Mì trộn trân châu: Món ăn dành cho "Gen Z dũng cảm" bất ngờ gây bão trở lại!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mì gói trộn trà sữa trân châu - món ăn nghe qua tưởng chừng không có chút gì liên quan đã bất ngờ “gây bão” trở lại trên mạng xã hội trong những ngày Gen Z ở nhà giãn cách xã hội.

Đúng như tên gọi, món ăn này chỉ cần hai nguyên liệu quen thuộc với Gen Z, đó là trà sữa trân châu và mì gói. Cách chế biến cũng chẳng quá cầu kỳ vì chỉ cần thay nước bằng trà sữa trân châu và nấu chung mì gói. Bạn sẽ đun lửa nhỏ cho đến khi nước dùng hơi sệt lại và quyện vào từng sợi mì là hoàn thành món ăn độc đáo này.

Mì trộn trân châu: Món ăn dành cho "Gen Z dũng cảm" bất ngờ gây bão trở lại! ảnh 1

Mì gói trộn trân châu - món ăn đặc biệt dành cho "Gen Z dũng cảm". (Ảnh: Duy Long)

Món mì gói trộn trà sữa trân châu vốn dĩ là hot trend từ nhiều năm trước và có nguồn gốc từ Malaysia. Trong thời gian ở nhà giãn cách xã hội, nhiều Gen Z rảnh việc đã tò mò vào bếp nấu thử món ăn nghe lạ tai này và “rì viu” cho nhiều người cùng biết mùi vị thế nào.

Bài đăng của tài khoản Thủy Tiên về món ăn độc lạ này trong một nhóm có 1,5 triệu thành viên đã thu hút hơn 10K lượt react và 6,8K lượt bình luận từ cư dân mạng.

Không chỉ “gây bão” ở Facebook, món mì gói trộn trà sữa trân châu còn thu hút nhiều TikToker quan tâm. Clip hướng dẫn cách nấu và “rì viu” về món ăn này của TikToker @ntlinh91 đã có hơn 243K lượt xem.

“Món này kết hợp hai mùi vị không liên quan, chỉ người dũng cảm mới dám thử. Lúc chưa ăn, mình thấy hơi hoang mang nhưng khi ăn rồi lại thấy vị giống như nước lèo cho nhiều đường một chút”, cô bạn TikToker “rì viu” về cảm giác khi ăn món hot trend này.

Màn review món mì gói trộn trà sữa trân châu "gây sốt" trên TikTok. (Clip: @ntlinh91)

Sau khi xem xong món ăn “chỉ dành cho Gen Z dũng cảm”, nhiều netizen tò mò đã tag ngay “cạ cứng” để rủ rê vào bếp nấu thử. Tuy nhiên, phần đông là cảm giác e ngại của Gen Z trước sự kết hợp “phá cách” quá mức này và lo lắng sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa.

“Mì gói, trà sữa bình thường là hai món rất ngon. Đây là minh chứng cho việc tách riêng là tuyệt đỉnh, mà kết hợp thì tạch”

“Ăn mì rồi uống trà sữa cũng được mà, vào bụng cũng trộn y chang vậy, mà còn ngon hơn”

“Mình đi Malaysia và nếm thử, thấy mì gói bên đó có vị hơi lạt hơn so với mì gói ở Việt Nam”

“Gì chứ nhà mình không thiếu hai món này, chỉ thiếu trái tim dũng cảm để ăn thử thôi”.

Nếu như bạn đích thị thuộc team trân châu hẳn trước đây đã từng nghe qua món ăn pizza kết hợp trà sữa trân châu “sốt xình xịch” ở Đài Loan. Tuy nhiên, cũng tương tự như mì gói trộn trân châu, đôi khi combo kết hợp hai món “quốc dân” lại dễ thành ra kiểu “đường ai nấy đi” khiến Gen Z chỉ biết thốt lên “u là trời”.

Mì trộn trân châu: Món ăn dành cho "Gen Z dũng cảm" bất ngờ gây bão trở lại! ảnh 2

YouTuber Giang Ơi từng thực hiện mukbang món pizza trà sữa trân châu và cảm giác ba chấm "u là trời". (Ảnh: Giang Ơi)

Mì trộn trân châu: Món ăn dành cho "Gen Z dũng cảm" bất ngờ gây bão trở lại! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!