Meghan được so sánh với Công nương Diana nhưng Kate Middleton lại là người giống Nữ hoàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ xưa đến nay, nhiều người hay so sánh hai nàng dâu Hoàng gia - Kate và Meghan - với mẹ chồng của họ là Công nương Diana. Tuy nhiên, những người nghiên cứu về Hoàng gia nhận định rằng, Kate là người giống với Nữ hoàng hơn là giống Công nương Diana. Sự tương đồng này là ở những điểm nào vậy? Và tại sao Hoàng gia lại cảm thấy "an toàn" khi có Kate?

Công chúng ở Anh, đặc biệt là các fan của Hoàng gia, thường hay so sánh Kate và Meghan với Công nương Diana, do họ đều là những người có xuất thân bình thường mà bước vào hoàng tộc. Thực tế, Meghan dường như còn nhiều lần có cách ăn mặc khiến người ta liên tưởng đến mẹ chồng cô, như thể cô cố gắng xây dựng hình tượng giống Công nương Diana.

Tuy nhiên, theo Victoria Murphy, một tác giả chuyên nghiên cứu và viết về Hoàng gia Anh, thì Kate Middleton có nhiều điểm tương đồng với Nữ hoàng hơn là với Công nương Diana, đặc biệt là về mặt tính cách.

Meghan được so sánh với Công nương Diana nhưng Kate Middleton lại là người giống Nữ hoàng ảnh 1

Meghan dường như nhiều lần lấy cảm hứng thời trang từ Công nương Diana. Ảnh: Hello.

Murphy nói: “Cả Nữ hoàng và Kate đều không phải là người hướng ngoại nhưng vẫn thích các hoạt động ngoài trời. Họ đều tự tin, mặc dù ít nói, và có khả năng tách bạch mọi việc trong cuộc sống”.

Tom Quinn, một tác giả khác về Hoàng gia, nói thêm rằng: “Kate là một người đồng hành hoàn hảo đối với William, do cô ấy bình tĩnh và ổn định”.

Meghan được so sánh với Công nương Diana nhưng Kate Middleton lại là người giống Nữ hoàng ảnh 2 Kate là người đồng hành đáng tin cậy đối với William. Ảnh: Getty.

Các chuyên gia này cũng nhất trí rằng: “Hoàng gia Anh cảm thấy “an toàn” với Kate, vì cô ấy có chừng mực, không đi khắp nơi để nói chuyện”.

Angela Levin, người chuyên viết tiểu sử Hoàng gia cũng cho biết, vai trò của Kate trong gia đình chồng ngày càng tăng lên, vì “cô ấy ngày càng tự tin hơn (trong việc thực hiện các bổn phận của mình)”. Bà Levin nói: “Kate là người cầu toàn, muốn làm mọi thứ đúng theo quy tắc. Điều này rất phù hợp với Hoàng gia”.

Meghan được so sánh với Công nương Diana nhưng Kate Middleton lại là người giống Nữ hoàng ảnh 3 William và Kate khi tới thăm một bệnh viện và cảm ơn các nhân viên y tế làm việc tích cực trong đại dịch. Ảnh: Joe Giddens/ AP.

Không chỉ vậy, các nguồn tin Hoàng gia cho biết, Công nương Kate còn trở thành nhân vật chủ chốt trong một năm vừa qua, khi Hoàng gia cũng phải đối mặt với đại dịch và vì cả vụ việc Harry - Meghan tách rời. Kate đã cùng chồng là Hoàng tử William gần như “dẫn dầu” trong việc đưa ra và thực hiện những hành động được coi là phản ứng của Hoàng gia trước đại dịch.

Một nguồn tin Hoàng gia nói với tờ US Weekly rằng, Kate được coi là “tảng đá” của Nữ hoàng, giúp Nữ hoàng yên tâm và bớt căng thẳng trong những lúc khó khăn. Nguồn tin này cho biết: “Nữ hoàng coi vợ chồng William là những người có suy nghĩ tương đồng với mình. Bà biết rằng họ có thể thay mặt bà, giải quyết được các vấn đề cần thiết. Nữ hoàng tin vào những đánh giá của Kate và William”.

Meghan được so sánh với Công nương Diana nhưng Kate Middleton lại là người giống Nữ hoàng ảnh 4 Về tính cách, Kate giống Nữ hoàng hơn là giống Công nương Diana. Ảnh: Getty.

Nói cho cùng, nếu không có gì thay đổi bất ngờ thì William sẽ trở thành Vua và Kate sẽ trở thành Hoàng hậu, nên việc họ phải làm đúng các quy định, các bổn phận và trách nhiệm Hoàng gia thì cũng dễ hiểu thôi.

Meghan được so sánh với Công nương Diana nhưng Kate Middleton lại là người giống Nữ hoàng ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm