Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng

HHT - Ở khách sạn mà không hiểu nổi thực đơn để gọi đồ ăn, một người khách đành cầu cứu cư dân mạng. Rất nhiều người xúm vào giúp đỡ, và cũng rất nhiều người cười rung rốn.

Việc dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác bây giờ được hỗ trợ bởi rất nhiều công cụ, nhưng một khách sạn đã cho thấy rằng những công cụ đó có thể “sai” đến mức nào.

Trong thực đơn của một khách sạn ở A-rập Saudi có những món như “Thứ Sáu” (Friday), “Không thành vấn đề” (Not a problem), “Kim loại hôi” (Foul metal), “Ghế sofa xa xỉ” (A luxury sofa)…, khiến cho một du khách đang ở đây “bó tay toàn tập”. Người này đành chụp ảnh menu, gửi cho bạn mình đang ở Canada. Người bạn này lại phải đăng lên Twitter của mình (@vladadraws), với hy vọng ai đó có thể dịch giúp để bạn mình còn gọi thức ăn.

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 1 Tờ thực đơn với những món như "Cảm ơn, nước sốt" và "Không thành vấn đề"...

Bức ảnh chụp tờ thực đơn lập tức trở thành hiện tượng viral và thậm chí còn được cư dân mạng lấy làm… game thách đố nhau!

Tất nhiên, nhiều người biết tiếng A-rập đã vui vẻ dịch giúp tên các món ăn, không để du khách kia phải đói bụng quá. Một số người khác thì đổ lỗi cho Google Translate, một số người thì cho rằng đây là kết quả của việc dịch word-by-word (“bẻ” một cụm từ ra rồi mới dịch từng chữ).

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 2 Nhiều người đổ tội cho Google Translate.

Có người còn cẩn thận phân tích: shakshooka là món trứng chần trong sốt cà chua và các loại thảo mộc, nhưng shak có nghĩa là “nghi ngờ” và shookran nghĩa là “cảm ơn”, thế nên mới có món “phô-mai nghi ngờ”, “cảm ơn, nước sốt”… Thế rồi, trong quá trình dịch thì không hiểu sao có món lại trở thành She is suspicious of cheese (Cô ấy nghi ngờ phô-mai)!

Nhiều người thì không giúp được gì nhưng cũng bình luận: “Đây là thứ buồn cười nhất mà tôi đọc trong hôm nay”, “Tôi sẽ lưu cái ảnh này lại để lúc nào cần cười thì lấy ra xem”, hoặc “Bằng chứng của trí tuệ nhân tạo là đây!”…

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 3 Món shakshooka là thế này cơ mà.

Trong khi đó, người khách ở khách sạn đã gửi lời cảm ơn cư dân mạng vì những phần dịch rất chi tiết, nhờ vậy mà họ đã gọi được thức ăn rồi.

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 4 
Theo (Theo NEWS18)
MỚI - NÓNG
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây
HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.