Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc
HHT - Đôi khi một tấm hình đẹp và chưa được đẹp cho lắm chỉ có khoảng cách là một bước chân.

1. Chú ý đến hậu cảnh

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 1

Đôi khi một tấm hình đẹp có thể bị phá hỏng bởi các chi tiết thừa và vô duyên, ví dụ như chiếc cột trong hình phía trên chẳng hạn. Ban đầu, bạn có thể không quá để ý đến nó nhưng khi xem kĩ lại tác phẩm của mình, chi tiết này đã phá hỏng tất cả. Hãy thực sự chú ý đến hậu cảnh để tìm ra những góc chụp tuyệt vời.

2. Cẩn thận khi chụp cận mặt

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 2

Có thể bạn chưa biết mỗi tiêu cự của ống kính đều có một mức độ bóp méo nhất định với chủ thể mà nó đang chụp hình. Vì thế khi chụp hình cận mặt, bạn nên đặc biệt cẩn thận nếu không muốn khuôn mặt của mình có những sự méo mó bất ngờ. Khi chụp hình cận mặt bạn cần hiểu rằng những điểm bị bóp méo nhiều nhất trong khung hình nằm ở phần rìa khung hình và các phần cơ thể hướng về phía camera cũng bị bị ảnh hưởng nhiều hơn.

3. Thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 3

Hãy so sánh hai tấm hình bên trên, chúng ta đều có một người mẫu ưa nhìn và một đu quay. Thế nhưng chỉ cần thay đổi góc chụp một chút, bạn đã có một tấm hình thú vị và tinh nghịch hơn khá nhiều rồi phải không. Thay vì những góc chụp thông thường, hãy thử những góc chụp mới lạ hơn để làm mới hình ảnh của mình nhé!

4. Đừng đặt chủ thể vào trung tâm bức hình

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 4

Nếu chụp hình một chủ thể đơn nhất, bạn không nên đặt nó vào trung tâm tấm hình. Hãy nhớ quy luật một phần ba khi chụp hình, trong đó khuyên rằng bạn nên đặt đặt chủ thể ở phần giao giữa đường chia một phần ba tấm hình theo chiều ngang hoặc chiều dọc.

5. Bất kì đâu cũng có những góc chụp đẹp thú vị

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 5

Đừng chỉ giới hạn mình bằng những tấm hình selfie hay các chủ thể như cảnh vật hay nhà cửa. Có những chủ đều chụp hình rất thú vị ở mọi nơi xung quanh bạn. Hãy để ý và khám phá thế giới xung quanh, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ đơn giản nhưng vẫn đáng được chú ý.

6. Học cách tận dụng “ánh sáng tốt”

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 6

Làm chủ ánh sáng là một trong những yếu tố chủ chốt tạo ra một hình ảnh đẹp. Trong hình ảnh phía bên phải, người mẫu đã làm chủ được ánh sáng nhẹ phía sau, làm mờ hậu cảnh, giấu đi các chi tiết không cần thiết và từ đó làm chủ thể chính nổi bật. Khi chụp hình, bạn hãy di chuyển camera một chút để tìm ra nguồn sáng tối ưu nhất. Tối ưu nhất nguồn sáng nên ở phía trước bạn chứ không phải ở sau bạn, nếu không thì bạn sẽ chỉ chụp được… cái bóng của mình mà thôi.

7. Chọn thời điểm ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn nhẹ nhàng

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 7

Chụp ảnh với ánh sáng mạnh khá khó ngay cả đối với nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Ở phương diện cá nhân, chụp hình trong điều kiện ánh sáng này, bạn nhiều khả năng sẽ bị nheo hoặc nhắm mắt. Đó là lý do tại sao bạn không nên chụp hình ở những thời điểm Mặt Trời chiếu sáng mạnh. Hãy tìm nguồn sáng tự nhiên ở những thời điểm như đầu giờ sáng chẳng hạn.

8. Hãy đợi thời điểm tốt nhất để chụp hình

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 8

Bạn có thể sẽ phải kiên nhẫn một chút để có thể chụp được một hình ảnh tuyệt vời nhất. Ví dụ như trong tấm hình trên chẳng hạn. Có thể hơi mất thời gian nhưng bạn nên đợi những “nhân vật” thừa trong khung hình di chuyển ra ngoài để có thể có được một tấm ảnh chụp vừa ý.

9. Chọn góc selfie phù hợp

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 9

Nhiều nhiếp ảnh gia tin rằng mỗi người đều có một góc “tốt nhất” trên khuôn mặt của họ và góc này nên được tận dụng mỗi khi chụp hình. Điều này có thể đúng, thế nhưng khi chụp hình tự sướng, bạn cũng có thể thử nghiệm những góc selfie mới mẻ hơn để tạo ra một tấm hình chụp độc đáo.

10. Muốn có ảnh đẹp, đừng ngại… bẩn

Mẹo chụp hình đơn giản giúp bạn có ảnh đẹp ngay tức khắc ảnh 10

Đôi khi một tấm hình đẹp rất đáng để đánh đổi một vài vết bẩn trên bộ đồ bạn đang mặc. Đừng ngại lăn xả một chút và chắc chắn bạn sẽ có một góc chụp độc đáo nào đó cho chủ thể định ghi lại hình rồi đấy!

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.