Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng

HHT - Ở khách sạn mà không hiểu nổi thực đơn để gọi đồ ăn, một người khách đành cầu cứu cư dân mạng. Rất nhiều người xúm vào giúp đỡ, và cũng rất nhiều người cười rung rốn.

Việc dịch từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác bây giờ được hỗ trợ bởi rất nhiều công cụ, nhưng một khách sạn đã cho thấy rằng những công cụ đó có thể “sai” đến mức nào.

Trong thực đơn của một khách sạn ở A-rập Saudi có những món như “Thứ Sáu” (Friday), “Không thành vấn đề” (Not a problem), “Kim loại hôi” (Foul metal), “Ghế sofa xa xỉ” (A luxury sofa)…, khiến cho một du khách đang ở đây “bó tay toàn tập”. Người này đành chụp ảnh menu, gửi cho bạn mình đang ở Canada. Người bạn này lại phải đăng lên Twitter của mình (@vladadraws), với hy vọng ai đó có thể dịch giúp để bạn mình còn gọi thức ăn.

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 1

Tờ thực đơn với những món như "Cảm ơn, nước sốt" và "Không thành vấn đề"...

Bức ảnh chụp tờ thực đơn lập tức trở thành hiện tượng viral và thậm chí còn được cư dân mạng lấy làm… game thách đố nhau!

Tất nhiên, nhiều người biết tiếng A-rập đã vui vẻ dịch giúp tên các món ăn, không để du khách kia phải đói bụng quá. Một số người khác thì đổ lỗi cho Google Translate, một số người thì cho rằng đây là kết quả của việc dịch word-by-word (“bẻ” một cụm từ ra rồi mới dịch từng chữ).

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 2

Nhiều người đổ tội cho Google Translate.

Có người còn cẩn thận phân tích: shakshooka là món trứng chần trong sốt cà chua và các loại thảo mộc, nhưng shak có nghĩa là “nghi ngờ” và shookran nghĩa là “cảm ơn”, thế nên mới có món “phô-mai nghi ngờ”, “cảm ơn, nước sốt”… Thế rồi, trong quá trình dịch thì không hiểu sao có món lại trở thành She is suspicious of cheese (Cô ấy nghi ngờ phô-mai)!

Nhiều người thì không giúp được gì nhưng cũng bình luận: “Đây là thứ buồn cười nhất mà tôi đọc trong hôm nay”, “Tôi sẽ lưu cái ảnh này lại để lúc nào cần cười thì lấy ra xem”, hoặc “Bằng chứng của trí tuệ nhân tạo là đây!”…

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 3

Món shakshooka là thế này cơ mà.

Trong khi đó, người khách ở khách sạn đã gửi lời cảm ơn cư dân mạng vì những phần dịch rất chi tiết, nhờ vậy mà họ đã gọi được thức ăn rồi.

Menu nhà hàng như game thách đố, khách chịu thua phải cầu cứu cư dân mạng ảnh 4 
Theo (Theo NEWS18)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.