Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lionel Messi vốn nổi tiếng là hay đi bộ trong các trận đấu, vậy anh đã đi bộ quãng đường tổng cộng là bao nhiêu km khi thi đấu tại World Cup 2022? Ngoài con số liên quan đến việc đi bộ của Messi (trong khi thi đấu), tỷ lệ đi bộ của Mbappe - cầu thủ được mệnh danh là “cỗ máy chạy” - cũng rất đáng ngạc nhiên.

Messi đang là một trong hai cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup 2022 (người còn lại là Kylian Mbappe). Tuy nhiên, nếu nói về tỷ lệ chạy trên sân bóng thì “kỷ lục” của Messi lại… lộn ngược.

Bởi không một cầu thủ nào đi bộ trong các trận đấu ở World Cup 2022 nhiều hơn Messi.

Đúng vậy, theo các số liệu thống kê, Messi là cầu thủ đi bộ nhiều nhất. Trong tổng số 53,11km mà Messi “bao phủ” trong các trận đấu tại World Cup 2022, anh đã đi bộ 30,61km, tức là khi ở trên sân thì có 57,64% thời gian là anh đi bộ.

Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ! ảnh 1

Messi là người đi bộ trên sân nhiều nhất ở World Cup 2022. Ảnh: Anthony Stanley/ Getty.

Trong khi đó, cầu thủ mà gần đây bị cho là đã chậm hơn và ít chịu chạy do tuổi tác - Cristiano Ronaldo - đi bộ 13,35km trong tổng số 30,5km mà anh “bao phủ” trong các trận đấu. Tức là Ronaldo chỉ đi bộ 43,7% thời gian trên sân, và cũng tức là Ronaldo chịu chạy hơn Messi. Nhưng Ronaldo phải ngồi dự bị khá nhiều ở các trận đấu loại trực tiếp, nên quãng đường đi bộ của Messi nhiều hơn gấp đôi so với Ronaldo.

Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ! ảnh 2

Ronaldo có tỷ lệ chạy trong trận đấu cao hơn Messi. Ảnh: Getty.

Tuy nhiên, con số bất ngờ nhất thuộc về Mbappe. Ai cũng biết Mbappe chạy cực nhanh, vẫn được mệnh danh là “cỗ máy chạy”. Nhưng hóa ra Mbappe cũng đi bộ rất nhiều. Trong danh sách những cầu thủ đi bộ nhiều nhất ở World Cup 2022, Mbappe đứng ngay… thứ hai, chỉ sau Messi. Mbappe đã đi bộ 22,85km trong tổng quãng đường 44,54km mà anh “bao phủ”. Tức là Mbappe đi bộ 51,31% thời gian trên sân.

Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ! ảnh 3

Thật bất ngờ là "cỗ máy chạy" Mbappe hóa ra cũng đi bộ nhiều hơn chạy trong các trận đấu. Ảnh: Getty.

Có thể thấy rằng việc cầu thủ chịu chạy là rất quan trọng, nhưng không phải cứ không chạy là kém hiệu quả. Messi và Mbappe đi bộ nhiều nhất, nhưng lại cũng đang thi đấu rất tốt, liên tục quan sát để tìm và tận dụng các khoảng trống của đối phương, để rồi tăng tốc và tấn công.

Như vậy, trận Chung kết sẽ không chỉ quyết định rằng giữa Messi và Mbappe, ai mới là nhà vô địch, ai mới giành giải Chiếc Giày Vàng, mà cũng sẽ đưa ra con số cuối cùng là ai đi bộ nhiều hơn ở World Cup nữa.

Messi đi bộ bao nhiêu km khi thi đấu ở World Cup 2022? Con số của Mbappe mới bất ngờ! ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?