Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng

HHT - Ở khách sạn mà không hiểu nổi thực đơn để gọi đồ ăn, một người khách đành cầu cứu cư dân mạng. Rất nhiều người xúm vào giúp đỡ, và cũng rất nhiều người cười rung rốn.

Việc dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác bây giờ được hỗ trợ bởi rất nhiều công cụ, nhưng một khách sạn đã cho thấy rằng những công cụ đó có thể “sai” đến mức nào.

Trong thực đơn của một khách sạn ở A-rập Saudi có những món như “Thứ Sáu” (Friday), “Không thành vấn đề” (Not a problem), “Kim loại hôi” (Foul metal), “Ghế sofa xa xỉ” (A luxury sofa)…, khiến cho một du khách đang ở đây “bó tay toàn tập”. Người này đành chụp ảnh menu, gửi cho bạn mình đang ở Canada. Người bạn này lại phải đăng lên Twitter của mình (@vladadraws), với hy vọng ai đó có thể dịch giúp để bạn mình còn gọi thức ăn.

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 1 Tờ thực đơn với những món như "Cảm ơn, nước sốt" và "Không thành vấn đề"...

Bức ảnh chụp tờ thực đơn lập tức trở thành hiện tượng viral và thậm chí còn được cư dân mạng lấy làm… game thách đố nhau!

Tất nhiên, nhiều người biết tiếng A-rập đã vui vẻ dịch giúp tên các món ăn, không để du khách kia phải đói bụng quá. Một số người khác thì đổ lỗi cho Google Translate, một số người thì cho rằng đây là kết quả của việc dịch word-by-word (“bẻ” một cụm từ ra rồi mới dịch từng chữ).

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 2 Nhiều người đổ tội cho Google Translate.

Có người còn cẩn thận phân tích: shakshooka là món trứng chần trong sốt cà chua và các loại thảo mộc, nhưng shak có nghĩa là “nghi ngờ” và shookran nghĩa là “cảm ơn”, thế nên mới có món “phô-mai nghi ngờ”, “cảm ơn, nước sốt”… Thế rồi, trong quá trình dịch thì không hiểu sao có món lại trở thành She is suspicious of cheese (Cô ấy nghi ngờ phô-mai)!

Nhiều người thì không giúp được gì nhưng cũng bình luận: “Đây là thứ buồn cười nhất mà tôi đọc trong hôm nay”, “Tôi sẽ lưu cái ảnh này lại để lúc nào cần cười thì lấy ra xem”, hoặc “Bằng chứng của trí tuệ nhân tạo là đây!”…

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 3 Món shakshooka là thế này cơ mà.

Trong khi đó, người khách ở khách sạn đã gửi lời cảm ơn cư dân mạng vì những phần dịch rất chi tiết, nhờ vậy mà họ đã gọi được thức ăn rồi.

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 4 
Theo (Theo NEWS18)
MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ chạy đua với thời gian: Khủng hoảng COVID-19 ở nông thôn, lo sợ về các biến thể mới

Ấn Độ chạy đua với thời gian: Khủng hoảng COVID-19 ở nông thôn, lo sợ về các biến thể mới

HHT - Không chỉ các bệnh viện ở Ấn Độ đang chịu sức ép nặng nề, mà các phòng thí nghiệm cũng vậy. Họ đang rất vất vả với việc cố gắng hiểu được biến thể SARS-CoV-2 tại nước này, trong mối lo ngại rằng với tốc độ lây lan như hiện tại, thì nhiều đột biến mới có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng đang xảy ra chủ yếu ở các thành phố lớn giờ bắt đầu leo thang ở các vùng quê - những nơi thậm chí còn không có bệnh viện.
Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.