Mẹo nhỏ ai cũng nên làm trên iPhone giúp tiết kiệm 3G/4G trong một nốt nhạc

Mẹo nhỏ ai cũng nên làm trên iPhone giúp tiết kiệm 3G/4G trong một nốt nhạc
HHT - Với việc tắt bỏ tính năng Wi-Fi Assist, lượng dung lượng dữ liệu di động tiêu thụ trên iPhone của bạn có thể giảm đi đáng kể.

Với sự tiện lợi của những chiếc điện thoại, bạn có thể đang dùng chiếc iPhone của mình cho rất nhiều mục đích, từ xem Netflix, dùng Facebook hay lướt web nói chung. Cũng vì lý do này, dữ liệu di động mà bạn tiêu thụ có thể vô cùng lớn.

Dù vậy, có một số cách mà bạn có thể áp dụng để kiểm soát lượng dữ liệu di động mà mình sử dụng. Một trong những số đó là Wi-Fi , tính năng tự động chuyển iPhone sang kết nối di động trong trường hợp mạng Wi-Fi bạn đang kết nối gặp vấn đề. Apple bổ sung tính năng này vào iPhone cùng bản cập nhật iOS 9 được ra mắt vào năm 2015 để giúp cải thiện khả năng lướt web và sử dụng ứng dụng của người dùng khi mạng Wi-Fi chập chờn.

Dù vậy, nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm dung lượng dữ liệu di động tiêu thụ, việc tắt bỏ Wi-Fi Assist là một điều nên cân nhắc. Nhất là khi tính năng này vấn được mặc định kích hoạt.

Mẹo nhỏ ai cũng nên làm trên iPhone giúp tiết kiệm 3G/4G trong một nốt nhạc ảnh 1
Mở ứng dụng “Settings” trên điện thoại.
Mẹo nhỏ ai cũng nên làm trên iPhone giúp tiết kiệm 3G/4G trong một nốt nhạc ảnh 2
Chọn mục “Cellular”.
Mẹo nhỏ ai cũng nên làm trên iPhone giúp tiết kiệm 3G/4G trong một nốt nhạc ảnh 3
Cuộn xuống dưới và chọn tắt chế độ “Wi-Fi Assist”.

Thiết lập này nằm ở gần phía bên dưới cùng màn hình, bên dưới một danh sách cho thấy những ứng dụng đang ngốn dữ liệu của bạn ra sao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.