Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với bài đăng mới của Harry - Meghan, công chúng đã nhận ra rằng chữ ký của Meghan trông khác với hồi cô còn ở Hoàng gia Anh. Thay đổi kiểu chữ ký, phải chăng Meghan cho thấy mình đã là một con người mới?

Bên dưới bài viết về tình hình thế giới mà vợ chồng Harry - Meghan mới đăng trên trang web Archewell của mình, họ không chỉ ghi là “Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex”, mà còn có chữ ký viết tay.

Những người thường theo dõi Hoàng gia Anh và/ hoặc nhà Harry - Meghan đều nhận ra ngay rằng, chữ ký của Meghan đã khác với hồi cô còn ở nhà chồng.

Chữ ký được coi là một yếu tố tiết lộ khá nhiều về tính cách, tình trạng cảm xúc, nội tâm của con người. Bởi vậy, việc Meghan thay đổi chữ ký khiến nhiều người cảm thấy rằng, một cách vô tình hoặc cố ý, cô đã cho thấy rằng con người mình cũng thay đổi.

Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì? ảnh 1

Chữ ký của Harry và Meghan hồi mùa Hè 2018, khi họ mới cưới nhau. Ảnh: PA.

Tracey Trussell, một chuyên gia phân tích chữ viết, nhận xét: “Dường như Meghan đã cẩn thận, không để chữ ký của mình lớn hơn hoặc dài rộng hơn chữ ký của chồng. Dù đó là do cô ấy cố tình hay không, thì điều này cũng có nghĩa là Meghan cố gắng không “lấn lướt” chồng mà muốn hai người bình đẳng”.

Trong chữ ký mới của Meghan, các ký tự được viết sát nhau hơn, nét gạch ngang cuối cùng được viết mạnh và kéo dài (trước đây là cong lên rất điệu) - đó là cách viết của một người muốn giữ mọi người ở xa mình một chút, không thích ai dễ dàng thân thiết với mình. Theo các nhà phân tích chữ viết thì những người có chữ ký kiểu này thường muốn giữ sự riêng tư, né tránh người khác do thiếu tin tưởng.

Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì? ảnh 2

Chữ ký của Harry và Meghan vừa được đăng trên trang web Archewell. (Ảnh chụp màn hình).

Những ký tự trong chữ ký của Meghan hồi còn ở Hoàng gia Anh thì dễ nhìn hơn, rộng hơn, thể hiện sự cởi mở cũng như ý muốn được giao lưu, tương tác và được nhiều người yêu thích. Những chữ cái càng sít nhau càng cho thấy sự thiếu thoải mái và hay suy nghĩ của người ký tên. Vậy là chữ ký mới cho thấy Meghan dường như trở thành một người hướng nội hơn, ít thích giao thiệp nhiều như trước.

Một chữ ký khó đọc hơn hẳn trước đây có thể cho thấy điều tương tự ở tính cách của Meghan: Cô dường như khó gần hơn, khó đoán hơn. Điều đó cộng với những nét kéo lên và xuống đều đậm thể hiện rằng Meghan mạnh mẽ và sẽ theo đuổi những gì phù hợp với mình.

Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì? ảnh 3

Meghan vừa "ra mắt" chữ ký mới, khác với chữ ký của cô hồi ở Hoàng gia Anh. Ảnh: PW.

Một điểm khác biệt rõ ràng nữa là vòng đuôi của chữ g trước đây "thoáng" hơn, giờ thì hẹp, cộng với vòng trên của chữ h cứ như tạo thành một cái nơ dọc nho nhỏ. Đặc điểm này cho thấy Meghan coi trọng sự cân bằng, lựa chọn (những người xung quanh mình) kỹ hơn, thận trọng hơn.

Ký tự đặc trưng trong chữ ký của Meghan là chữ M lớn và kiểu cách thì vẫn y nguyên, chứng tỏ Meghan vẫn giữ được tính độc lập, luôn làm theo những gì mình tin tưởng.

Còn chữ ký của Harry vẫn y như ngày trước, tức là có lẽ anh cũng không thay đổi nhiều so với trước đây.

Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.