Từ ngày 26 tháng 10 đến ngày 13 tháng 11, MelOn Music Awards 2018 đã khởi đầu vòng bỏ phiếu đầu tiên cho giải thưởng Top 10 nghệ sĩ xuất sắc nhất trong năm. Giải thưởng này được trao cho 10 nghệ sĩ được người dùng MelOn yêu thích nhất trong năm qua.

Hơn 40 ứng cử viên được chọn dựa trên số lượt download, số lượng nghe nhạc trực tuyến, và hạng mục giải thưởng Melon Popularity Award (phần bình chọn được thực hiện trên Top 20 bài hát mỗi tuần). Chỉ những nghệ sĩ phát hành âm nhạc từ ngày 2 tháng 12 năm 2017 đến ngày 25 tháng 10 năm 2018 mới đủ điều kiện tính trong giải thưởng này.
Các nghệ sĩ được chọn ra dựa trên 80% thành tích nhạc số và 20% phiếu bầu từ người hâm mộ. Cuối cùng, 10 nghệ sĩ được vinh danh bao gồm: MAMAMOO, BTS, Bolbbalgan4, BTOB, Apink, BLACKPINK, EXO, iKON, TWICE và Wanna One.

Melon Music Awards, được tổ chức bởi trang nghe nhạc lớn nhất Hàn Quốc - MelOn, sẽ vinh danh các nghệ sĩ K-Pop và những thành tích mà họ đã đạt được trong năm qua. Năm 2018, MelOn Music Awards sẽ tổ chức sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập và hứa hẹn sẽ đem đến một chương trình hoành tráng hơn bao giờ hết. Tương tự như sự kiện năm ngoái, sự kiện năm nay cũng sẽ có sự góp mặt của một số tên tuổi lớn nhất trong ngành âm nhạc Hàn Quốc cùng với sự xuất hiện của những nghệ sĩ đang lên và những thần tượng tân binh vừa mới ra mắt.
MelOn Music Awards 2017 đã trao bộ ba giải thưởng lớn - Daesang cho EXO, BTS và IU. Vậy còn năm nay, liệu những nghệ sĩ nào sẽ “làm nên chuyện”?
Melon Music Awards 2018 Teaser.