Mèo đen, thuận tay trái và những dấu hiệu khác của Phù thủy trong "Harry Potter"

Mèo đen, thuận tay trái và những dấu hiệu khác của Phù thủy trong "Harry Potter"
HHT - Trong series nổi tiếng "Harry Potter", con người - Muggle có mối quan hệ tương đối phức tạp với những người mang dòng máu Phù thủy. Thậm chí tổ tiên chúng ta ngày trước cũng có những tín ngưỡng nhất định đối với những dấu hiệu này!

Từ xưa đến nay, phép thuật luôn là thứ khơi gợi sự tò mò và khao khát, đi cùng với đó là tín ngưỡng và cả những điều kiêng kị. Cho tới ngày nay, nhiều người trong chúng ta nếu tình cờ đi qua dưới một cái thang hay có một con mèo đen bỗng dưng nhảy xổ từ đâu ra giữa đường, tâm lý chung sẽ tự dưng sinh ra cảm giác e dè và ngần ngại. 

Nhờ có Harry Potter, hiện nay mọi người đã tỏ ra hào hứng cũng như có cảm xúc tích cực hơn trước những câu chuyện liên quan đến phép thuật và phù thủy, bởi dấu ấn của Harry Potter trong lòng độc giả toàn thế giới đã trở nên hết sức sâu đậm, đi cùng với đó là những bài học về cách làm người và những kí ức tuổi thơ. Nhưng có thể bạn không biết, nhiều năm về trước, đặc biệt là vào khoảng thế kỉ thứ 16 và 17, phù thủy bị coi là những mối đe dọa lớn đối với xã hội, đi kèm với đó là những cuộc săn lùng phù thủy rất gắt gao. Và đây là những dấu hiệu mà xã hội thời bấy giờ vẫn dùng để "nhận dạng" phù thủy.

Mèo đen, thuận tay trái và những dấu hiệu khác của Phù thủy trong "Harry Potter" ảnh 1

Thuận tay trái

Bởi thuận tay trái là một điều kém phổ biến hơn thuận tay phải rất nhiều, nên mọi người đã coi việc thuận tay trái như một điều không bình thường, và thậm chí coi những người như vậy là không cùng thế giới. Thuận tay trái bị coi như dấu hiệu của phù thủy suốt nhiều năm liền mà chẳng có căn cứ khoa học, thật hết sức sai lầm!

Mèo đen, thuận tay trái và những dấu hiệu khác của Phù thủy trong "Harry Potter" ảnh 2

Chính hiệu trưởng của Hogwarts - thầy Dumbledore cũng thuận tay trái cho dù những điều liên quan đến "trái" đều bị coi như một điều không may mắn và sai lầm.

Mèo đen

Thật khó để nghĩ đến phù thủy mà không nghĩ đến mũ nhọn, chổi bay hay... mèo đen. Điều này liên hệ với những thần thoại Celtic, khi một tiên hắc ám tên Cat Stith có hình dạng của một con mèo đen. Ngay trong Harry Potter, Hermione cũng gặp những vận kém may mắn với loài vật này, khi cô nàng bị Polyjuice Potion biến thành một con mèo đen (Mrs Norris) thay vì Millicent Bulstrode. 

Mèo đen, thuận tay trái và những dấu hiệu khác của Phù thủy trong "Harry Potter" ảnh 3

Lần biến hình "đáng nhớ" của Hermione Granger khiến các fan của Harry Potter phải bật cười.

Mèo đen, thuận tay trái và những dấu hiệu khác của Phù thủy trong "Harry Potter" ảnh 4

Có lẽ mèo đen thực sự bị hiểu lầm thôi chăng? 

Có vết bớt hay dấu hiệu từ khi mới sinh

Những ấn kí, đốm, vết bớt hay vết sẹo đều bị coi là dấu hiệu của Phù thủy. Bạn có còn nhớ vết sẹo hình tia chớp của Harry Potter? Thay vì chỉ coi đó là điều bình thường trên da, những tay săn phù thủy vào thế kỉ 17 coi đó là những dấu hiệu phù thủy, và có liên hệ với thế lực xấu xa. 

Mèo đen, thuận tay trái và những dấu hiệu khác của Phù thủy trong "Harry Potter" ảnh 5

Vết sẹo của Harry Potter vẫn được hàng triệu fan trên thế giới yêu quý đó thôi!

Ngoài ra, còn những dấu hiệu khác như là sữa bị hỏng, lên men, có nhiều tai tiếng trong xã hội hay thậm chí là cả... phụ nữ. Nhưng tất cả những điều đó đều là những quan niệm hết sức sai lầm mà chẳng có bất kì căn cứ xác thực nào hết! Những định kiến ấy, tất cả đều đã chìm vào dĩ vãng bởi lẽ, giờ đây, ai mà chẳng muốn trở thành một phù thủy đáng yêu hêt sức như cậu nhóc Harry Potter cơ chứ!

THANH NGA

Theo Pottermore
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm