Meghan lần đầu xin lỗi: Thừa nhận cho phép trợ lý cung cấp thông tin cho tác giả viết sách

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã từ lần này sang lần khác phủ nhận việc mình có dính dáng đến các tác giả của cuốn sách “Tìm kiếm tự do”, trong đó tiết lộ nhiều thông tin về các mối quan hệ của Meghan, cả với gia đình mình lẫn gia đình chồng. Nhưng trong cú “quay xe” mới nhất và rất bất ngờ, Meghan đã xin lỗi và thừa nhận rằng chính mình đồng ý để trợ lý cũ cung cấp thông tin cho các tác giả đó.

Sau nhiều lần phủ nhận việc mình có liên quan đến cuốn sách Tìm kiếm tự do (cuốn tiểu sử về Harry - Meghan), giờ đây, Nữ Công tước xứ Sussex đã lên tiếng xin lỗi vì “gây hiểu nhầm cho Tòa án”, liên quan đến việc cung cấp thông tin cho các tác giả của cuốn sách, trong đó có nhiều chi tiết về gia đình cô và Hoàng gia Anh.

Trước đó, Meghan đã kiện tờ Mail On Sunday của Anh vì họ đăng một số phần của bức thư “cá nhân và riêng tư” mà cô gửi cho cha cô, ông Thomas Markle, vào năm 2018. Tòa án cho rằng việc tờ báo đăng thư cá nhân như vậy là phạm pháp, không cần xét xử nữa. Nhưng công ty xuất bản tờ báo đó cũng chẳng vừa, họ phản đối phán quyết đó, đề nghị Tòa xét xử về các khiếu nại của Meghan, bao gồm cả việc vi phạm quyền riêng tư và bản quyền.

Meghan lần đầu xin lỗi: Thừa nhận cho phép trợ lý cung cấp thông tin cho tác giả viết sách ảnh 1

Cuốn sách "Tìm kiếm tự do". Ảnh: Mail Online.

Thế rồi, trong tuần này, liên quan đến việc quyền riêng tư và bản quyền, Tòa án được biết rằng Jason Knauf, cựu thư ký truyền thông của Harry - Meghan, đã cung cấp thông tin cho các tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand của cuốn Tìm kiếm tự do. Knauf thừa nhận rằng, cuốn sách “được thảo luận thường xuyên”, và “được thảo luận với Nữ Công tước nhiều lần, cả trực tiếp và qua email”, và “Công tước và Nữ Công tước đã cho phép sự hợp tác cụ thể vào tháng 12/2018”.

Knauf cũng thảo luận về kế hoạch gặp gỡ các tác giả để cung cấp thêm thông tin và khẳng định rằng, Meghan đã cho anh một “dàn ý” về những điều để chia sẻ với các tác giả.

Meghan lần đầu xin lỗi: Thừa nhận cho phép trợ lý cung cấp thông tin cho tác giả viết sách ảnh 2

Vợ chồng Harry - Meghan và Jason Knauf (người đi phía sau, bên trái). Ảnh: Splash News.

Những email được đưa ra như một phần trong tuyên bố của Knauf cho thấy, anh đã gửi email cho Hoàng tử Harry để thảo luận về cuốn sách và nói rằng mình sẽ gặp các tác giả. Theo Knauf, Harry hồi âm: “Tôi hoàn toàn đồng ý rằng, chúng tôi phải có thể nói là chúng tôi không liên quan đến nó (cuốn sách)”.

Với sự “can thiệp” bất ngờ của Knauf thì Meghan đã “quay xe”. Ngày hôm qua, cô đã đưa ra lời xin lỗi vì “gây hiểu lầm cho Tòa án”. Cô nói: “Tôi thừa nhận rằng anh Knauf có cung cấp một số thông tin cho các tác giả của cuốn sách, và rằng tôi có biết anh ấy làm như vậy… (Nhưng) tôi không biết về mức độ thông tin mà anh ấy chia sẻ…”.

Meghan lần đầu xin lỗi: Thừa nhận cho phép trợ lý cung cấp thông tin cho tác giả viết sách ảnh 3

Meghan lần đầu tiên xin lỗi vì... quên việc mình đã cung cấp thông tin. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Meghan kết luận: “…Tôi xin lỗi Tòa án vì thực tế là tôi đã không nhớ những cuộc trao đổi (với Knauf) vào thời điểm đó”. Tóm lại là, theo Meghan, cô đã phủ nhận việc mình có cung cấp thông tin cho các tác giả để viết sách là bởi vì cô… quên.

Nhưng Meghan cũng khẳng định: “Tôi hoàn toàn không mong muốn hoặc có ý định lừa dối Tòa án”.

Với những diễn biến mới này, việc xét xử của Tòa án sẽ còn tiếp tục và có lẽ Harry - Meghan chưa thể sống đơn giản, bình lặng như (họ nói là) họ mong muốn.

Meghan lần đầu xin lỗi: Thừa nhận cho phép trợ lý cung cấp thông tin cho tác giả viết sách ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

Johnny Depp đang hẹn hò người mới, có phải là nữ luật sư trong vụ kiện ồn ào với Amber Heard?

HHT - Các tờ báo nước ngoài đồng loạt đưa tin Johnny Depp đã có người yêu sau vụ kiện ồn ào với vợ cũ Amber Heard. Người yêu mới của Depp là một luật sư, nhưng không phải là nữ luật sư tài năng đã từng hỗ trợ tài tử này trong vụ tranh cãi với Heard như mọi người đồn đại (và kỳ vọng).