Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với bài đăng mới của Harry - Meghan, công chúng đã nhận ra rằng chữ ký của Meghan trông khác với hồi cô còn ở Hoàng gia Anh. Thay đổi kiểu chữ ký, phải chăng Meghan cho thấy mình đã là một con người mới?

Bên dưới bài viết về tình hình thế giới mà vợ chồng Harry - Meghan mới đăng trên trang web Archewell của mình, họ không chỉ ghi là “Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex”, mà còn có chữ ký viết tay.

Những người thường theo dõi Hoàng gia Anh và/ hoặc nhà Harry - Meghan đều nhận ra ngay rằng, chữ ký của Meghan đã khác với hồi cô còn ở nhà chồng.

Chữ ký được coi là một yếu tố tiết lộ khá nhiều về tính cách, tình trạng cảm xúc, nội tâm của con người. Bởi vậy, việc Meghan thay đổi chữ ký khiến nhiều người cảm thấy rằng, một cách vô tình hoặc cố ý, cô đã cho thấy rằng con người mình cũng thay đổi.

Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì? ảnh 1

Chữ ký của Harry và Meghan hồi mùa Hè 2018, khi họ mới cưới nhau. Ảnh: PA.

Tracey Trussell, một chuyên gia phân tích chữ viết, nhận xét: “Dường như Meghan đã cẩn thận, không để chữ ký của mình lớn hơn hoặc dài rộng hơn chữ ký của chồng. Dù đó là do cô ấy cố tình hay không, thì điều này cũng có nghĩa là Meghan cố gắng không “lấn lướt” chồng mà muốn hai người bình đẳng”.

Trong chữ ký mới của Meghan, các ký tự được viết sát nhau hơn, nét gạch ngang cuối cùng được viết mạnh và kéo dài (trước đây là cong lên rất điệu) - đó là cách viết của một người muốn giữ mọi người ở xa mình một chút, không thích ai dễ dàng thân thiết với mình. Theo các nhà phân tích chữ viết thì những người có chữ ký kiểu này thường muốn giữ sự riêng tư, né tránh người khác do thiếu tin tưởng.

Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì? ảnh 2

Chữ ký của Harry và Meghan vừa được đăng trên trang web Archewell. (Ảnh chụp màn hình).

Những ký tự trong chữ ký của Meghan hồi còn ở Hoàng gia Anh thì dễ nhìn hơn, rộng hơn, thể hiện sự cởi mở cũng như ý muốn được giao lưu, tương tác và được nhiều người yêu thích. Những chữ cái càng sít nhau càng cho thấy sự thiếu thoải mái và hay suy nghĩ của người ký tên. Vậy là chữ ký mới cho thấy Meghan dường như trở thành một người hướng nội hơn, ít thích giao thiệp nhiều như trước.

Một chữ ký khó đọc hơn hẳn trước đây có thể cho thấy điều tương tự ở tính cách của Meghan: Cô dường như khó gần hơn, khó đoán hơn. Điều đó cộng với những nét kéo lên và xuống đều đậm thể hiện rằng Meghan mạnh mẽ và sẽ theo đuổi những gì phù hợp với mình.

Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì? ảnh 3

Meghan vừa "ra mắt" chữ ký mới, khác với chữ ký của cô hồi ở Hoàng gia Anh. Ảnh: PW.

Một điểm khác biệt rõ ràng nữa là vòng đuôi của chữ g trước đây "thoáng" hơn, giờ thì hẹp, cộng với vòng trên của chữ h cứ như tạo thành một cái nơ dọc nho nhỏ. Đặc điểm này cho thấy Meghan coi trọng sự cân bằng, lựa chọn (những người xung quanh mình) kỹ hơn, thận trọng hơn.

Ký tự đặc trưng trong chữ ký của Meghan là chữ M lớn và kiểu cách thì vẫn y nguyên, chứng tỏ Meghan vẫn giữ được tính độc lập, luôn làm theo những gì mình tin tưởng.

Còn chữ ký của Harry vẫn y như ngày trước, tức là có lẽ anh cũng không thay đổi nhiều so với trước đây.

Meghan Markle “ra mắt” chữ ký khác với hồi ở Hoàng gia Anh, chữ ký mới nói lên điều gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.