Miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm lên gần 40 độ C, khi nào mới xuất hiện mưa dông?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời tiết khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên đang diễn ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38 độ C, thậm chí có nơi trên 39 độ C.

Hôm nay 18/7, khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng hoặc nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C. Trạng thái này duy trì đến hết ngày mai 19/7. Thời gian có nhiệt độ cao trên 35 độ C trong 2 ngày này kéo dài từ 11h đến 17h. Từ ngày 20/7, nắng nóng có thể tiếp diễn ở Trung Bộ và giảm cường độ ở Bắc Bộ.

Cơ quan khí tượng cho biết Hà Nội ghi nhận mức nhiệt cao nhất 38 độ C trong 2 ngày 18 - 19/7. Khu vực bước vào hai ngày đầu tuần với nắng nóng đỉnh điểm khi nhiều nơi có thể trên 38 độ C.

Miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm lên gần 40 độ C, khi nào mới xuất hiện mưa dông? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trong khi đó, trang dự báo Accuweather cho biết nắng nóng gay gắt nhất trong đợt này sẽ xảy ra vào 2 ngày 18-19/7, khi nền nhiệt cao nhất tại Hà Nội chạm ngưỡng 37 độ C. Vào đầu giờ chiều, mức nhiệt cảm nhận ngoài trời ở mức 41 - 42 độ C. Đến giữa tuần (20/7), thời tiết thủ đô chuyển trạng thái nhiều mây, có nắng. Nền nhiệt giảm nhanh với mức cao nhất 33 - 34 độ C, chưa chạm ngưỡng nắng nóng. Kiểu thời tiết này duy trì đến cuối tuần.

Theo bản đồ dự báo thời tiết 10 ngày của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho thấym Hà Nội và các tỉnh, thành phố Bắc Bộ khả năng trải qua mưa dông vào các ngày 19 - 22/7. Mưa tập trung về chiều tối và đêm.

Cơ quan khí tượng cảnh báo ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt, người dân đề phòng nguy cơ cháy nổ và hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Trung Bộ đề phòng nguy cơ cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể con người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm lên gần 40 độ C, khi nào mới xuất hiện mưa dông? ảnh 4
Theo Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Hơn 1.000 sinh viên tranh tài tại Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM

Ngày 6/12, Lễ khai mạc Giải Bóng rổ Sinh viên TP.HCM năm 2023 chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (Quận 11, TP.HCM) với sự tham gia của 62 đội bóng. Giải đấu do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cùng Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phối hợp tổ chức, với sự đồng hành tài trợ của nhãn hàng Nestlé MILO, hứa hẹn mang đến sân chơi bổ ích giúp các em sinh viên nâng cao sức khỏe và rèn luyện ý chí bền bỉ cùng thể thao.