Miền Bắc đón đợt nồm ẩm quay trở lại, kiểu thời tiết này kéo dài đến khi nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Độ ẩm không khí trên 80% khiến hơi nước ngưng tụ trên mặt tường, nền nhà, đồ nội thất. Từ thứ Tư (12/4), khối không khí lạnh mới sẽ tác động đến toàn miền Bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết từ đêm 9/4, không khí lạnh suy yếu, thay vào đó là hoạt động của đới gió đông nam ẩm nên hiện tượng nồm ẩm sẽ quay trở lại miền Bắc.

Độ ẩm không khí trên 80% khiến hơi nước ngưng tụ trên mặt tường, nền nhà, đồ nội thất. Từ thứ Tư (12/4), khối không khí lạnh mới sẽ tác động đến toàn miền Bắc.

Trước đó, đợt nồm ẩm gần nhất ở khu vực miền Bắc là hồi đầu tháng Hai, kéo dài khoảng một tuần.

Miền Bắc đón đợt nồm ẩm quay trở lại, kiểu thời tiết này kéo dài đến khi nào? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo trang Accuweather của Mỹ nhận định, nhiệt độ Hà Nội ngày 10/4 là 23-26 độ C, nhiệt độ những ngày trong tuần nhích dần, cuối tuần cao nhất ở mức 31 độ C. Điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), trong tuần nhiệt độ 13-27 độ C.

Tại khu vực Miền Trung, từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế đầu tuần tới trời nhiều mây, trưa chiều có nắng nhẹ, nhiệt độ 24-27 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng sớm, nhiệt độ cao nhất trong ngày 29-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong tuần tiếp tục nắng mạnh. Nhiệt độ Tây Nguyên cao nhất 32-35 độ C, khu vực Nam Bộ 33-36 độ C, nóng diện rộng ở miền Đông Nam Bộ. Chiều và tối hai khu vực này có mưa rào, giông, trong mưa giông có thể có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc đón đợt nồm ẩm quay trở lại, kiểu thời tiết này kéo dài đến khi nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?