Miền Bắc đón đợt nồm ẩm quay trở lại, kiểu thời tiết này kéo dài đến khi nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Độ ẩm không khí trên 80% khiến hơi nước ngưng tụ trên mặt tường, nền nhà, đồ nội thất. Từ thứ Tư (12/4), khối không khí lạnh mới sẽ tác động đến toàn miền Bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia cho biết từ đêm 9/4, không khí lạnh suy yếu, thay vào đó là hoạt động của đới gió đông nam ẩm nên hiện tượng nồm ẩm sẽ quay trở lại miền Bắc.

Độ ẩm không khí trên 80% khiến hơi nước ngưng tụ trên mặt tường, nền nhà, đồ nội thất. Từ thứ Tư (12/4), khối không khí lạnh mới sẽ tác động đến toàn miền Bắc.

Trước đó, đợt nồm ẩm gần nhất ở khu vực miền Bắc là hồi đầu tháng Hai, kéo dài khoảng một tuần.

Miền Bắc đón đợt nồm ẩm quay trở lại, kiểu thời tiết này kéo dài đến khi nào? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Theo trang Accuweather của Mỹ nhận định, nhiệt độ Hà Nội ngày 10/4 là 23-26 độ C, nhiệt độ những ngày trong tuần nhích dần, cuối tuần cao nhất ở mức 31 độ C. Điểm cao trên 1.500 m so với mực nước biển như Sa Pa (Lào Cai), trong tuần nhiệt độ 13-27 độ C.

Tại khu vực Miền Trung, từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế đầu tuần tới trời nhiều mây, trưa chiều có nắng nhẹ, nhiệt độ 24-27 độ C. Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng sớm, nhiệt độ cao nhất trong ngày 29-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên trong tuần tiếp tục nắng mạnh. Nhiệt độ Tây Nguyên cao nhất 32-35 độ C, khu vực Nam Bộ 33-36 độ C, nóng diện rộng ở miền Đông Nam Bộ. Chiều và tối hai khu vực này có mưa rào, giông, trong mưa giông có thể có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Miền Bắc đón đợt nồm ẩm quay trở lại, kiểu thời tiết này kéo dài đến khi nào? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.