con trai Archie. Cô cũng đang mang bầu một em bé nữa. Mà chồng cô thì trước sau gì cũng bênh vực cô.

Còn khi Công nương Diana và Thái tử Charles ly hôn vào năm 1996 sau mấy năm ly thân, chính Thái tử Charles đã yêu cầu Diana từ bỏ tước vị hoàng gia. Trong suốt thời gian ly thân rồi ly hôn, Diana phải một mình đối mặt với những nỗi đau mà ít ai hiểu hết. Hoàng tử William, khi ấy 14 tuổi, được cho là đã an ủi mẹ: “Mẹ đừng lo, con sẽ trao nó (tước vị hoàng gia) lại cho mẹ khi con trở thành vua”. Tiếc là Công nương Diana đã không đợi được.

Meghan đã tạo ra nhiều điểm giống Công nương Diana, nhưng tại sao vẫn “không thể so sánh”? ảnh 5 Vào thời điểm "kể tất" về Hoàng gia Anh, Meghan có chồng ở bên cạnh, còn Diana chỉ có một mình. Ảnh: Harpo Productions, Getty Images.

Cho nên, dù chưa nói đến tính tình hay cách sống, thì chỉ riêng về hoàn cảnh thôi, đã không thể so sánh Meghan với Công nương Diana được rồi.

Meghan đã tạo ra nhiều điểm giống Công nương Diana, nhưng tại sao vẫn “không thể so sánh”? ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?