Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lionel Messi vốn nổi tiếng là hay đi bộ trong các trận đấu, vậy anh đã đi bộ quãng đường tổng cộng là bao nhiêu km khi thi đấu tại World Cup 2022? Ngoài con số liên quan đến việc đi bộ của Messi (trong khi thi đấu), tỷ lệ đi bộ của Mbappe - cầu thủ được mệnh danh là “cỗ máy chạy” - cũng rất đáng ngạc nhiên.

Messi đang là một trong hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup 2022 (người còn lại là Kylian Mbappe). Tuy nhiên, nếu nói về tỷ lệ chạy trên sân bóng thì “kỷ lục” của Messi lại… lộn ngược.

Bởi không một cầu thủ nào đi bộ trong các trận đấu ở World Cup 2022 nhiều hơn Messi.

Đúng vậy, theo các số liệu thống kê, Messi là cầu thủ đi bộ nhiều nhất. Trong tổng số 53,11km mà Messi “bao phủ” trong các trận đấu tại World Cup 2022, anh đã đi bộ 30,61km, tức là khi ở trên sân thì có 57,64% thời gian là anh đi bộ.

Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ! ảnh 1

Messi là người đi bộ trên sân nhiều nhất ở World Cup 2022. Ảnh: Anthony Stanley/ Getty.

Trong khi đó, cầu thủ mà gần đây bị cho là đã chậm hơn và ít chịu chạy do tuổi tác - Cristiano Ronaldo - đi bộ 13,35km trong tổng số 30,5km mà anh “bao phủ” trong các trận đấu. Tức là Ronaldo chỉ đi bộ 43,7% thời gian trên sân, và cũng tức là Ronaldo chịu chạy hơn Messi. Nhưng Ronaldo phải ngồi dự bị khá nhiều ở các trận đấu loại trực tiếp, nên quãng đường đi bộ của Messi nhiều hơn gấp đôi so với Ronaldo.

Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ! ảnh 2

Ronaldo có tỷ lệ chạy trong trận đấu cao hơn Messi. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, con số bất ngờ nhất thuộc về Mbappe. Ai cũng biết Mbappe chạy cực nhanh, vẫn được mệnh danh là “cỗ máy chạy”. Nhưng hóa ra Mbappe cũng đi bộ rất nhiều. Trong danh sách những cầu thủ đi bộ nhiều nhất ở World Cup 2022, Mbappe đứng ngay… thứ hai, chỉ sau Messi. Mbappe đã đi bộ 22,85km trong tổng quãng đường 44,54km mà anh “bao phủ”. Tức là Mbappe đi bộ 51,31% thời gian trên sân.

Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ! ảnh 3

Thật bất ngờ là "cỗ máy chạy" Mbappe hóa ra cũng đi bộ nhiều hơn chạy trong các trận đấu. Ảnh: Getty.

Có thể thấy rằng việc cầu thủ chịu chạy là rất quan trọng, nhưng không phải cứ không chạy là kém hiệu quả. Messi và Mbappe đi bộ nhiều nhất, nhưng lại cũng đang thi đấu rất tốt, liên tục quan sát để tìm và tận dụng các khoảng trống của đối phương, để rồi tăng tốc và tấn công.

Như vậy, trận Chung kết sẽ không chỉ quyết định rằng giữa Messi và Mbappe, ai mới là nhà vô địch, ai mới giành giải Chiếc Giày Vàng, mà cũng sẽ đưa ra con số cuối cùng là ai đi bộ nhiều hơn ở World Cup nữa.

Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

TikToker dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền, gây phẫn nộ

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng TikTok, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia bức xúc.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.