Messi tiết lộ chiến thuật sút penalty “99,9% là vào” khi đối mặt với thủ môn xuất sắc của Croatia

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước trận Chung kết, Lionel Messi đã tiết lộ việc anh sút thành công quả penalty trong trận Bán kết với Croatia không phải là “ăn may”, mà là anh có chiến thuật đàng hoàng. Đây có phải là một lời nhắn gửi đến đội tuyển Pháp trước trận đấu quan trọng nhất hay không?

Trong trận đấu Bán kết giữa Argentina và Croatia, Messi đã có một cú sút penalty thành bàn ở phút thứ 34.

Trước đó, cả thế giới hồi hộp theo dõi tình huống này. Thứ nhất vì Dominik Livakovic của Croatia là một trong những thủ môn xuất sắc nhất giải đấu. Thứ hai là vì một “kỷ lục” của Messi tại World Cup 2022: Tính đến hết vòng bảng, Messi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử có 2 quả penalty bị cản phá tại một kỳ World Cup, theo trang Goal. Messi sút penalty 3 lần tại World Cup 2022 (ở vòng bảng) thì bị cản 2, vậy tỷ lệ thành công chỉ là… 33,3%.

Messi tiết lộ chiến thuật sút penalty “99,9% là vào” khi đối mặt với thủ môn xuất sắc của Croatia ảnh 1

Thủ môn Wojciech Szczesny (Ba Lan) cản được quả penalty của Messi. Ảnh: Tom Jenkins/ The Guardian.

Nhưng trong trận Bán kết thì Livakovic đã không thể cản phá cú sút penalty hoàn hảo của Messi. Cú sút vào góc cao đó rất mạnh và chính xác, đến mức về mặt thống kê thì đây là cú sút penalty tốt nhất giải đấu.

Theo công ty John Harrison chuyên về dữ liệu liên quan đến thủ môn, thì cú sút penalty của Messi có 99,9% khả năng thành bàn, tức là đó là quả penalty khó cản phá nhất tại World Cup 2022.

Nhưng đó không phải là chuyện “may rủi”, mà là Messi đã có dự định về việc cần làm khi đối diện với Livakovic.

Messi tiết lộ chiến thuật sút penalty “99,9% là vào” khi đối mặt với thủ môn xuất sắc của Croatia ảnh 2

Livakovic không thể cản được cú sút penalty của Messi. Ảnh: Twitter.

Trước trận Chung kết, khi trò chuyện với kênh TyC Sports của Argentina, Messi tiết lộ: “Tôi đã ngồi cùng Geronimo Rulli và Emiliano Martinez (2 thủ môn của Argentina) để nghiên cứu kỹ thuật của thủ môn Croatia. Chúng tôi nói về việc cậu ta rất hay chờ đợi. Vậy điều tốt nhất nên làm là khiến cậu ta bất ngờ và sút ngay, thay vì cũng đợi như cậu ta. Khi các cầu thủ khác cũng chờ đợi cùng Livakovic là sẽ rất khó. Tôi đã quyết định từ trước là sẽ sút ngay”.

Tóm lại, vì đã nhìn thấy Livakovic cản nhiều quả penalty của các cầu thủ Nhật và Brazil, Messi biết là Livakovic thường đợi đến giây cuối cùng rồi mới đổ người. Vì vậy, anh quyết định “đánh nhanh thắng nhanh” để Livakovic trở tay không kịp.

Messi tiết lộ chiến thuật sút penalty “99,9% là vào” khi đối mặt với thủ môn xuất sắc của Croatia ảnh 3

Messi quyết định không chờ đợi như Livakovic. Ảnh: Twitter.

Còn bây giờ, có lẽ Messi đang tiếp tục ngồi nghiên cứu kỹ thuật của thủ môn Hugo Lloris của đội tuyển Pháp rồi.

Messi tiết lộ chiến thuật sút penalty “99,9% là vào” khi đối mặt với thủ môn xuất sắc của Croatia ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm