Mẹo nhỏ "hô biến" những vết bẩn trên quần áo, dễ cực

Mẹo nhỏ "hô biến" những vết bẩn trên quần áo, dễ cực
HHT - Quần áo đẹp mặc đi học, đi chơi mà bị dây bẩn thì chán thật. Nhưng đừng lo, một số “phép màu” để “hô biến” những vết bẩn đó nhanh nhất lại nằm ngay trong nhà bạn đấy! Chỉ có điều: Phải hành động càng nhanh càng tốt nhé!

Kem cạo râu

Kem cạo râu đầy bọt của bố hoặc của anh trai là một trong những thứ tẩy vết bẩn tốt nhất, bởi về cơ bản, nó là một kiểu xà phòng đặc được đánh bông. Nếu bạn chẳng may làm đổ thức ăn vào quần áo, hãy làm ẩm vết bẩn, xịt kem cạo râu vào đó, rồi vò bằng nước. Cho dù bạn không nhìn thấy ngay kết quả, nhưng kem cạo râu sẽ ngăn vết bẩn loang ra hoặc bám dính chặt vào vải, nên sau đó bạn cũng có thể dễ dàng tẩy vết bẩn đi bằng bàn chải.

Mẹo nhỏ "hô biến" những vết bẩn trên quần áo, dễ cực ảnh 1

Soda (nước có ga)

Nếu trong tủ lạnh nhà bạn có sẵn nước có ga thì đó cũng chính là giải pháp cho những vết thức ăn đổ lên quần áo hoặc khăn bàn đấy. Nó có tác dụng ở hầu như mọi chất liệu vải, kể cả một số chất liệu “chỉ được giặt khô”. Bạn hãy chấm soda lên vết bẩn, thứ nước có ga này sẽ làm cho vết bẩn không bám chặt vào vải được và “ẩn” vết bẩn lên bề mặt vải, nên sau đó bạn vò nhẹ với nước là rất mau sạch.

Cream of tartar

Nếu bạn có làm bánh thì thế nào bạn cũng có một hộp nhỏ bột cream of tartar trong tủ bếp. Khi đánh bông lòng trắng trứng, bạn chỉ cần thêm một nhúm bột này là rất hiệu quả, cho nên một hộp bột có thể sẽ dùng mãi không hết. Đừng lãng phí, khi quần áo bị rơi thức ăn vào làm bẩn, thì một chút bột cream of tartar hòa với nước xà phòng có thể tẩy được vết bẩn đấy! Nó thậm chí còn có thể “nhấc” cả những vệt rỉ sắt ra khỏi bề mặt vải nữa cơ.

Mẹo nhỏ "hô biến" những vết bẩn trên quần áo, dễ cực ảnh 2

Nước cốt chanh

Nước cốt chanh chính là chất tẩy tự nhiên. Đặc biệt khi quần áo trắng bị đồ uống đổ vào thì nước cốt chanh chính là câu trả lời. Bạn hãy thấm nước cốt chanh vào vết bẩn, rồi phơi quần áo ra nắng một lúc cho nước chanh khô đi. Sau đó, trước khi đem vò, bạn lại thấm thêm nước cốt chanh vào vết bẩn. Hơi cầu kỳ nhưng hoàn toàn không dính đến hóa chất nhé! Bạn thấy đấy, hẳn có lý do khi mọi sản phẩm tẩy rửa bán ngoài cửa hàng đều ghi là “có chiết xuất chanh”.

Muối

Rắc muối lên vết rượu vang đỏ bị đổ lên quần áo sẽ giúp cho vệt rượu không thể làm ố quần áo trước khi bạn có thể đem giặt. Hoặc bạn có thể pha muối với nước chanh để tẩy những vết ố do nấm mốc.

Mẹo nhỏ "hô biến" những vết bẩn trên quần áo, dễ cực ảnh 3

Dấm trắng

Dấm trắng không chỉ dùng được pha nước chấm ngon tuyệt, mà nó còn là chất tẩy đa năng trong nhà. Với những vết bẩn do đường, cà-phê, trà, rượu vang, bạn chỉ cần ngâm hoặc thấm chỗ vết bẩn với dấm trắng không pha loãng, để dấm thấm thật nhiều vào vết bẩn, rồi giặt.

Với những vết bẩn “ngoan cố” hơn, hãy pha dấm trắng với bột baking soda, rồi dùng cái bàn chải cũ quệt và chải hỗn hợp này lên vết bẩn trước khi vò sạch. Những vết bẩn do dầu mỡ cũng sẽ sạch nếu bạn ngâm trong dấm trước khi giặt.

Dấm trắng còn có thể đánh bật cả những vết ố do mồ hôi trên quần áo, khi bạn pha dấm với chút muối. Vừa hiệu quả, vừa an toàn nhé! 

Mẹo nhỏ "hô biến" những vết bẩn trên quần áo, dễ cực ảnh 4

Phấn rôm trẻ em

Nếu nhà bạn mà có phấn rôm trẻ em thì bạn hãy nghĩ đến nó ngay khi quần áo bị vết bẩn có dầu. Bạn chỉ cần rắc phấn rôm lên vết bẩn (càng sớm càng tốt) và để yên cho phấn hút dầu đi. Cũng giống như soda, phấn rôm trẻ em “kéo” vết bẩn lên bề mặt vải, từ đó, vết bẩn dễ dàng được vò sạch.

Dầu gội đầu

Dầu gội đầu rất xuất sắc trong việc “triệt tiêu” vết bẩn quanh cổ áo, cũng như những vết bẩn do bùn và mỹ phẩm. Mà bạn cũng không cần phí những sản phẩm dầu gội đắt tiền mà bạn mua để dùng đâu. Khi bạn đi du lịch, bạn có thể giữ lại những chai dầu gội nhỏ miễn phí ở khách sạn và sử dụng chúng trong những trường hợp quần áo bị bẩn như thế này đấy1

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm