Meghan nói suốt 2 tiếng, Nữ hoàng Anh phản hồi bằng 61 từ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần 3 ngày sau những “cáo buộc” mà Meghan và Harry đưa ra nhằm vào Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Anh đã đưa ra thông báo phản hồi. Meghan ngồi nói 2 tiếng mà Nữ hoàng chỉ phản hồi bằng vài dòng. Nhưng, đằng sau những lời ngắn gọn đó là những ẩn ý gì?

Trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey, vợ chồng Meghan - Harry đã có nhiều tiết lộ gây sốc về cuộc sống “không như mơ” ở Hoàng gia Anh. Trong đó, những vấn đề được nhiều người chú ý nhất là việc Hoàng gia tỏ ra lo ngại rằng cậu bé Archie (con của Harry - Meghan) sẽ có màu da sẫm giống mẹ, và Meghan không được giúp đỡ dù cô căng thẳng tột độ đến mức muốn tự tử.

Để phản hồi về buổi phỏng vấn dài hàng tiếng đồng hồ của Meghan, cuối cùng thì Hoàng gia Anh cũng đưa ra một tuyên bố dài… 61 từ.

Meghan nói suốt 2 tiếng, Nữ hoàng Anh phản hồi bằng 61 từ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa ảnh 1

Tuyên bố của Nữ hoàng Anh sau vụ "kể hết" của Meghan. Ảnh: DS.

Nữ hoàng đã nói gì?

“Cả gia tộc rất buồn khi biết được đầy đủ rằng, vài năm vừa qua đã khó khăn đến thế nào đối với Harry và Meghan”.

Câu này có ý là Hoàng gia có buồn, có biết phần nào về những nỗi khổ của vợ chồng nhà Harry, nhưng không biết chính xác là khổ đến đâu.

Nữ hoàng có nói về sự phân biệt chủng tộc không?

“Các vấn đề đã được đưa ra, đặc biệt là về sự phân biệt chủng tộc, là rất đáng lo”.

Vậy là Nữ hoàng có nhìn nhận một trong những “cáo buộc” nghiêm trọng nhất của Meghan, nhưng không thẳng thừng kết tội hay lên án chuyện này.

Meghan nói suốt 2 tiếng, Nữ hoàng Anh phản hồi bằng 61 từ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa ảnh 2

Nữ hoàng có nhìn nhận một số điểm mà Meghan nhắc tới, nhưng cũng không nói cụ thể. Ảnh: Chris Jackson/ Getty Images; Samir Hussein/ WireImage.

Và còn gì nữa?

Đây mới là những lời rất quan trọng: “Mặc dù một số hồi ức có thể khác nhau, nhưng những chuyện này đều được xem xét nghiêm túc và sẽ được gia tộc bàn bạc riêng”.

Điều này có nghĩa là Hoàng gia Anh tỏ ra nghi ngờ một số lời tuyên bố trong cuộc phỏng vấn, nhưng không nói rõ là nghi ngờ những lời nào, mặc dù vẫn khẳng định rằng sẽ “xem xét nghiêm túc”.

Không những vậy, việc “gia tộc bàn bạc riêng” cũng là cách nhấn mạnh rằng, mọi chuyện sẽ được thảo luận đằng sau cánh cửa của Hoàng gia, truyền thông và ai không liên quan thì miễn tham dự.

Meghan nói suốt 2 tiếng, Nữ hoàng Anh phản hồi bằng 61 từ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa ảnh 3

Chuyện của Hoàng gia sẽ thuộc về Hoàng gia. Ảnh: Anwar Hussein/ WireImage.

Nữ hoàng có nhắc đến cậu bé Archie không?

“Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên gia đình được yêu thương rất nhiều”.

Câu này giống y như câu mà Nữ hoàng đã nói hơn một năm trước, khi Harry và Meghan tuyên bố rời bỏ Hoàng gia. Dùng yêu thương để đáp lại lời kết tội, dùng dịu dàng để trả lại những trách hờn - Nữ hoàng Anh đang thể hiện đúng “chất” của bậc bề trên.

Meghan nói suốt 2 tiếng, Nữ hoàng Anh phản hồi bằng 61 từ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa ảnh 4

Nữ hoàng cũng nhắc đến cậu bé Archie. Ảnh: Getty Images.

Tại sao Nữ hoàng phải chờ gần 3 ngày mới phản hồi?

Bởi Nữ hoàng luôn bình tĩnh và có cân nhắc trước những cuộc khủng hoảng. Một “người lớn” sẽ không vội vàng đối đáp một cách bốc đồng.

Ngoài ra, Hoàng gia hẳn cũng phải họp bàn để đưa ra tuyên bố hợp lý. Đồng thời, họ cũng muốn đợi cho đến khi công chúng ở Anh xem buổi phỏng vấn được phát sóng trên truyền hình Anh đã. Nếu Hoàng gia phản hồi sớm, họ có thể bị cho rằng đang cố kiểm soát tình hình và ngăn Meghan “nói ra sự thật”, như cách Oprah Winfrey nói.

Meghan nói suốt 2 tiếng, Nữ hoàng Anh phản hồi bằng 61 từ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa ảnh 5

Nữ hoàng đã không vội vã phản hồi, cho thấy sự cân nhắc rất kỹ. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty Images.

Vụ scandal liên quan đến Meghan và Harry có lẽ sẽ chưa được dập tắt ngay sau phản hồi của Nữ hoàng, nhưng dù gì, Hoàng gia cũng đã cho thấy họ sẵn sàng đối mặt và xử lý khủng hoảng rồi.

Meghan nói suốt 2 tiếng, Nữ hoàng Anh phản hồi bằng 61 từ nhưng mang rất nhiều ý nghĩa ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm