Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng
HHT - Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng mắt đỏ là các mạch máu bị viêm. Điều này có thể do ánh nắng, không khí khô, bụi bặm, dị ứng, vi khuẩn,...

Chườm lạnh là cách tốt nhất để điều trị tình trạng viêm và sưng trong mắt. Chúng cũng giúp hạn chế các mạch máu của mắt bị ảnh hưởng, giúp giảm đỏ mắt. Lấy miếng vải bọc một vài viên đá và để lên mắt, giữ nó trong khoảng một phút rồi bỏ ra. Lặp lại 2 đến 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 1

Dưa chuột là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị mắt đỏ. Nó có tính chất làm dịu và làm mát có thể giúp thu hẹp các mạch máu trong mắt của bạn và điều trị tình trạng của mắt. Cắt một vài lát dưa chuột lạnh. Đặt lên trên mỗi mắt, để yên trong khoảng 30 phút. Làm điều này hai lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 2

Nước hoa hồng có tác dụng làm dịu và thư giãn trên đôi mắt. Các đặc tính chống viêm của nó làm giảm viêm và kích ứng trong mắt. Lấy hai miếng bông và ngâm chúng trong nước hoa hồng sau đó đặt lên mắt và để trong 15 phút. Bạn phải làm điều này 1 đến 2 lần mỗi ngày.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 3

Túi trà: Trà có chứa tannin có thể giúp làm dịu mắt đỏ. Điều này chủ yếu là do các đặc tính chống viêm của tannin. Lấy hai túi trà đã qua sử dụng và làm lạnh chúng. Sau một giờ, lấy chúng ra và đặt chúng vào mắt bạn. Để yên trong 15 đến 20 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 4

Cả sữa và mật ong đều có các đặc tính làm dịu và chống viêm tự nhiên giúp tăng tốc độ chữa lành mắt của bạn. Trộn một muỗng canh sữa ấm và mật ong. Ngâm vài miếng bông vào hỗn hợp này và đặt chúng trực tiếp lên mắt. Để chúng trong khoảng 30 phút và rửa mắt bằng nước sạch.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 5

Trà hoa cúc là một phương thuốc rất có lợi cho việc điều trị mắt đỏ. Điều này chủ yếu là do đặc tính chống viêm có thể giúp giảm viêm và sưng mắt. Pha một thìa trà hoa cúc vào một cốc nước nóng. Khi trà nguội đi một chút, hãy làm lạnh trong một giờ. Ngâm hai miếng bông vào đó và đặt chúng vào mắt bạn. Để chúng trong 30 phút và rửa mắt bằng trà hoa cúc.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 6

Lô hội sở hữu đặc tính chống viêm và chống oxy hóa giúp làm dịu mắt đỏ và bị kích thích. Lấy gel lô hội và trộn nó với một lượng nước tương đương. Làm lạnh hỗn hợp trong một giờ. Ngâm hai miếng bông trong hỗn hợp lô hội được làm lạnh và đặt chúng lên mắt. Để chúng trong 20 đến 30 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 7

Giấm táo cũng có thể giúp điều trị mắt đỏ. Nó chứa axit axetic có đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn, có thể làm giảm màu đỏ của mắt và ngăn ngừa nhiễm trùng ở mắt bị kích thích. Trộn một thìa giấm táo với một cốc nước. Ngâm hai miếng bông vào hỗn hợp này và đặt chúng lên mắt. Để chúng trong 30 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 8

Dầu dừa được tạo thành từ các axit béo chuỗi trung bình có độ ẩm cao và chống viêm. Nó giúp giữ cho đôi mắt của bạn được khoẻ mạnh và giảm viêm.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 9

Trà xanh chứa polyphenol có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh. Nó làm giảm kích ứng và đỏ trong mắt của bạn bằng cách giảm viêm gây ra nó. Ngâm hai miếng bông trong trà xanh lạnh và đặt chúng trên đôi mắt. Để chúng trong ít nhất 20 đến 30 phút.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 10

Chanh: Với đặc tính chống viêm và diệt khuẩn của nước chanh, không có gì ngạc nhiên khi nó có thể điều trị các vấn đề về mắt. Nước chanh có thể giúp giảm viêm dẫn đến mắt đỏ và cũng bảo vệ mắt khỏi bị nhiễm trùng.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 11

Khoai tây có đặc tính làm se giúp thu hẹp các mạch máu quanh mắt. Nó cũng giúp đôi mắt bị kích thích thư giãn nhẹ nhàng. Lấy khoai đã gọt và cắt lát mỏng rồi đặt trên mỗi mắt. Để trong 20 đến 30 phút trước khi rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo để giải quyết đôi mắt đỏ ngầu một cách nhanh chóng ảnh 12

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!