Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng
HHT - Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng mắt đỏ là các mạch máu bị viêm. Điều này có thể do ánh nắng, không khí khô, bụi bặm, dị ứng, vi khuẩn,...

Chườm lạnh là cách tốt nhất để điều trị tình trạng viêm và sưng trong mắt. Chúng cũng giúp hạn chế các mạch máu của mắt bị ảnh hưởng, giúp giảm đỏ mắt. Lấy miếng vải bọc một vài viên đá và để lên mắt, giữ nó trong khoảng một phút rồi bỏ ra. Lặp lại 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 1

Dưa chuột là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị mắt đỏ. Nó có tính chất làm dịu và làm mát có thể giúp thu hẹp các mạch máu trong mắt của bạn và điều trị tình trạng của mắt. Cắt một vài lát dưa chuột lạnh. Đặt lên trên mỗi mắt, để yên trong khoảng 30 phút. Làm điều này hai lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 2

Nước hoa hồng có tác dụng làm dịu và thư giãn trên đôi mắt. Các đặc tính chống viêm của nó làm giảm viêm và kích ứng trong mắt. Lấy hai miếng bông và ngâm chúng trong nước hoa hồng sau đó đặt lên mắt và để trong 15 phút. Bạn phải làm điều này 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 3

Túi trà: Trà có chứa tannin có thể giúp làm dịu mắt đỏ. Điều này chủ yếu là do các đặc tính chống viêm của tannin. Lấy hai túi trà đã qua sử dụng và làm lạnh chúng. Sau một giờ, lấy chúng ra và đặt chúng vào mắt bạn. Để yên trong 15 đến 20 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 4

Cả sữa và mật ong đều có các đặc tính làm dịu và chống viêm tự nhiên giúp tăng tốc độ chữa lành mắt của bạn. Trộn một muỗng canh sữa ấm và mật ong. Ngâm vài miếng bông vào hỗn hợp này và đặt chúng trực tiếp lên mắt. Để chúng trong khoảng 30 phút và rửa mắt bằng nước sạch.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 5

Trà hoa cúc là một phương thuốc rất có lợi cho việc điều trị mắt đỏ. Điều này chủ yếu là do đặc tính chống viêm có thể giúp giảm viêm và sưng mắt. Pha một thìa trà hoa cúc vào một cốc nước nóng. Khi trà nguội đi một chút, hãy làm lạnh trong một giờ. Ngâm hai miếng bông vào đó và đặt chúng vào mắt bạn. Để chúng trong 30 phút và rửa mắt bằng trà hoa cúc.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 6

Lô hội sở hữu đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp làm dịu mắt đỏ và bị kích thích. Lấy gel lô hội và trộn nó với một lượng nước tương đương. Làm lạnh hỗn hợp trong một giờ. Ngâm hai miếng bông trong hỗn hợp lô hội được làm lạnh và đặt chúng lên mắt. Để chúng trong 20 đến 30 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 7

Giấm táo cũng có thể giúp điều trị mắt đỏ. Nó chứa axit axetic có đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn, có thể làm giảm màu đỏ của mắt và ngăn ngừa nhiễm trùng ở mắt bị kích thích. Trộn một thìa giấm táo với một cốc nước. Ngâm hai miếng bông vào hỗn hợp này và đặt chúng lên mắt. Để chúng trong 30 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 8

Dầu dừa được tạo thành từ các axit béo chuỗi trung bình có độ ẩm cao và chống viêm. Nó giúp giữ cho đôi mắt của bạn được khoẻ mạnh và giảm viêm.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 9

Trà xanh chứa polyphenol có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Nó làm giảm kích ứng và đỏ trong mắt của bạn bằng cách giảm viêm gây ra nó. Ngâm hai miếng bông trong trà xanh lạnh và đặt chúng trên đôi mắt. Để chúng trong ít nhất 20 đến 30 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 10

Chanh: Với đặc tính chống viêm và diệt khuẩn của nước chanh, không có gì ngạc nhiên khi nó có thể điều trị các vấn đề về mắt. Nước chanh có thể giúp giảm viêm dẫn đến mắt đỏ và cũng bảo vệ mắt khỏi bị nhiễm trùng.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 11

Khoai tây có đặc tính làm se giúp thu hẹp các mạch máu quanh mắt. Nó cũng giúp đôi mắt bị kích thích thư giãn nhẹ nhàng. Lấy khoai đã gọt và cắt lát mỏng rồi đặt trên mỗi mắt. Để trong 20 đến 30 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 12
Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.